0 sản phẩm

Ống thép – steel pipe | Tất cả các loại | Kho số lượng lớn

Ống thép thực ra gồm cả ống thép không gỉ và ống thép carbon. Ống thép được đề cập tới ở đây là ống thép carbon, chúng gồm 2 loại phổ biến là ống thép hàn và ống thép đúc.

Kho ống thép nhập khẩu, hàng sẵn tại Hà Nội và HCM

Tổng kho ống và phụ kiện của chúng tôi cung cấp nhiều mẫu ống inox khác nhau với tiêu chuẩn và kích thước đa dạng từ DN15 ~ DN500. Ống thép của chúng tôi không chỉ được sản xuất trong nước mà còn có cả những ống thép nhập khẩu nguyên cây đến từ nhiều quốc gia. Chúng tôi cam kết hàng hoá chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: Inox Quang Minh

1. Thép carbon là gì?

Ống thép carbon hay còn có tên tiếng anh là Carbon Steel Pipe, là một loại ống được chế tạo từ thép carbon – loại hợp kim thép với thành phần chính là sắt (Fe) và carbon (C). Ống thép có khả năng chịu được áp lực và độ bền tốt nên được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như: xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghiệp đóng tàu và các ngành công nghiệp nặng khác.

Thép cacbon (hay còn gọi là thép trơn) là hợp kim Sắt (Fe) – Cacbon (C). Trong đó hàm lượng cacbon ≤ 2,0% và có chứa thêm 1 lượng nhỏ các nguyên tố tạp chất như Silic (Si), Mangan (Mn), Lưu huỳnh (S), Photpho (P), Oxy (O),…

Đường ống thép cacbon là một vật liệu bền được làm từ thép cacbon, một hợp kim thép với sắt và cacbon. Do sức mạnh và khả năng chịu áp lực của nó, Carbon Steel Pipe được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp nặng như cơ sở hạ tầng, tàu thủy, máy chưng cất và thiết bị phân bón hóa học.

2. PhuKienOng.com – Cung cấp đa dạng chủng loại ống thép

Với công nghệ phát triển cùng lịch sử lâu dài của ngành thép, hiện nay Carbon Steel Pipe có rất nhiều chủng loại và đã được sản xuất cũng như nhập khẩu vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều nhà đầu tư và nhà thầu.

Ống thép đúc

Carbon Steel Pipe chế tạo theo phương pháp đúc là loại ống thép được làm những thanh thép tròn đặc, chúng được nung nóng rồi làm rỗng ruột phôi và nắn thẳng cũng như làm nguội

Sơ  lược về quy trình chế tạo ống thép đúc

Phôi thép tròn → Cắt – xén → Nung nóng → Tạo lỗ ( hình thành ruột ống) → Làm thon – Vo tròn đều → Định đường kính ( Chỉnh đường kính trong ) → Ống  dạng phôi → Nắn thẳng → Làm nguội – Cắt đoạn ( Theo chiều dài mặc định ) → Kiểm tra bằng ngoại quan → Kiểm tra bằng phương pháp NDT ( Non – Destructive Testing: Phương pháp test thành phần, chất liệu mà không cần phá hỏng vật thử ) → Đánh dấu số hiệu, ghi nhãn hiệu / bó lại -> Đóng thành thùng ( Pallet )

Nguồn: Inox Quang Minh

1.1 Ống thép đúc hợp kim

Ống thép đúc hay ống liền mạch hay còn gọi là ống thép hợp kim chứa thành phần chính là Sắt, Cacbon và một ít hàm lượng Crom cho nên nó có nhiều ưu điểm vượt trội như độ đàn hồi, tính dễ uốn, sức bền và khả năng chống oxy hoá.

Thép ống đúc hợp kim được sử dụng rộng rãi trong ngành dầu khí, nồi hơi, công nghiệp hóa học, điện, ngành công nghiệp ô tô, khung xe đạp, dùng đóng cọc cho các dự án nền móng, chịu được nhiệt độ cao, chống mài mòn.

1.2. Ống thép đúc carbon

Ống thép carbon là vật liệu được làm từ thép gồm 2 thành phần chính là Sắt (Fe), Carbon (C)  và một số chất phụ trợ khác như Mangan (tối đa 1,65%), Silic (tối đa 0,6%) và Đồng (tối đa 0,6%).

