6 sản phẩm

Ống inox 304 – Lựa chọn hàng đầu cho các công trình

Ống inox 304 là một trong những loại ống inox thông dụng nhất trong các loại ống inox hiện nay trên thị trường. Ống được chế tạo nguyên chiếc từ vật liệu thép không gỉ – inox 304 với nhiều ưu điểm nổi bật. Để có cái thông tin rõ ràng nhất về ống inox 304, quý khách có thể theo dõi trực tiếp bài viết dưới đây cung cấp từ các chuyên gia của PKO.

1. Ống inox là gì? Ống inox 304 công nghiệp là gì?

Ống inox hay còn được gọi là ống thép không gỉ, đây là một loại ống rỗng ruột, có dạng hình tròn được sử dụng cho các hệ thống dẫn truyền nước cho các công trình công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Ống inox có độ dày được chế tạo theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho hệ thống, tránh tối đa nứt vỡ cũng như móp méo trong quá trình vận chuyển hay sử dụng.

ống inox 304 8

Ống inox có độ dài tiêu chuẩn là 6m – độ dày theo tiêu chuẩn chế tạo, tuy nhiên có thể cắt 3m hoặc cắt theo nhu cầu sử dụng để dễ dàng vận chuyển, tối ưu chi phí vận chuyển cho phù hợp với quy trình sử dụng.

2. Tổng kho ống inox 304 số lượng lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Được biết đến là tổng kho ống và phụ kiện lớn nhất 2 miền Bắc Nam, chúng tôi hiện đang cung cấp ống và phụ kiện ống inox cho nhiều dự án khác nhau trên cả 63 tỉnh thành.

ống inox 304 7

Với diện tích kho hàng lớn, chúng tôi luôn sẵn hàng ống inox công nghiệp cũng như ống nước inox, ống tròn inox để sẵn hàng cho các dự án đang và sẽ thi công. Ngoài ống inox công nghiệp 304, chúng tôi cũng sẵn hàng đủ các loại ống inox thông dụng trên thị trường ( ống inox trang trí, ống inox vi sinh … )

3. Phân loại ống inox 304

Ống inox trên thị trường được phân loại thành 2 kiểu là ống đúc inox và ống hàn inox – Mỗi kiểu ống inox sẽ có nhưng ưu điểm khác nhau – Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của quý khách mà có thể chọn cho mình loại inox ống đúng mong muốn.

Phân loại ống nước inox 304 theo kiểu chế tạo 

Ống hàn inox: Được chế tạo từ tấm inox, sau khi xả băng theo kích thước của từng loại ống và đưa vào hệ thống máy chế tạo có dạng hình ống ( công nghệ hàn điện, hàn lò hay hàn tự động ). Giá thành của ống hàn inox rẻ hơn so với ống đúc inox – Tối ưu được chi phí cho người sử dụng.

ống inox 304 6

Ống đúc inox: Được đúc nguyên chiếc, có độ dày theo tiêu chuẩn – SCH5, SCH10, SCH20, SCH40 … Tiêu chuẩn chế tạo phổ biến tại Việt Nam là ASTM ( được chế tạo theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: ASTM A312 – A249 – A269- A270-A450-A554-A791-A789-B674-B677-AS1163- AS1528 ).

4. Tiêu chuẩn ống inox 304 – Ống inox công nghiệp

Ống inox công nghiệp 304 được sản xuất theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM, Nhật Bản JIS… Với các tiêu chuẩn như trên, ống inox công nghiệp 304 có các đặc tính cơ lý nổi trội như: độ cứng cao, độ dẻo và độ dày tiêu chuẩn, chống ăn mòn và sức bền kéo tốt… Ống inox với 2 kiểu là ống hàn và ống đúc – Có những tiêu chuẩn khác nhau.

Tiêu chuẩn ống nước inox 304 dạng đúc

Với ống inox đúc, quy cách được xác định theo độ dày – quy cách ống công nghiệp inox 304 được xét ở dạng ống tròn với chiều dài tiêu chuẩn là 6m/cây

Tiêu chuẩn ống inox đúc được xét theo tiêu chuẩn độ dày: SCH10, SCH30, SCH40, SCH, STD, SCH80, SCH, XS. Các tiêu chuẩn này có những thông số kĩ thuật riêng biệt.

