25 sản phẩm

Phụ kiện inox vi sinh – Sanitary fitting – Phụ kiện vi sinh – Sanitary pipe fitting

Phụ kiện vi sinh là phụ kiện được chế tạo từ inox vi sinh với nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng bao gồm rất nhiều chủng loại phụ kiện dùng để kết nối trong hệ thống inox vi sinh (thực phẩm, nước uống, nước giải khát…)

✅ Giá thành🚩 Rẻ nhất
✅ Bảo hành🚩 12 tháng
✅ Chất lượng🚩 Đầy đủ CO – CQ
✅ Hỗ trợ tư vấn🚩 Tư vấn 24/7
✅ Mẫu mã🚩 Đa dạng

1. Phụ kiện vi sinh là gì

Phụ kiện vi sinh có tên gọi tiếng anh là “sanitary pipe fitting hoặc gọi tắt là sanitary fittinglà những loại phụ kiện ống inox vi sinh với các kiểu kết nối như hàn, clamp. Phụ kiện vi sinh rất đa dạng, bao gồm các chủng loại như: Cút, thập, tê, cùm clamp, ống nối …

Lựa chọn sản phẩm phụ kiện vi sinh, quý khách cần nắm rõ các thông số kĩ thuật, kiểu kết nối, tiêu chuẩn kết nối ( của một số loại phụ kiện ) cũng như hình dáng, chủng loại.

2. Ứng dụng của phụ kiện vi sinh

Phụ kiện vi sinh – Ứng dụng đơn giản nhất là để kết nối trong các đường ống vi sinh, hoặc giữa các thiết bị công nghiệp vi sinh ( van điều tiết, van lấy mẫu, kính quan sát … ). Phụ kiện vi sinh được dùng trong đa dạng các hệ thống, chủ yếu là các hệ thống yêu cầu độ sạch 100%.

2.1. Ứng dụng phụ kiện vi sinh trong các dây truyền sản xuất thực phẩm

Phụ kiện vi sinh sử dụng trong các dây chuyền chế biến thực phẩm đông lạnh

  • Sử dụng trong các hệ thống đường ống chế tạo, vận chuyển thực phẩm, nước uống,
  • Ứng dụng trong các hệ thống dẫn truyền nước uống như nước có ga, nước có cồn
  • Trong các hệ thống hoá chất, chất ăn mòn, chất hoá học tẩy rửa mạnh
  • Trong các đường ống vệ sinh công nghiệp (CIP – Clean In Place)

2.2. Ứng dụng phụ kiện vi sinh trong các hệ thống bệnh viện y tế

Phụ kiện vi sinh – sanitary pipe fitting sử dụng trong hệ thống dẫn nước sạch, nước thải của bệnh viện, cơ sở y tế.

Trong các hệ thống hoá chất, chất ăn mòn, chất hoá học tẩy rửa mạnh.

Phụ kiện vi sinh dùng để kết nối ống với các thiết bị và máy móc phẩu thuật, chữa bệnh.

3. Chủng loại phụ kiện vi sinh 

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay, phụ kiện vi sinh có rất nhiều chủng loại, đa dạng mục đích sử dụng để phù hợp cho các hệ thống vi sinh hiện nay.

3.1. Cùm Clamp, kẹp clamp

Đây là phụ kiện vi sinh thông dụng trong các hệ thống ống vi sinh hiện nay, cùm clamp – kẹp clamp dùng để kết nối các thiết bị, phụ kiện vi sinh với đường ống. Đa phần với các đường ống kích cỡ bé – người ta thường sử dụng kiểu kết nối clamp ( thuận tiện, dễ dàng ).

Cùm clamp được chia ra nhiều loại theo hình dáng: Kiểu 2 mảnh và kiểu 3 mảnh. 1 bộ clamp thường sẽ bao gồm cả ống nối và gioăng làm kín ở giữa. Cùm được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống vi sinh bởi phương pháp kết nối bằng clamp đơn giản, rất tiện lợi và nhanh chóng

3.2. Ống nối Ferrule

Đây là phụ kiện vi sinh dạng ống nối, đầu nối dùng để kết nối đường ống, đường ống mềm. Phụ kiện này thường thấy trong các hệ thống thực phẩm, nước giải khát.

Ống nối Ferrule có nhiều hình dáng khác nhau, nhằm đa dạng hoá công dụng trong hệ thống. Đầu nối Ferrule thường sẽ được hàn trực tiếp vào ống hoặc kết nối chân ren (công nghiệp thông thường).

3.3. Nối T vi sinh

Nối T vi sinh ( tê vi sinh ) là phụ kiện sanitary fitting dùng để phân nhánh dòng chảy lưu lượng theo hình chữ T hoặc chữ L, lưu chất đi qua sẽ được điều hướng sang hướng người lắp đặt muốn.

