Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

Thời đại ngày một phát triển, kéo theo nhu cầu chuyển hàng của người sử dụng cũng gia tăng. Liệu việc gia tăng người dùng, thì cước phí chuyển phát có tăng theo. Hãy cùng Vimi khám phá phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin cơ bản đơn vị vận chuyển bưu điện 

  • Tên giao dịch: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
  • Tên viết tắt: Bưu điện Việt Nam
  • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Post
  • Tên viết tắt quốc tế: VNPost

Cơ cấu hoạt động: Là doanh nghiệp chuyển phát đầu tiên được Nhà nước giao cung ứng dịch vụ bưu chính công cộng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo và giảm nhẹ thiên tai. Bên cạnh đó Tổng công ty cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như: giảm cước hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào Miền Trung; miễn cước vận chuyển bảo trợ đến những Trung tâm nhân đạo, tổ chức một số hoạt động xã hội từ thiện, . .. (Phí ship bưu điện dưới 1 kg)

Thông tin cơ bản đơn vị vận chuyển bưu điện

Hiện tại, Vietnam Post là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: Prudential, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, AirMekong, Western Union, Daiichi-life, HSBC, ABBank, Bảo Việt Bank, Ngân hàng Quân đội…

2. Bảng giá mới nhất phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

Để biết gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg trong nước, nó còn tuỳ thuộc vào địa điểm bạn gửi đến, dịch vụ bạn lựa chọn và hình thức gửi. Hãy theo dõi bảng cước của từng dịch vụ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

2.1. Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Cước phí của dịch vụ giao nhanh (EMS) sẽ tính căn cứ trên trọng lượng bưu phẩm (7 mức) và địa phương chuyển, nhận hàng, ví dụ:

Bảng giá mới nhất phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

VD: Bạn gửi hàng với khối lượng 500 (gam) từ Hà Nội vào TP HCM với dịch vụ giao nhanh EMS thì giá cước chuyển phát sẽ được xác định là = 28.000 VNĐ. Theo hình thức giao nhanh người hàng hoá sẽ tới tay người tiêu dùng mất khoảng 24 – 48 tiếng.

2.2. Dịch vụ chuyển phát bình thường qua bưu điện

Cước phí của dịch vụ vận chuyển thông thường bằng bưu điện được tính căn cứ trên trọng lượng bưu phẩm và vùng gửi nhận hàng, bao gồm:

Bảng giá mới nhất phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

  • Có một điều mà bạn nên biết là theo quy định thì hình thức vận chuyển thông thường chỉ được gửi tối đa 30 kg/bưu kiện.
  • So với hình thức gửi hàng chuyển phát nhanh thì chuyển phát thông thường có mức chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, thời gian nhận được hàng cũng sẽ chậm lại.

3. Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

  • Mọi hàng hoá và bưu phẩm trước khi chuyển đi sẽ được bộ phận nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm tránh mất thời gian, khách hàng nên chú ý những vấn đề sau đây: (Phí ship bưu điện bao nhiêu 1 kg)
  • Cung cấp thông tin chi tiết, đầy đủ: Nhằm hạn chế trường hợp không liên hệ được với người nhận hoặc địa chỉ người nhận không cụ thể, rõ ràng cần bắt buộc người gửi phải cung cấp chính xác thông tin địa chỉ người nhận.
  • Xác định loại hàng hoá muốn chuyển: Hàng hoá gửi cũng cần được kiểm tra và phải chi tiết bao gồm: thư mời, công văn, bưu phẩm, tài liệu, hàng dễ vỡ bằng thuỷ tinh, gốm, chất lỏng hoặc những mặt hàng có giá trị cao. Tuỳ thuộc theo mỗi mặt hàng mức phí vận chuyển cũng sẽ khác nhau.
  • Xác định khối lượng và tình trạng đóng gói của hàng hoá: Hầu hết mọi mặt hàng trước khi gửi qua đường bưu điện đều phải cân trọng lượng để thu phí chuyển phát. Hàng hoá, bưu phẩm phải được bao gói cẩn thận, nhất là với các mặt hàng có giá trị dễ vỡ.

Các sự cố có thể gặp khi gửi hàng qua bưu điện: Hàng hóa và bưu phẩm khi được gửi qua đường bưu điện có thể gặp những sự cố như mất tích, vỡ hỏng, không thể liên lạc với người nhận, thời gian vận chuyển dài hơn dự tính, hàng bị trả về, v.v. Nếu xảy ra các trường hợp này, hãy liên hệ trực tiếp với bưu điện để được giải quyết nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin giúp trả lời câu hỏi về “Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg” mà PKO muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí và các hình thức vận chuyển hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]
Chat Zalo