1 sản phẩm

Cút nối ống nước | Sẵn số lượng lớn | Đa dạng mẫu mã | Giá siêu rẻ tại PKO 

Cút nối ống nước (chếch) là sản phẩm quan trọng trong các phụ kiện đường ống, giúp cho quá trình lắp đặt dễ dàng và thuận tiện hơn. Sản phẩm có vai trò chính trong kết nối các đường ống lại với nhau, là một phụ kiện thiết yếu trong các hệ thống đường nước lắp đặt.

Phukienong - Tổng kho cút nối ống số lượng lớn

PKO sở hữu các kho hàng với diện tích lớn cùng hệ thống kho vệ tinh phủ sóng trên toàn quốc. Với nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều đòi hỏi chúng tôi luôn nhập hàng thường xuyên, liên tục, các sản phẩm được chọn lọc đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cút nối ống nước sẵn số lượng lớn giá siêu rẻ tại PKO

Đặc biệt, PKO luôn nhập hàng trực tiếp không qua trung gian nên đảm bảo có được mức giá tốt nhất khi đến tay của người tiêu dùng, đặc biệt khi mua số lượng lớn, sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và chiết khấu lớn từ chúng tôi.

 Cút ống nước sẵn số lượng lớn giá siêu rẻ tại PKO

PKO luôn hướng đến các sản phẩm chất lượng cao, tối ưu giá thành, rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Cút nối ống nước – Giao hàng nhanh trên toàn quốc 

Với kinh nghiệm lâu năm trong kinh doanh, chúng tôi đã xây dựng mạng lưới phân phối trên toàn quốc, liên kết với nhiều nhà xe liên tỉnh và sử dụng đa dạng nhiều phương thức vận chuyển khác nhau, đảm bảo hàng hoá có thể đến tay khách hàng nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giao hàng nhanh trên toàn quốc 

Cút nối ống nước là gì? Chức năng của các loại cút ống nước

Cút nối ống hay còn gọi là co – chếch – cút góc là một sản phẩm cực kỳ quan trọng trong quá trình lắp đặt các đường ống nước, gần như không thể thiếu để có thể hoàn thiện một đường ống hoàn chỉnh.

Với hình dáng cấu tạo đặc biệt, khi đoạn ống lắp đặt đến một ngã rẽ hoặc một góc vuông bất kỳ thì lúc này cần có một phụ kiện nối giao giữa 2 đầu đường ống thẳng với nhau. Lúc này người ta sẽ cần đến cút (chếch).

Cút nối ống là gì? Chức năng của các loại cút ống

Và với nhiều vị trí địa hình lắp đặt đặc biệt thì các loại cút chếch cũng có nhiều góc độ khác nhau cho người dùng lựa chọn dựa theo nhu cầu với các góc 45 độ, 90 độ, 180 độ,.. kết nối và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa 2 đường ống, đảm bảo không có các rò rỉ trong quá trình làm việc.

Tóm lại, chức năng của cút nối ống nước nổi bật sẽ là việc kết nối các ống nước với nhau trong các đoạn gấp khúc, giúp tăng độ dài ống, chia nước ra thành các nhánh nhỏ hoặc giúp giảm kích thước nếu đoạn ống quá dài,..

Đặc tính nổi bật của cút nối ống nước 

Cút ống nước đa dạng kích thước, sử dụng cho nhiều hệ thống và đường ống lớn nhỏ khác nhau.

Các loại cút nối ống đa dạng vật liệu chế tạo, sử dụng cho các tính chất và điều kiện làm việc khác nhau như nhựa, thép, inox,..

Đặc tính nổi bật của cút nối nhanh ống nước 

Cút ống có trọng lượng tương đối nhẹ, dễ dàng trong vận chuyển hàng hoá.

Cút nối ống có cấu tạo đơn giản, khả năng chịu áp lực tốt,..

Cút chếch có độ bền bỉ và tuổi thọ cực kỳ cao.

Cút nối ống nước đa dạng vật liệu 

Cút ống nước nhựa

Cút ống nhựa là một trong những vật liệu có tính phổ biến và tiện dụng, dễ tìm kiếm nhất trên thị trường, được làm từ các loại nhựa khác nhau như PVC, uPVC, cPVC, HT-PVC, HDPE,.. và được kết nối với đường ống theo phương pháp nối ren hoặc dán keo.

Cút ống nước sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật không chỉ về giá thành rẻ, dễ tìm mua mà còn nổi trội trong tính ứng dụng:

Có thể làm việc ổn định trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt với đặc tính của nhựa là chống ăn mòn, oxi hoá và chống sốc.

Cút nối ống nước nhựa

Cút ống nước có độ ma sát rất nhỏ bởi mặt trong lẫn ngoài của sản phẩm đều có độ bóng nhất định nên lưu chất có thể chảy qua rất dễ dàng.