Tiêu chuẩn ống nước inox 304 dạng hàn

Với ống inox hàn, quy cách được xác định theo nhiều tiêu chuẩn, tuy nhiên thông dụng nhất ở Việt nam là 2 tiêu chuẩn ASTM A312 và JIS G3459.

Dưới đây là bảng thông số kĩ thuật chi tiết theo 2 tiêu chuẩn ASTM A312 và JIS G3459: (ASTM là tiêu chuẩn Mỹ, JIS là tiêu chuẩn Nhật Bản)

Ngoài ống inox 304 bạn có thể xem thêm dòng sản phẩm:

Ống inox 316

Ống inox 201

5. Ưu điểm vật liệu inox 304

Inox 304 được dánh giá là một trong những mác inox thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, với các ưu tính nổi bật cùng với giá thành không quá cao – Inox ống 304 được sử dụng rộng rãi.

Ưu điểm vật liệu inox 304:

 • Chống rỉ sét, ăn mòn – Hoạt động ổn định trong hệ thống
 • Chịu được nhiệt cao – Ứng dụng được cho dòng lưu chất nóng
 • Chịu trực tiếp được hoá chất
 • Kháng điện và từ tính
 • Độ cứng tiêu chuẩn, chịu tác động lực tốt
 • Độ bền tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài
 • Giá thành hợp lý, phù hợp hơn so với inox 316

ống inox 304 4

6. So sánh ống inox 304 với các mác inox khác

Không phải tự nhiên mà người dùng đánh giá cao ống tròn inox 304, inox 304 có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các mác inox khác.

Các mác inox công nghiệp 

Inox 201: Đây là loại inox giá rẻ nhất, có các ưu tính của inox ống nhưng ở mức rất kém ( vẫn bị rỉ sét, ăn mòn, độ bền không cao, quá cứng … ) Với các hệ thống không quá khắt khe – Có thể sử dụng inox ống 201.

Inox 304: Với các ưu điểm đã nói ở trên, ống nước inox 304 công nghiệp là giải pháp tuyệt vời cho các hệ thống công nghiệp hiện nay ( chịu nhiệt, chịu hóa chất ăn mòn ,.. ). Ống inox công nghiệp 304 còn được gọi là ống nước inox 304 – Phukienong đánh giá inox ống 304 là lựa chọn số 1

ống inox 304 5

Inox 316: Đây là loại inox ống cao cấp, ngoài các ưu tính của inox ống 304 còn có bổ sung thêm 2% Mo trong thành phần hoá học để tăng độ bền và tuổi thọ cho cấu kiện. Mác inox này thường dùng cho hệ thống vi sinh hoặc các hệ thống yêu cầu khắt khe. Inox ống 316 thường không phổ biến vì giá thành cao.

Các mác inox đặc biệt

Inox trang trí 304 316: Tuy có mẫu mã sáng gương đẹp nhưng inox trang trí lại Có độ cứng kém, độ dày tương đối mỏng – Không phù hợp chịu lực

Inox vi sinh 304 316: Đây là loại inox cao cấp, được ứng dụng cho các hệ thống vô trùng, có độ dày cứng tiêu chuẩn ( độ dày hạn chế hơn so với inox công nghiệp ), mang các ưu tính của inox cùng với mẫu mã đẹp, tuy nhiên giá thành của inox vi sinh lại cực kì cao.

ống inox 304 2

7. Ứng dụng ống tròn inox 304 

Ống inox với ưu điểm vật liệu cùng với khả năng kết nối đa dạng, được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống khác nhau như:

Nếu so với thép đen, ống inox nhiều ưu điểm hơn mà giá thành bị chênh không cũng quá cao. Ống inox dần dần chiếm lĩnh vị trí của thép đen trong công nghiệp.

