0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Y lọc nhựa UPVC | Sản phẩm đa dạng – Giá rẻ – Giao hàng nhanh

Y lọc nhựa UPVC hay còn gọi là lọc y nhựa/ y lọc nhựa/ y lọc UPVC, là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp. Vậy y lọc nhựa UPVC là gì? Hãy cùng PKO tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

✅ Giá thành🚩 Rẻ nhất
✅ Bảo hành🚩 12 tháng
✅ Chất lượng🚩 Đầy đủ CO – CQ
✅ Hỗ trợ tư vấn🚩 Tư vấn 24/7
✅ Mẫu mã🚩 Đa dạng

1. Hướng dẫn chọn mua Y lọc nhựa 

▶️ Kích thước ống✅ DN15, 20, 25, 50, 100, …
▶️ Kích thước lỗ màng lọc✅ 9 mesh, 60 mesh, …
▶️ Kiểu kết nối✅ Mặt bích, nối ren, rắc co, dán keo, …
▶️ Vật liệu nhựa✅ Nhựa PVC, UPVC, PPR, PPH, …

2. Kho y lọc nhựa upvc của PKO ở đâu

Tổng kho phụ kiện nhựa của PKO luôn sẵn hàng nhiều loại van nhựa với đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau. Đa dạng các loại van nhựa sẵn hàng phục vụ cho các công trình lớn nhỏ cũng như các hệ thống khác nhau.

PKO cam kết van Y lọc nhựa UPVC đảm bảo chất lượng đến tay người sử dụng. Phukienong nói không với việc bán van nhựa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để được cung cấp giá van lọc y nhựa nhanh nhất – Liên hệ chúng tôi qua hotline.

3. Các dòng y lọc nhựa UPVC đa dạng, thông dụng hiện nay

Van Y lọc nhựa UPVC có đa dạng mẫu mã phù hợp các ứng dụng khác nhau. Y lọc nhựa có hầu hết các kiểu kết nối cơ bản của sản phẩm phụ kiện ống nhựa, tạo nên sự thuận lợi cho việc sử dụng, phù hợp với kiểu kết nối hiện có của hệ thống đường ống.

3.1. Y lọc nhựa UPVC nối 2 đầu rắc co

Y lọc nhựa UPVC nối 2 đầu rắc co được cấu tạo với 2 đầu đều có kết nối rắc co, được sử dụng thông dụng trong các hệ thống dân sinh. Nhiệm vụ chính là lọc cặn bẩn, rác thải đi qua đường ống.

3.2. Y lọc nhựa UPVC kết nối mặt bích

Kiểu kết nối mặt bích dễ dàng trong việc thay thế và bảo dưỡng. Van y lọc nhựa mặt bích phù hợp với đường ống có kích cỡ lớn và đảm bảo được áp lực cũng như nhiệt độ cao khi làm việc.

Van lọc Y mặt bích UPVC được ứng dụng trong các môi trường nước, lưu chất lỏng, dung dịch, hoá chất ăn mòn, …

3.3. Lọc y nhựa UPVC 1 đầu dán keo 1 đầu rắc co

Lọc y nhựa UPVC dán keo hay y lọc nhựa UPVC 1 đầu dán keo 1 đầu rắc co, là dòng lọc y được sử dụng trong hệ thống đường ống yêu cầu độ kín khít, độ bền và an toàn

Thông thường các sản phẩm y lọc nhựa UPVC được sử dụng là 2 đầu kết nối rắc co, nhưng trong 1 số trường hợp đặc biệt, cần sử dụng y lọc nhựa 1 đầu dán keo 1 đầu rắc col. Chẳng hạn, với thiết bị đo (như đồng hồ), sử dụng 1 đầu dán keo đã cố địnnh để hệ thống đảm bảo an toàn.

3.4. Lọc y nhựa UPVC trong suốt

Van y lọc nhựa này thường được làm vật liệu nhựa UPVC (hay nhựa PVC không hoá dẻo) với đặc điểm là thân van trong suốt để có thể dễ dàng quan sát dòng chảy bên trong cũng như quan sát các loại cặn bẩn, rác thải bên trong.

Lọc y nhựa UPVC trong suốt được sử nhiều trên các hệ thống:

 • Đường ống dẫn nước sạch, nước uống, nước dân dụng, …
 • Trong các nhà máy dược phẩm, thực phẩm, đồ uống, …yêu cầu sự an toàn và đảm bảo nhất.

4. Những loại vật liệu khác của y lọc nhựa

4.1. Y lọc nhựa CPVC

Nhựa CPVC – là một dạng của nhựa PVC – là một nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bởi clo của polyvinyl clorua, có tính linh hoạt đáng kể và có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với tiêu chuẩn của nhựa PVC. Do đó, van y lọc nhựa CPVC cũng có các ưu điểm của loại nhựa này.

Y lọc nhựa CPVC chuyên được sử dụng cho các dòng chảy là hóa chất như: axit, bazo kiềm, các dung dịch muối có tính ăn mòn cao. Đối với dòng y lọc này tuổi thọ không được cao khi sử dụng với các hóa chất hữu cơ, hydrocacbon, benzen, ethanol vì trong quá trình hoạt động sẽ bị ăn mòn và biến dạng chất gây nguy hiểm.