Nối T có hai dạng kết nối là kết nối hàn và kết nối clamp, nối T có kích cỡ đều 3 đầu – được sử dụng rất nhiều hiện nay. ( loại nối hàn phổ biến hơn so với nối clamp )

3.4. Cút inox vi sinh

Cút vi sinh là phụ kiện được dùng trong đường ống để kết nối theo góc độ nhất định ( góc 90 độ, góc 120 độ… ) nhằm điều chỉnh hướng dòng chảy. Cút inox vi sinh có 2 kiểu kết nối là cút vi sinh hàn và cút vi sinh clamp, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống ống vi sinh.

Trong 2 phương pháp kết nối chủ yếu của phụ kiện vi sinh là kết nối bằng clamp và kết nối bằng phương pháp hàn. Và với phụ kiện vi sinh là cút cũng vậy, cút vi sinh kết nối bằng clamp được sử dụng tương đối rộng rãi

3.5. Chếch inox vi sinh

Đây là sanitary fitting giống với cút nhưng ngắn hơn, dùng để kết nối các đường ống theo 1 góc 45 độ, sản phẩm được dùng nhiều trên thị trường, dễ dàng tìm thấy trong các đường ống dẫn truyền thực phẩm, nước uống… Đặc biệt là các ngã rẽ để đổi hướng dòng chảy của lưu lượng.

Cút và check hàn vi sinh được sử dụng ít hơn so với phụ inox vi sinh cùng loại nhưng lại sử dụng bằng phương pháp kết nối clamp. Bởi, để ống vi sinh rất mỏng và việc hàn chúng đòi hỏi 1 kỹ thuật cao

3.6. Côn thu vi sinh

Côn thu là phụ kiện Sanitary fitting dùng để nối các đường ống khác kích cỡ với nhau, tại vị trí kết nối, áp suất dòng chảy sẽ bị giảm đi ( tránh tối đa hiện tượng quá áp ). Phụ kiện thường được sử dụng trong các đường ống dẫn nước ngọt ( nước có ga ) hoặc rượu, bia…

Trong 2 kiểu kết nối của phụ kiện vi sinh này thì côn thu vi sinh nối clamp được sử dụng phổ biến

Côn thu hàn vi sinh được sử dụng ít hơn, nhưng lại được sử dụng với số lượng rất lớn trong hệ thống ống vi sinh. Đặc biệt là hệ thống vi sinh kết nối bằng phương pháp hàn để hạn chế rò rỉ

3.7. Rắc co vi sinh

Việc kết nối bằng các sanitary pipe fitting khá phổ biến nhưng đôi khi lại không chắc chắn bằng với sử dụng rắc co. Rắc co vi sinh tạo sự chắc chắn tuyệt đối, hạn chế tối đa rò rỉ trong việc vận chuyển lưu chất.

Cũng tương tự như rắc co công nghiệp, phụ kiện vi sinh này vô cùng tiện lợi trong việc kết nối với các thiết bị và phụ kiện khác, giúp chúng ta tháo lắp dễ dàng khi cần kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế thiết bị

3.8. Thập inox vi sinh

Thập inox được sử dụng để kết nối trong đường ống, mục đích chính là để phân hướng dòng chảy theo 3 ngã khác nhau. Phụ kiện có dạng hình dấu X hay còn gọi là hình chữ thập, thường không phổ biến trong hệ thống như tê vi sinh.

Thập vi sinh là một trong những phụ kiện được sử dụng kết nối 4 đầu ống với nhau theo phương pháp hàn hoặc theo phương pháp nối kiểu clamp

3.9. Nối Y vi sinh

Nối Y là phụ kiện có công dụng giống với tê, cút hay thập… nối Y phân nhánh dòng lưu lượng theo hình cong, từ ngã chính phân ra 2 ngã.

Phụ kiện có kích cỡ tương đối nhỏ và hay được sử dụng ở các hệ thống cấp nước, mỹ phẩm và hoá chất. (Phụ kiện này tương đối hiếm và ít khi được sử dụng)

3.10. Ống nối inox vi sinh

Là ống nối có công dụng giống với măng sông, được mài nhẵn cả bề mặt trong và bề mặt ngoài để hạn chế tối đa mảng bám vi khuẩn, phụ kiện có 2 kiểu kết nối là hàn và nối clamp, khi chọn ống nối cần để ý tiêu chuẩn của ông để lắp đặt phù hợp với hệ thống đang sử dụng.

3.11. Kính quan sát vi sinh

Đây là phụ kiện kết nối với ống qua 2 cách: được gắn trực tiếp qua đường ống hoặc kẹp bên ngoài đường ống ( không hàn vào đường ống ). Phụ kiện có nhiều kiểu dáng, kiểu kết nối khác nhau.

Đây là một trong những phụ kiện dùng để quan sát dòng chảy trong hệ thống – Được sử dụng trong các hệ thống dẫn truyền nước ngọt, nước có ga hoặc nước có cồn ( rượu, bia … )

>>> Tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này qua bài viết:

3.12. Phụ kiện lấy mẫu ( van lấy mẫu )

Là phụ kiện lắp vào đường ống, mục đích chính là trích xuất 1 phần lưu lượng ra ngoài để kiểm tra mà không phải cắt ống. Phụ kiện lấy mẫu rất dễ dàng sử dụng ( cách đóng – mở đơn giản ) thường hay được ứng dụng trong các đường ống cần kiểm tra dòng chảy liên tục.

