Confession Là Gì?

Confession Là Gì?

Confession là trào lưu mới xuất hiện vài năm gần đây và được đông đảo giới trẻ hưởng ứng. Nó không còn chỉ là một fanpage hay một diễn đàn mạng xã hội, mà là nơi để mọi người bày tỏ những tâm tư, những câu chuyện thầm kín của mình. Xưng tội là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Confession là gì với những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Confession là gì?

1. Confession là gì?

Confession trong tiếng Anh đề cập đến hành động thừa nhận hành vi sai trái của một người hoặc đưa ra tuyên bố cá nhân về câu chuyện của một người. Thông qua Confession, người viết được bày tỏ những tâm tư, những câu chuyện khó nói mà không sợ người khác phát hiện ra thân phận của mình. Confession còn được hiểu là lời “xưng tội” do các “tạo vật phạm tội” thực hiện trong các tòa giải tội Công giáo.

Confession là một trào lưu bắt nguồn từ các nước phương Tây và lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam thông qua các fanpage nhỏ do một nhóm học sinh trường Amsterdam lập ra. Sau một thời gian ngắn thành lập, Confession nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ. Ngày nay, Confession đã trở thành một diễn đàn không thể thiếu trong các trường học, tổ chức trên khắp cả nước.

2. Lý do trào lưu Confession được giới trẻ yêu thích?

Thời gian gần đây, trào lưu Confessions nổi lên nhanh chóng và mạnh mẽ. Từ các trang dành cho người hâm mộ đến các diễn đàn, nhìn vào bất cứ đâu chúng ta cũng có thể thấy các bài đăng và nội dung liên quan đến Confessions. Confessions thường được chia sẻ công khai trên các trang mạng xã hội, nơi các thành viên trong nhóm có thể gửi câu chuyện của mình để giải tỏa những cảm xúc bị dồn nén, bày tỏ suy nghĩ và thổ lộ những nỗi niềm thầm kín mà họ không thể bày tỏ.

Để tham gia vào trang Confessions hoặc cộng đồng, bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu được cung cấp và đợi quản trị viên phê duyệt để đăng thông tin. Yếu tố ẩn danh là điểm nổi bật của xu hướng này, vì quản trị viên thường sẽ không biết danh tính của người đứng sau Confession trên trang của họ, cho phép tự do bày tỏ cảm xúc mà không sợ lộ danh tính.

2. Lý do trào lưu Confession được giới trẻ yêu thích?

Người viết Confession chủ yếu thường là: học sinh, trọng sinh, trẻ tuổi mới lớn với suy nghĩ hồn nhiên trong sáng, thích tìm hiểu và hay hoang mang về nhiều thứ mới mẻ trong cuộc sống. Nội dung của các bài viết đa số liên quan đến tình yêu, crush bạn cùng lớp, các vấn đề xoay quanh học hành và bạn bè,… Vậy bản chất của việc viết Confession là gì? Có thể nó chính là công việc giúp đỡ mỗi người được nói ra bí mật của bản thân, khiến họ nhẹ lòng và thoải mái hơn.

Ký ức trong mỗi bài Confession thường đẹp có, xấu có, vui có, buồn có; chúng có thể là một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Người đọc Confession mong muốn tìm được chính mình trong những câu chuyện đó, hay đôi khi chỉ là đọc một câu chuyện thú vị để giải tỏa tinh thần sau một ngày dài lao động và làm việc mệt mỏi.

3. Confession mang lại những giá trị gì?

3. Confession mang lại những giá trị gì?

Kết nối cộng đồng

Mỗi trang thú nhận trên mạng xã hội đều thu hút một lượng lớn người dùng tham gia. Vì vậy, họ tương tác, bình luận để chia sẻ, tâm sự, đồng cảm với những câu chuyện được chia sẻ trên trang confessions. Viết ra những suy nghĩ sâu kín nhất của một người, điều có thể khó bày tỏ, có thể giúp giảm bớt căng thẳng. Hơn nữa, họ nhận được lời khuyên chân thành từ các thành viên khác của diễn đàn, lan truyền thông điệp tích cực từ những câu chuyện này.