4.2. Y lọc nhựa Clean PVC

Nhựa Clean PVC là dòng nhựa siêu sạch, nó là một dạng nhựa của nhựa PVC. Ưu điểm của loại nhựa này là chống điện, axit, kiềm tốt; độ nhám bề mặt bên trong của ống rất trơn như gương để ngăn chặn sự phát triển hoặc nhiễm bẩn của vi khuẩn. Van y lọc nhựa Clean PVC cũng thừa hưởng các đặc tính nổi bật của dòng nhựa siêu sạch này.

5. Các loại lưới lọc của y lọc nhựa UPVC

Van lọc y hoạt động chính nhờ tác dụng của lưới lọc (hay màng lọc). Khi có dòng chảy đi qua, lọc y sẽ tự động loại bỏ và lưu đọng các chất rắn, chất thải lại ở phần bầu lọc nhờ tấm lưới lọc có độ dày khác nhau.

Cũng như van y lọc nhựa UPVC có đa dạng mẫu mã, lưới lọc cũng có nhiều dạng cho phép lọc các loại tạp nhất khác nhau từ lớn đến bé, điển hình là lưới lọc đục lỗ, lưới lọc đan, …

Lưới lọc đục lỗ:

 • Chế tạo bằng cách đục một số lượng lớn lỗ trên một tấm kim loại (thép không gỉ). Các tấm kim loại được đục lỗ sau đó được cuộn thành hình ống và hàn lai mép lại với nhau.
 • Đây là những lưới lọc tương đối thô và kích thước lỗ thường dao động từ 0,8 mm đến 3,2 mm. Do đó, lưới đục lỗ chỉ thích hợp để loại bỏ các mảnh vụn đường ống nói chung.

Lưới lọc đan:

 • Là dạng lưới lọc được đan từ các sợi kim loại có thể tạo ra kích thước lỗ nhỏ hơn nhiều so với lưới đục lỗ. Kích thước lỗ nhỏ tới 0,07 mm là có thể đạt được.
 • Chúng được sử dụng để loại bỏ các hạt nhỏ hơn so với lưới lọc đục lỗ.

6. Tìm hiểu thông tin chung về Y lọc nhựa 

6.1. Lọc Y nhựa là gì

Lọc Y nhựa là 1 loại van, có dạng hình chữ Y, được sử dụng để loại bỏ các chất rắn không mong muốn ra khỏi các dòng chất lỏng, khí hoặc hơi nước (lọc rác) bằng một bộ phận đó là lưới lọc.

Van có thiết kế hình dáng chữ “Y” để dễ dàng vệ sinh lưới lọc và loại bỏ cặn bẩn, rác thải ra khỏi van.

6.2. Cấu tạo của y lọc nhựa

Cấu tạo của lọc Y nhựa gồm 4 phần sau:

 • Thân y lọc: được làm từ nhựa, là bộ phận quan trọng nhất và cũng lớn nhất của y lọc.
 • Bộ phận lọc: là các mắt lưới giúp chặn các tạp chất. Lưới lọc kết nối với thân van qua nắp lọc, có thể tháo ra vệ sinh lau chùi một cách dễ dàng.
 • Nắp xả: trong quá trình sử dụng, bộ phận lọc sẽ chứa nhiều cặn và nó sẽ bị đầy; do đó nắp xả có tác dụng xả toàn bộ rác, cặn ra khỏi van.
 • Bộ phận kết nối: bộ phận này có thể là rắc co hoặc mặt bích tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Có thể thấy cấu tạo của sản phẩm này là khá đơn giản không có gì mấy phức tạp. Dưới đây là video tháo lắp y lọc nhựa, khách hàng tham khảo để hiểu kỹ về từng bộ phận của sản phẩm.

6.3. Ứng dụng và ưu nhược điểm của y lọc nhựa UPVC

Ứng dụng của lọc y nhựa UPVC: 

 • Trong các hệ thống làm mát, hệ thống máy bơm nước,
 • Trong nhà máy công nghiệp giấy, bột.
 • Trong hệ thống đường ống sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm.
 • Ứng dụng trong các đường ống dẫn nước, hệ thống lọc nước.
 • Trong các hệ thống bể chứa, bình chứa, bình tích khí.
 • Y lọc nhựa được lắp đặt trong các hệ thống đường ống của các nhà máy sản xuất hóa chất.

Ưu điểm của van y lọc UPVC:

 • Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng bé phù hợp nhiều hệ thống.
 • Dễ dàng tháo lắp, sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước phù hợp nhiều ứng dụng.
 • Dùng tốt trong các môi trường lưu chất có dung dịch ăn mòn, axit, bazơ, muối, kiềm, …

Nhược điểm của van y lọc UPVC:

 • Không dùng được trong các môi trường nhiệt cao, áp suất lớn.
 • Dễ biến dạng hoặc vỡ.
 • Không có các kích cỡ quá lớn.

7. Kỹ sư ngành nước tư vấn y lọc nhựa upvc

✅ Đội ngũ tư vấn của PKO gồm các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hỗ trợ khách hàng tận tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Giúp khách hàng chọn được loại van phù hợp nhất với hệ thống của mình, giải đáp thông tin cụ thể về từng loại.

✅ Báo giá PKO với đội ngũ kinh doanh đông đảo báo giá van nhựa nhanh nhất,  chính xác nhất và trong thời gian ngắn nhất. Mang đến sự tin cậy và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.

–Xem thêm–

Chat Zalo