3.13. Cầu quay vệ sinh vi sinh 

Cầu quay vệ sinh vi sinh là phụ kiện dùng để tẩy rửa, làm sạch bồn tank ( bồn chứa inox ) thường được dùng để chứa  các loại dung dịch trong ngành chế biến thực phẩm, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát… Cầu quay sẽ phun nước theo các lỗ trên cầu quay, quay liên tục trong bồn theo các hướng khác nhau, lỗ dòng chảy cũng được thiết kế đa dạng cho các loại bồn bể chứa khác nhau.

3.14. Kẹp ống vi sinh

Là phụ kiện dùng để cố định các đường ống, phụ kiện có cấu tạo khá đơn giản, kết nối lại bằng 2 lỗ bulong, ở giữa thường có gioăng cao su để chống rung cho đường ống ( 1 số loại không có ).

3.15. Roong vi sinh 

Là loại roong ( gioăng ) chuyên dùng cho các phụ kiện vi sinh, có cấu tạo từ nhựa Teflon, EPDM hoặc sillicon. Tuỳ vào các môi trường sử dụng mà quý khách có thể chọn cho mình vật liệu roong phù hợp.

4. Phụ kiện vi sinh 304

Vật liệu Inox 304 của sanitary fitting là một trong những mác inox phổ biến, sử dụng rộng rãi cho đa dạng các hệ thống nhờ những ưu điểm siêu việt. Inox 304 có tính chống ăn mòn cao, khả năng chịu nhiệt tốt, kháng điện, kháng nhiễm từ tuyệt đối 100%.

Phụ kiện ống 304 được ứng dụng cho các hệ thống nhà máy hoá chất, chất tẩy, cấp thoát nước dân sinh, công nghiệp cũng như các hệ thống khí hơi khí nóng.

5. Phụ kiện vi sinh 316

Inox 316 sử dụng trong sanitary fitting là một trong những mác inox cao cấp, có các đặc tính giống với inox 304 và được bổ sung thêm 2% Mo ( Molybdenum ) giúp tăng thêm độ bền cho sản phẩm, đảm bảo ổn định cho đường ống.

Vì là mác inox cao cấp nên giá thành 316 rất cao – Tuy nhiên, với các hệ thống ăn mòn cao, chịu nền nhiệt cao và cần sử dụng lâu dài thì inox316 là một lựa chọn tuyệt vời. Tuổi thọ cao giúp giảm thiểu chi phí thay thế, bảo dưỡng.

Inox316 có thể sử dụng cho tất cả các hệ thống hiện nay.

6. Phụ kiện vi sinh 304L, 316L

Phụ kiện vi sinh mác 304L, 316L là loại đặc biệt hơn so với inox304, 316 phổ biến. Mác inox này có hàm lượng cacbon ít hơn so với mác inox304 316 bình thường, phù hợp cho kết nối hàn ( giảm thiểu mưa cacbua ) Mác inox này có thể được sử dụng trong điều kiện ăn mòn cao.

Lượng cabon ít hơn làm giảm độ cứng của sản phẩm, trọng lượng nhẹ hơn nhưng lại rất bền theo thời gian sử dụng. Với các hệ thống hàn chặt cố định – Inox mác L là lựa chọn tuyệt vời.

7. Phụ kiện vi sinh nhập khẩu phổ biến

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, chúng tôi chuyên nhập khẩu các phụ kiện phổ biến như cút, clamp, kẹp ống, chếch inox … Với diện tích kho hàng lớn, chúng tôi luôn trữ số lượng lớn đến cực lớn các phụ kiện, sẵn hàng phục vụ cho các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, một số mặt hàng hiếm có trên thị trường cũng được chúng tôi sẵn sàng nhập khẩu, thời gian hàng về nhanh, đầy đủ giấy tờ chứng chỉ chất lượng.

8. Tổng kho phukienong – Đơn vị cung cấp phụ kiện vi sinh #1

Phukienong tự hào là nhà phân phối các dòng phụ kiện vi sinh đa dạng tiêu chuẩn ( DIN, ISO, SMS, ASME… ) tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với hệ thống kho hàng rộng, đa dạng chủng loại, đa dạng phương pháp kết nối, chúng tôi luôn sẵn hàng đáp ứng mọi nhu cầu các công trình lớn nhỏ toàn quốc.

Chúng tôi tổ chức nghiên cứu phân tích về cấu tạo, vật liệu, điều kiện và hiệu quả áp dụng của từng phụ kiện.Việc nghiên cứu chính là cơ sở để chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn, đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng một cách chính xác, hiệu quả nhất.

9. Kỹ sư tư vấn – Hỗ trợ kĩ thuật – Hỗ trợ 24/24

Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên môn cao trong lĩnh vực ống và phụ kiện (thép không rỉ), quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn, hỗ trợ cũng như cung cấp bảng giá phụ kiện vi sinh một cách chính xác nhanh chóng.

–Xem thêm–

Chat Zalo