Ống thép cacbon có nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhiều loại công trình:

 • Ống thép cacbon an toàn và bền, chống mài mòn tốt
 • Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nên làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 tại các nhà máy sản xuất
 • Giá thành rẻ

1.3. Thép hợp kim khác thép cacbon như nào?

Thép hợp kim là một loại thép mà trong thành phần có thêm 1 số nguyên tố khác ngoài sắt và cacbon. Các nguyên tố được thêm vào thép hợp kim tiêu biểu như: mangan, silic, crom, niken,… Số lượng và định lượng các nguyên tố được thêm vào phụ thuộc mục đích sử dụng. Thép hợp kim được chế tạo mang những đặc tính vật lý mong muốn của loại thép đó.

Trong khi đó thép cacbon là hợp kim của thép. Trong đó cacbon là thành phần chính và không có đề cập tỷ lệ phần trăm tối thiểu của các nguyên tố hợp kim khác như thép hợp kim.

Thép hợp kim chủ yếu chứa sắt, có thể thay đổi thuộc tính thép bằng xử lý nhiệt khi thêm các thêm 1 số nguyên tố khác vào. Thép cacbon có hàm lượng cacbon cao hơn, đồng nghĩa thép cứng chắc hơn nhưng cũng kém dẻo hơn.

Ống thép hàn

Carbon Steel Pipe sản xuất theo phương pháp hàn: Là những sản phẩm được chế tạo từ các tấm thép phẳng, tấm thép được cuộn tròn tạo hình rồi được hàn lại với nhau dọc theo chiều dài của ống. Ngày nay, có hai phương pháp chế tạo ống hàn  là hàn thẳng và hàn xoắn.

Sơ  lược về quy trình chế tạo ống thép hàn

Tấm thép phẳng (Thép lá)  → Cuộn tròn tạo hình ống  → Hàn mép → Cắt – mài nhẵn mối hàn trong và ngoài ống → Làm chắc đường nối ( Làm nguội – làm mát ) → Làm sạch lòng ống → Test áp lực → Kiểm tra bằng ngoại quan → Đánh dấu số hiệu, ghi nhãn hiệu / bó lại -> Đóng thành thùng ( Pallet )

Video – Kênh yotube – Phụ kiện ống – Mr Quang Minh:

2.1 Ống thép hàn thẳng ERW – LSAW

Carbon Steel Pipe chế tạo theo phương pháp hàn thẳng ERW-LSAW: Cũng như tên, dòng sản phẩm thép ống này có đường hàn thẳng chạy dọc theo thân thép.

Ống thép ERW là tên gọi tắt của ống thép đen Electric Resistance Welding (hàn điện trở). Có 2 loại hàn: hàn cảm ứng và hàn điện.

Ưu điểm: 

 • Ống có mối hàn ngắn
 • Chiều cao chính xác
 • Độ dày đồng đều
 • Bề mặt tinh xảo
 • Chịu áp lực cao

Nhược điểm:

 • Đường kính nhỏ
 • Thành ống mỏng
 • Các mối hàn rất dễ bị ăn mòn

Ứng dụng: Hiện nay, để vận chuyển khí đốt cũng như dầu đốt cho cư dân thành phố chủ yếu sử dụng ống thép ERW.

 • Ống thép hàn chìm được chia thành 2 loại: ống thép hàn AC và ống thép hàn hai chiều DC.
 • Ống thép hàn chìm là loại ống thép tiên tiến nhất và tiết kiệm nhất trong lĩnh vực lưu giữ và vận chuyển dầu mỏ cũng như khí đốt.

2.2 Ống thép đúc carbon

Carbon Steel Pipe chế tạo theo phương pháp hàn xoắn: Đường hàn của thép được hàn theo đường xoắn ốc quanh thân ống

Ống thép mạ kẽm

Carbon Steel Pipe mạ kẽm: Là dòng sản phẩm thép ống cơ bản, được mạ một lớp kẽm bảo vệ trên bề mặt của ống bằng phương pháp mạ điện phân hoặc bằng phương pháp nhúng nóng. Độ dày của lớp kẽm được mạ phù thuộc vào tiêu chuẩn của mỗi dòng sản phẩm, theo tiêu chuẩn của nhà máy nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của ống

Theo phương pháp mạ người ta phân chia ống thép mạ kẽm thành các chủng loại khác nhau:

3.1 Ống thép mạ kẽm bằng phương pháp mạ điện

Carbon Steel Pipe được nhúng vào bể dung dịch chứa hợp kim kẽm. Sử dụng phương pháp điện phân để các ion kẽm bám vào bề mặt ống thép. Thông thường độ dày của lớp mạ 12 ~ 27µm.