Sản phẩm lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi người dùng có quá nhiều kỹ thuật hay chuyên môn.

Sản phẩm dễ vận chuyển, nhẹ, giá rẻ, tối ưu chi phí.

Cút nối nhanh ống nước thép

Cút ống nước thép cũng mang lại rất nhiều ưu điểm bền bỉ, thường được phân thành các loại như thép đen, thép mạ kẽm, thép chịu lực.

Cút ống thép sẽ có ưu điểm về trọng lượng, dễ dàng vận chuyển, ít bị ăn mòn, gỉ sét, an toàn trong thi công lắp đặt.

Cút ống nước thép đen sẽ được sử dụng một lớp sơn đen, chống gỉ sét, sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước, dầu, khí, chủ yếu với phương pháp kết nối là hàn.

Cút nối ống nước thép

Cút ống nước thép mạ kẽm là một trong những dòng cực kỳ phổ biến hiện nay với bề mặt được tráng một lớp kẽm giúp sản phẩm chống lại các oxi hoá, tránh bị ăn mòn và bền bỉ, kéo dài tuổi thọ hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Loại này sẽ có giá thành cao hơn dòng thép đen thông thường.

Loại cút chịu lực này sẽ có cấu tạo khá đặc biệt hơn so với các dòng cút thông thường với vẻ ngoài dày dặn và chắc chắn hơn gấp nhiều lần. Chúng được sử dụng ở góc vuông 90 độ để kết nối 2 đầu đường ống có áp lực lớn tại đây nên có độ dày cao, sử dụng trong các hệ thống áp lực như khí nén, thuỷ lực, tàu thuỷ,..

Cút nối nhanh ống nước inox 

Cút ống nước inox được chế tạo từ nhiều loại inox khác nhau như SUS 304, 316, 201, có thể coi là dòng vật liệu bền bỉ và cao cấp nhất, có khả năng thích nghi với nhiều môi trường và điều kiện làm việc khắc nghiệt, nghiêm ngặt,.. nên giá thành của dòng này cũng sẽ cao hơn các dòng khác một chút.

Cút ống inox có nhiều ưu điểm nổi trội như:

Cút nối ống nước inox 

Kiểu cấu tạo đơn giản, kết nối dễ dàng với phương pháp nối ren và nối hàn, dễ dàng tháo lắp, bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa,..

Tiện dụng nối các đường ống với nhau ở vị trí góc 45, 90 độ,.. dễ dàng tách nhánh và điều hướng dòng chảy,..

Inox là vật liệu có thể sử dụng cho mọi hệ thống, với đầy đủ ưu điểm.

Trọng lượng nhẹ, giá thành phải chăng.

Phân loại cút nối ống theo cấu tạo 

Cút nối ống nước dạng thẳng 

Cút nối ống nước thẳng được phân thành một số loại như cút nối ren trong, cút nối ren ngoài, cút trơn, cút nối van cửa.

Cút nối ống nước dạng thẳng 

Cút ống thẳng 

Cút dạng thẳng nối 2 đầu thường chỉ được sử dụng để kết nối giữa 2 đầu ống nước có kích thước bằng nhau

Cút giảm nối ống 

Cút giảm có thể sử dụng cho các đường ống có kích thước không đồng nhất, nối từ đầu ống nước lớn xuống đầu ống nhỏ hơn với mục đích tăng áp lực dòng nước ở đầu ra.

Cút tăng nối ống 

Có công dụng ngược lại với cút giảm, sử dụng để kết nối từ đầu ống nhỏ hơn đến đầu ống lớn hơn, có tác dụng làm giảm áp lực dòng nước ở đầu ra.

Cút nối van cửa 

Cũng có tác dụng kết nối 2 đầu ống nước lại với nhau, nhưng khác ở chỗ dòng này sẽ có thêm một đầu để kết nối cùng van cửa để hỗ trợ đóng ngắt nước, thường sử dụng ở các đầu nguồn hoặc thiết bị để chủ động trong cung cấp nước.

Cút ống nước dạng chia

Đúng như tên gọi, cút ống nước dạng chia thường được sử dụng để chia tách dòng nước thành các nhánh nhỏ, nhánh rẽ ra khỏi nguồn nước chung lớn.

Cút ống nước dạng chia

Cút chia có thể chia 2, chia 3 theo dạng cấu tạo phổ biến là chữ T và chữ Y. Cút chữ T sẽ có tác dụng phân chia nguồn nước giúp giảm áp lực trong trường hợp áp lực nước tăng.

Ngược lại, cút chữ Y cũng sẽ phân chia nhỏ nguồn nước nhưng áp lực các dòng sẽ bị giảm đi, với kết nối của mình cút Y sẽ hạn chế tối ra các rong rêu và tắc nghẽn trong điều kiện áp lực nước đủ mạnh.

