0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Côn thu lệch tâm là một chủng loại sản phẩm của côn thu, thường được sử dụng trên các hệ thống đường ống với công dụng kết nối các hệ thống đường ống không cùng kích thước lại với nhau.

Kho côn thu lệch tâm số lượng lớn tại Phukienong

Tự hào là một trong các đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm phụ kiện nối ống các loại, trong đó không thể thiếu được chính là sản phẩm côn thu lệch tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quá trình phát triển, đến nay chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu và lợi thế đó là:

 • Phân phối trực tiếp, không qua trung gian, cam kết giá rẻ nhất
 • Kho hàng diện tích lớn, lên đến hàng nghìn m2
 • Luôn sẵn hàng, đảm bảo cung cấp nhanh cho các công trình và dự án
 • Chính sách hỗ trợ sau bán đầy đủ

Các chủng loại chính của côn thu lệch tâm

Côn thu lệch tâm được phân loại dựa vào hai tiêu chí chính là vật liệu chế tạo và phương pháp kết nối, mỗi loại sẽ có công dụng và ưu điểm riêng.

Phân loại côn lệch tâm theo vật liệu

Côn lệch tâm inox

Côn thu lệch tâm inox được làm nguyên khối từ loại vật liệu inox 304, inox 316, nên côn thu lêch tâm inox có thể làm việc được trong các môi trường có tính ăn mòn cao. Ngoài ra côn thu lệch tâm inox còn làm việc trong các hệ thống đường ống có nhiệt độ cao như: hệ hống xông hơi, hệ thống trong các nhà hàng, khách sạn.

Côn giảm lệch tâm thép

Là dòng sản phẩm chuyên sử dụng cho các hệ thống đường ống thép, thường được thiết kế kết nối kiểu hàn, có giá thành rẻ, và khả năng đáp ứng tốt trên nhiều loại hệ thống khác nhau.

Côn lệch tâm nhựa

So với côn thu nhựa thông thường, loại sản phẩn này ít được sử dụng và không nhiều nhà sản xuất trong nước chế tạo, bởi các ống nhựa có thể linh hoạt hơn trong gia cường và giá đỡ cho hệ thống ống nhựa đơn giản hơn so với đường ống kim loại.

Phân loại côn lệch tâm theo kết nối

Côn giảm lệch tâm nối hàn

Dạng hàn thường áp dụng cho các đường ống có chất liệu làm từ kim loại và có kích thước lớn, đối với dạng hàn cho khả năng độ kín cao ngay tại các mối nối tránh tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài môi trường trong quá trình vận hành sử dụng. Ngoài ra mối hàn còn giúp đường ốn vận hành ổn định trong các môi trường có nhiệt độ cao.

Côn giảm lệch tâm dán keo

Côn thu lệch tâm dán keo thường chỉ dùng cho các ông được làm từ vật liệu nhựa. Kết nối nhanh chóng dễ dàng, với vật liệu nhựa thi côn thu lệch thường được sử dụng trong các môi trường có nhiệt độ, áp suất thấp.

Thông số kỹ thuật cơ bản côn thu lệch tâm

Một vài các thông số kỹ thuật cơ bản về sản phẩm côn thu lệch tâm, quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

 • Đường kính: DN20 – DN800 đều giảm về đến DN15
 • Cấu trúc: dạng côn lệch tâm
 • Chất liệu; Thép, inox, nhựa PVC..
 • Kết nối: hàn, dán keo

 • Độ dày: SCH20, SCH40, SCH80….
 • Tiêu chuẩn kết nối: ASTM, JIS, BS…
 • Áp lực làm việc: 10bar, 20bar, 16bar…
 • Môi trường làm việc: Nước, hóa chất, khí gaz
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam…

Báo giá nhanh côn thu lệch tâm

Do đặc điểm sản phẩm côn thu lệch tâm có nhiều chủng loại khác nhau nên đơn giá của từng loại cũng sẽ không giống nhau.

Chính vì vậy để nhận báo giá đầy đủ và chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá đầy đủ nhất về dòng sản phẩm này.

Phukienong hỗ trợ giao hàng sản phẩm côn thu lệch tâm trên toàn quốc

Hiện các sản phẩm phụ kiện nối ống do PKO cung cấp đều được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi sử dụng đơn vị vận chuyển bên thứ 3 đảm bảo sự chuyên nghiệp, độ an toàn và luôn đúng tiến độ.

Đối với các đơn hàng gấp chúng tôi có thể sử dụng cả hình thức vận chuyển bằng máy bay, đảm bảo nhanh nhất, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Kiến thức liên quan côn thu lệch tâm cần biết

Côn giảm lệch tâm là gì?