Carbon Steel Pipep mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, tuy nhiên do lớp mạ mỏng nên sản phẩm vẫn có thể bị rỉ sét nếu sản phẩm được sử dụng trong thời gian quá dài, cũng vì lý do đó mà ống thép mạ kẽm theo phương pháp này ít được sử dụng trong hệ thống cấp nước sạch. Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống dẫn khí – nước thải.

3.1 Ống thép mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng

Khác với phương pháp mạ điện, ống mạ kẽm nhúng nóng được phủ kẽm mạ bằng cách nhúng vào bể kẽm nóng chảy ở nhiệt độ 500℃. Độ dày lớp kẽm mạ thường từ 40 ~ 80µm tùy thuộc vào quy chuẩn tiết diện ống.

Carbon Steel Pipe mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp kẽm mạ lớn nên có tuổi thọ và hiệu quả chống ăn mòn tốt hơn. Theo thống kê, ống thép mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ là 13 năm khi sử dụng ở các khu công nghiệp nặng, 50 năm đối với môi trường nước biển và 30 năm ở các dự án thành phố.

3. Ống và Phụ kiện – Đơn vị phân phối nhiều nhãn hiệu ống thép

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu Carbon Steel Pipe khác nhau, tính riêng sự hợp tác trong ngành thép của Việt Nam với Đức – Nhật – Mỹ – Úc – Trung,… Chúng ta đã có các nhãn hiệu ống thép riêng. Ngoài ra trong nước cũng có tới hàng trăm nhãn hiệu ống thép và các nhãn hiệu ống thép nhập khẩu khác.

Ống thép Việt – Đức

Với 02 dây chuyền sản xuất Carbon Steel Pipe mạ kẽm nhúng nóng và 03 dây chuyền SX Carbon Steel Pipe chế tạo theo phương pháp hàn đen cỡ nhỏ. Nhà máy sản xuất với số lượng lớn Carbon Steel Pipe, ống thép Việt Đức đáp ứng được các tiêu chuẩn của nhiều quốc gia có nền công nghiệp vật liệu phát triển bao gồm cả Mỹ, Anh, Nhật, Hàn và cả tiêu chuẩn của Việt Nam. Sản phẩm Carbon Steel Pipe Việt Đức đã có mặt tại nhiều công trình tiêu biểu của Việt Nam như: Tòa nhà quốc hội, Nhà ga T2 của Sân bay Nội Bài, các dự án công nghiệp lớn như Fomosa Hà Tĩnh, SamSung Thái Nguyên, cùng nhiều công trình xây dựng trọng điểm như Cầu Nhật Tân, Cầu Thanh Trì, Cầu Vĩnh Tuy,…

Ống thép Việt – Nhật

Thép Việt Nhật hay còn gọi với tên khác là Thép Vina Kyoei – Là nhãn hiệu thép được hợp tác bởi 2 phía Nhật Bản và Việt Nam. Tuy nhiên, nhà máy này không sản xuất Carbon Steel Pipe mà chỉ sản xuất thép đặc tròn, thép góc đều và thép cuộn. Ống thép Việt Nhật là sản phẩm Carbon Steel Pipe nhập khẩu từ Nhật Bản, các sản phẩm được sản xuât theo tiêu chuẩn JIS của Nhật

Ống thép Hòa Phát

Được biết đến là một trong những thương hiệu sản xuất Carbon Steel Pipe có quy mô và có thị phần số 1 Việt Nam. Hòa Phát đang là thương hiệu được người dân Việt Nam, các chủ đầu tư trong và ngoài nước tin dùng

Phukienong.com – Tự hào là một trong những đơn vị phân phối sản phẩm uy tín, chúng tôi cung cấp nhiều nhãn hiệu, trong đó Carbon Steel Pipe của Hòa Phát là một trong những nhãn hiệu sản phẩm chiếm tỷ trọng doanh thu lớn.