Các hệ thống ứng dụng ống tròn inox 304

 • Hệ thống chịu tính ăn mòn hóa học: ngành dệt may, hóa chất, phân bón, chế tạo hóa chất tẩy rửa, nông nghiệp thuốc trừ sâu,…
 • Hệ thống xây dựng:  công trình công nghiệp, kiến trúc hiện đại, công trình dầu khí trên biển, đóng tàu, thiết bị xử lý và cấp thoát nước, công nghiệp năng lượng…
 • Hệ thống dẫn truyền: Đặc biệt là các hệ thống chịu nhiệt cao như nước nóng, khí hơi, khí gas …

Ngoài ra còn các ứng dụng ( ít phổ biến ) như:

 • Trang trí nội thất, cầu thang, lan can,  hàng rào, ban công, cổng
 • Sân bay, tàu điện ngầm, nhà ga, trung tâm mua sắm, tòa nhà, khách sạn

Để tăng thêm tính thẩm mỹ người ta sẽ dùng dòng inox vi sinh, xem dòng sản phẩm – Ống inox vi sinh

8. Một vài kiểu kết nối đặc biệt của ống inox 304

Ống inox công nghiệp sử dụng kiểu kết nối hàn là chủ yếu, tuy nhiên hiện nay nhằm đa dạng hóa kiểu kết nối, một vài kiểu kết nối chuyên biệt đã được phát minh ra như: Kết nối clamp, kết nối 2 đầu ren nhằm ứng dụng cho các nhu cầu khác nhau của hệ thống.

Tuy nhiên, 2 kiểu kết nối này đều là kết nối thủ công, được gia công theo mục đích sử dụng chứ các nhà sản xuất không hề chế tạo kiểu kết nối này cho ống công nghiệp ( Ngoại trừ inox vi sinh hoặc inox trang trí ).

9. Báo giá ống tròn inox 304

Hiện nay, thị trường giá nguyên vật liệu ống tròn inox 304 đang không ổn định. Để được cung cấp giá trực tiếp – Quý khách có thể liên hệ qua hottline của chúng tôi để nhận được báo giá theo số lượng ống inox công nghiệp 304 nhanh nhất,

Chúng tôi cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường, hỗ trợ giá cùng với phí vận chuyển trên khắp 63 tình thành, sẵn hàng giao dự án trong nước. Ở đâu giá rẻ, chúng tôi sẵn sàng cung cấp giá rẻ hơn !

10. Lưu ý khi lựa chọn ống inox công nghiệp 304

Hiện nay, rất nhiều nhà cung cấp bán các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng gia công không đúng quy cách. Vì vậy khi chọn ống inox công nghiệp 304, quý khách cần lưu ý các cách sau đây để kiểm tra mác inox.

Kiểm tra trực tiếp bằng axit thử: Inox304 kháng axit tốt, nếu nhỏ axit thử mác inox lên bề mặt mà có phản ứng hóa học đổi màu mạnh thì đó là inox 201.

ống inox 304 3

Kiểm tra bằng nam châm: Inox304 kháng từ tính tuyệt đối, nếu đưa nam châm vào gần bề mặt mà có phản ứng xảy ra => Ống sử dụng là ống inox 201 chứ không phải 304 ( 201 không kháng từ tính tuyệt đối )

11. Ống được sản xuất và nhập khẩu – Cung cấp đầy đủ CO,CQ

Không chỉ cung cấp các thương hiệu ống của Việt Nam, PKO chúng tôi còn nhập khẩu nhiều loại ống đến từ các đất nước khác nhau như: Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan … Sản phẩm nhập khẩu của chúng tôi cam kết đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ chất lượng và và giấy tờ CO,CQ.

Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối khi chọn phụ kiện ống làm nhà cung cấp hàng đầu của mình.

12. Tổ chức và nguyên cứu vật liệu định kì từ phụ kiện ống

Với đội ngũ nhân công kĩ thuật cao, giàu kinh nghiệm, phukienong thường xuyên trực tiếp kiểm tra chất lượng vật liệu, phân tích và ứng dụng thực tiễn thông qua máy móc tân tiến, hiện đại để đưa ra cái giải pháp tối ưu cho hệ thống ống của bạn.

Dưới hệ thống khắt khe, inox ống 304 – stainless steel pipe được phukienong kiểm duyệt kĩ càng trước khi đưa ra thị trường. Một số loại inox ống đặc biệt được phukienong nhập khẩu từ các nguồn hàng uy tín trên khắp thế giới, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho quý khách.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về ống nước inox 304 công nghiệp cũng như nắm được tổng quát về ống nước inox 304. Phụ Kiện Ống rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong các dự án đường ống công nghiệp, ngoài ra – Lĩnh vực ống vi sinh và ống trang trí cũng được chúng tôi nhập khẩu số lượng cực lớn.

ống inox 304 1

–Xem thêm–

Chat Zalo