Côn thu lệch tâm là dòng sản phẩm côn thu có cấu tạo hai đường tâm lỗ ở hai đầu sản phẩm lệch nhau, được sử dụng trong một số các trường hợp đặc biệt trên hệ thống.

Đặc điểm cấu tạo côn giảm lệch tâm

Côn thu lệch tâm có hình dạng giảm nhanh 1 phía (phía trên so với vị trí đường ống nằm ngang ), phần phía dưới vẫn phẳng đáy. Bởi sản phẩm có hình dạng như vậy mà phụ kiện còn có tên gọi khác ”Bầu giảm lệch tâm”.

Trong các loại côn thu lệch tâm, loại được chế tạo từ kim loại có dạng trơn, còn loại được sản xuất từ nhựa lại có phần gờ (gia tăng độ dày) ở cổ phụ kiện – nơi kết nối với ống nhựa.

Phân biệt côn lệch tâm và đồng tâm

Chúng ta có thể thấy rõ được sự khác biệt đó là đường tâm của 2 đường ống kết nối 2 đầu của côn thu này lệch nhau, đúng như tên gọi côn thu lệch tâm.

Côn thu đồng tâm: Đường tâm của cả 2 đường ống kết nối từ 2 phía, trùng với đường tâm của côn thu.

Côn thu lệch tâm: 2 đường tâm kết nối từ 2 phía lệch nhau, kể cả với côn thu vật liệu kim loại lẫn vật liệu nhựa.

Chức năng chính côn lệch tâm là gì?

Trên các hệ thống đường ống thì yêu cầu kĩ thuật cũng như đặc tính dòng lưu chất sẽ không giống nhau. Trường hợp thường gặp nhất đó là cần thiết kế hệ thống để khi ngừng cấp thì không còn đọng lại dòng lưu chất trong đường ống. Khi đó có 2 hướng xử lý chính

Với ống nằm ngang kết nối côn thu đồng tâm

Khi độ cao dòng chảy thấp hơn đáy của đường ống nhỏ, và dòng chảy có hướng từ phía ống lớn sang ống nhỏ. Khi đó dòng lưu chất bị ngưng lại theo nguyên lý dễ hiểu ” Nước chảy về chỗ trũng, theo trọng lực bản thân “. Điều này không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật nói trên.

Với ống nằm ngang kết nối côn thu lệch tâm

Do đường tâm của côn thu lệch nhau, nên đáy của ống lớn và ống nhỏ trùng nhau, vì vậy nên dòng chảy không bị đọng lại, dù cho hướng dòng chảy từ phía nào. Thông thường các nhà thiết kế sẽ thiết kế có độ nghiêng để đảm bảo chảy hoàn toàn bằng trọng lượng của bản thân dòng.

Kết quả này mang lại lợi ích độ bền cho hệ thống, đặc biệt là với những dòng lưu chất có thành phần hóa học ăn mòn kim loại hoặc nhựa.

Khi nào cần sử dụng côn lệch tâm

Với đặc điểm thiết kế và chức năng như vậy, dòng sản phẩm côn thu lệch tâm cần sử dụng khi:

 • Khi ống được thiết kế nằm ngang, song song với mặt đất, bởi đường ống đứng thì côn lệch tâm không còn ý nghĩa dòng chảy, khi đó chúng chỉ có ý nghĩa trong việc lắp đặt
 • Khi ngừng lưu chuyển dòng lưu chất, thì cần chảy hết hoặc hút hết chúng ra khỏi ống. Đặc biệt là các hệ thống ống nước thải bẩn, đường dẫn hóa chất, đường dẫn dầu…

Ứng dụng thực tế côn lệch tâm

Sản phẩm côn thu lệch tâm inox có khả năng làm việc trong các môi trường có nhiệt độ, áp suất lớn, bên cạnh đó côn thu lệch tâm inox còn sử dụng trong các môi trường có độ ăn mòn cao như: nước biển, axit , bazo, hóa chất có nồng độ cao ….

Ứng dụng thực tế côn lệch tâm

Đối với côn thu lệch tâm nhựa thi chủ yếu dùng trong các hệ thống đường ống nước sinh hoạt, hệ thống trong các nhà hàng khách sạn và thường làm việc trong các môi trường có nhiệt độ cũng như áp suất thấp.

Côn lệch tâm có nhiều ưu điểm nổi bật

Bất kì sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất định, dòng sản phẩm côn thu lệch tâm có một số các ưu điểm chính như sau:

 • Chất liệu, kích thước đa dạng phù hợp với nhiều môi trường khác nhau
 • Độ an toan cho hệ thống cao, thời gian sử dụng được kéo dài hơn
 • Giá thành phù hợp, chi phí thấp, độ dày độ bền đáp ứng được tiêu chuẩn về kỹ thuật

–Xem thêm–

Chat Zalo