Ống thép Nhật Quang

Nhà máy sản xuất thép Nhật Quang với công nghệ và thiết bị sản xuất Carbon Steel Pipe tiên tiến, thân thiện với môi trường và đón đầu thị trường, được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Đài Loan,… Cùng với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề, hệ thống quản lý sản xuất và quản lý chất lượng tốt. Nhật Quang đang là nhãn hiệu thép được tin dùng tại Việt Nam, cùng với sự phát triển đó Vimi đang làm một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín tại 2 miền Bắc Nam

Ống thép VinaPipe

Được biết đến trong nghành ống thép như một đơn vị sản xuất lớn, là kết quả của sự nổ lực giữa Công ty Thép Việt Nam (VnSteel) với tập đoàn sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc là SeAh từ những năm 1993.

VinaPipe đang cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm ống khác nhau, đặc biệt Vinapipe có máy thử thủy lực dùng để thử độ kín khít nước, đảm bảo ống không rò gỉ với áp lực thử 50 bar (51 kgf/ cm2).

4. Kho ống tại 2 miền Nam Bắc, cung cấp nhiều dự án toàn quốc.

Ống là một trong những dòng sản phẩm khó vận chuyển nhất trong số các sản phẩm công nghiệp. Thấu hiểu điều đó PKO đã có kho hàng rộng hàng nghìn m² tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để phân phối khắp cả nước 1 cách thuận tiện. Diện tích kho hàng rộng rãi chứa tất cả các loại ống thép có trên thị trường, PKO tự hào là đơn vị phân phối của các thương hiệu như: Hòa Phát, SeAH, Việt Đức, Vingal, Vinapipe, Nhật Quang,…

Ảnh: Kho hàng ống rộng rãi

PKO nói không với các sản phẩm kém chất lượng,  hàng giả, hàng nhái,…

5. Liên lạc trực tiếp các kỹ sư bán hàng để nhận tư vấn miễn phí

Với đội ngũ kinh doanh tinh nhuệ, có kinh nghiệm nhiều năm trong thi công cũng như là thiết kế và lắp đặt. Hỗ trợ tư vấn khách hàng miễn phí 24/7 kể cả ngày nghỉ hay ngày lễ, giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm hay cần tư vấn về hệ thống của mình.

Báo giá: Giá tại PKO lúc nào cũng là rẻ nhất vì chúng tôi là nhà phân phối chính hãng, là đầu nguồn cung cấp cho tất cả các cửa hàng hay công ty thương mại. Giá ống thép tại PKO luôn là chuẩn from – đầy đủ thông tin khách hàng yêu cầu với tốc độ nhanh nhất và rẻ nhất.

6. Sản phẩm nhập khẩu đầy đủ CO CQ

Là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu, một số thương hiệu còn là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, cho nên các sản phẩm ống thép tại PKO luôn đầy đủ giấy tờ đi kèm. Các loại ống được sản xuất theo chuẩn quy định về vật liệu, độ dày và mức độ chịu áp lực. CO-CQ và Catalogue được nhà cung cấp giao tận tay cho phía PKO cả bản cứng và bản mềm với các hàng sản xuất từ nước ngoài.

Ảnh: CO-CQ của hàng nhập khẩu

7. Ống thép trong nước giá cạnh tranh

Với các thương hiệu trong nước giá cả luôn được cập nhập theo từng quý và từng lô hàng khác nhau, tuy biến động thị trường sau thời kỳ đại dịch là rất lớn. Nhưng giá thành của các loại ống tại PKO luôn ổn định và ở mức tốt nhất thj trường. Là đại lý cấp 1 của các thương hiệu như ống thép Pomina, Hoà Phát, Việt Nhật, Thép Miền Nam, Thép Hoa Sen, Thép Việt Úc,… Giá tại PKO luôn là rẻ nhất chỉ sau các nhà máy chế tạo trên.

8. Cung cấp ống theo nhu cầu của khách hàng

Với xưởng gia công tại kho hàng cùng với chính sách giao hàng nhanh toàn quốc bằng các phương tiện chuyên chở ống. Chúng tôi cung cấp ống với mọi số lượng mà khách hàng yêu cầu theo các đơn hàng nhỏ lẻ mua theo mét hay theo cân nặng đến các đơn hàng lớn mua số lượng hàng container. Sự tiện lợi khi mua hàng tại PKO là khách hàng không cần đi lại giữa nhà và kho để xem hàng vì hàng hoá tại đây luôn là chuẩn chỉ mọi yêu cầu. Với các đơn hàng lớn chúng tôi có chính sách miễn phí vận chuyển đến tận dự án, giúp khách hàng giải quyết được vướng mắc về chở hàng và tiết kiệm được chi phí.

Ảnh

–Xem thêm–

Chat Zalo