Nơi chia sẻ bí mật của bạn

Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện và bí mật khó chia sẻ với người khác. Đó có thể là những cảm xúc cá nhân về tình yêu, tình bạn, học hành, công việc,… Để bày tỏ những câu chuyện này, nhiều người hiện nay chọn cách thổ lộ thay vì giữ cho riêng mình

Một công cụ kiếm tiền hiệu quả

Các trang web và diễn đàn ngày càng trở nên phổ biến do lượng tương tác rộng lớn của chúng được tạo ra từ các bài đăng hàng ngày về những câu chuyện đầy màu sắc và sống động. Các trang Confession cũng thu hút rất nhiều người dùng. Đó là lý do tại sao hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu chuyển sang các trang thú nhận có tương tác cao để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ. Các quản trị viên trang sẽ được hưởng lợi từ các giao dịch này.

4. Những nhược điểm và hạn chế của Confession là gì?

Với sự lên ngôi của trào lưu Confession, các trường đại học cũng đang tạo ra những trang Confession để sinh viên trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập tại trường. Tuy nhiên, một số học sinh lại lợi dụng tính ẩn danh của Confession để biến nó thành nơi tiêu cực, công kích, bắt nạt nhau gây tổn hại và bị thầy cô phê bình.

Ngoài ra, sự phổ biến của các trang Confession làm giảm lòng tin và độ tin cậy của người dùng. Nhiều người dùng đặt câu hỏi về tính xác thực và chất lượng của các trang này với tư cách là một nền tảng đáng tin cậy để chia sẻ những suy nghĩ và bí mật sâu kín nhất của họ.

4. Những nhược điểm và hạn chế của Confession là gì?

Cuối cùng, một số admin khi xây dựng fanpage, diễn đàn nổi tiếng có nhiều người tham gia thường quá bận rộn với việc đặt quảng cáo trên trang mà bỏ quên việc đầu tư cho chất lượng nội dung. Điều này dẫn đến một trang lộn xộn và trong một số trường hợp, thậm chí còn cố tình tạo ra kịch tính để thu hút sự tham gia và lượt xem.

Những hành động này đã vô tình tạo ra nhận thức tiêu cực về trào lưu Confession trong giới trẻ và toàn xã hội. Vấn đề có hai mặt. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà Xưng tội mang lại, nhưng đi kèm với nó là những yếu tố tiêu cực mà chúng ta cần đấu tranh.

5. Cách tạo Confession trên Facebook 

Trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay, việc chia sẻ những câu chuyện của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay trong tay. Vậy cách tạo Confession trên Facebook như thế nào? Cách đơn giản nhất là sử dụng Google Forms.

5. Cách tạo Confession trên Facebook 

  • Bước 1: Truy cập vào trang tạo Google Forms TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Nhập tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu
  • Bước 3: Nhập câu hỏi cho Confession, sau đó chuyển câu hỏi ở chế độ bắt buộc và chọn định dạng câu trả lời.
  • Bước 4: Chọn đoạn làm định dạng cho câu trả lời và bạn cũng có thể thêm câu hỏi, thêm tiêu đề, hình ảnh, video… cho biểu mẫu của mình. Và ngoài ra cũng có thể tùy chỉnh giao diện sao cho đẹp mắt hoặc cài đặt thêm một số tùy chọn.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành phần nội dung cho biểu mẫu Confession, bạn tiếp tục nhấn Gửi.
  • Bước 6: Bước cuối cùng là sao chép link Confession gửi cho mọi người và để họ chia sẻ câu chuyện của mình.
  • Bước 7: Sau đó chỉ cẩn vào kiểm tra danh sách câu trả lời trên link Confession của mình.

6. Một số lời khuyên

6. Một số lời khuyên

Lời thú nhận có thể là con dao hai lưỡi, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng nó.

  • Nếu bạn là người viết lời thú nhận: Hãy sử dụng nó như một cách thích hợp để thể hiện bản thân, nhưng hãy chú ý đến ngôn ngữ của bạn để tránh hiểu sai và gây hại cho người khác.
  • Nếu bạn là nạn nhân của những lời thú tội tiêu cực: Hãy biết cách tự bảo vệ mình, điều chỉnh tâm lý. Nếu bạn sai, hãy rút kinh nghiệm, còn không, hãy bỏ qua để tránh ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn.
  • Nếu bạn chỉ là người quan sát những lời thú nhận: Thay vì nhanh chóng chỉ trích bằng ngôn ngữ gay gắt, hãy bình tĩnh lắng nghe và đưa ra lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của chính bạn.

Ai cũng xứng đáng được lắng nghe và giúp đỡ, vì vậy hãy để confession là nơi bày tỏ cảm xúc một cách ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]
Chat Zalo