Cút ống nước dạng góc 

Cút góc là một loại cút phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với các góc kết nối thuận lợi khác nhau như góc 45 độ, 60 độ, 90 độ, 180 độ,.. Với các góc như 45 độ sản phẩm thường phổ biến hơn với tên gọi là chếch.

Cút ống nước dạng góc 

Được sử dụng để kết nối đường ống tại các khúc cua, đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong hệ thống mà các đoạn ống thẳng không thể bẻ cong xuống được thì cút góc là vật dụng vô cùng tiện dụng và gần như không thể thiếu.

Phân loại cút nối ống theo kiểu kết nối 

Cút nối ống nước nối ren

Cút ống nước dạng ren sẽ được thiết kế theo dạng ren trong hoặc ren ngoài, kết nối với các đường ống theo dạng lắp ren trực tiếp vô cùng tiện lợi, đơn giản, chân ren an toàn và chắc chắn.

Cút nối ống nước nối ren

Tuy nhiên kiểu kết nối này chỉ nên sử dụng cho các hệ thống có áp lực thấp bởi nếu áp lực quá cao có thể sẽ gây bật và rò rỉ ở mối nối.

Cút nối ống nước nối hàn 

Cút nối hàn sẽ được cấu tạo trơn cả mặt ngoài lẫn mặt trong nên các lưu chất đi qua rất dễ dàng, có ưu điểm chắc chắn hơn mối ren, có độ kín, khít và có thể gắn chặt cố định với đường ống mà không lo bị rò rỉ nước ở áp suất nhiệt độ cao.

Cút nối ống nước nối hàn 

Một số lưu ý để mua cút ống chất lượng  

Trước khi mua được cút nối ống nước chất lượng, bạn cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng của mình là gì, muốn tăng, giảm kích thước ống hay chia tách dòng nước thành các nhánh nhỏ, sửa chữa các vị trí rò rỉ hư hỏng trên đường ống,.. từ đó bạn sẽ chọn được cho mình loại ống phù hợp và chất lượng.

Nếu đơn giản chỉ là nối ống nước, hãy dựa vào vị trí cần lắp đặt để lựa chọn: Nếu đoạn ống thẳng thì sử dụng cút nối thẳng, nếu sử dụng cho các khúc cua đường ống thì dùng co, cút, chếch nối góc, nếu cần chia nhánh thì sử dụng các loại cút chia: cút chữ T, cút chữ Y,..

Nếu sử dụng ở các đầu nguồn hay thiết bị và cần kiểm soát dòng chảy hay kiểm tra sửa chữa thì chọn loại cút nối van cửa, và cần lắp đặt tách biệt với khu vực dòng chảy để thuận tiện.

Một số lưu ý để mua cút ống chất lượng  

Dựa vào môi trường sử dụng mà người dùng có thể chọn những vật liệu cấu tạo phù hợp, trong đó các chất liệu nhựa khác nhau được sử dụng phổ biến nhất như PVC, uPVC, HDPE, PPR,.. với giá thành rẻ, độ bền cao, làm việc được trong các môi trường khắc nghiệt.

Nếu sử dụng trong những đường ống yêu cầu cao hơn hay cần tính thẩm mỹ thì có thể sử dụng sang các dòng cút kim loại khác như thép, inox,..

Sau khi đã nắm bắt đầy đủ các tính chất và nhu cầu cụ thể thì bạn hãy tìm một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng để sản phẩm có thể sử dụng bền bỉ và lâu dài nhất, tối ưu chi phí thay sửa cũng như lắp đặt.

Phukienong tự tin là đơn vị luôn trực tiếp chọn lọc và nhập các mặt hàng phụ kiện và ống chất lượng cao, nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn, giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Các lưu ý khi lắp đặt cút nối ống nước 

Để sản phẩm hoạt động hiệu quả và tốt nhất, cần lắp đặt đúng hướng dẫn và các khuyến nghị từ nhà sản xuất.

Đầu tiên, quan trọng nhất chính là làm sạch vị trí lắp đặt và các vị trí nối ống. Với các dòng ống nhựa PVC cần vệ sinh ống và mài sẵn đoạn ống cắt tại vị trí kết nối, sau đó sử dụng cút nối và cố định bằng keo.

Các lưu ý khi lắp đặt cút nối ống nước 

Với các loại ống ren thì cần sử dụng thêm một lớp cao su non quấn xung quanh đầu ren hoặc sử dụng thêm một lớp băng keo để cố định ở bên ngoài để đảm bảo hoạt động ổn định mà không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Riêng các dòng ống nhựa HDPE hay PPR thì cần phải sử dụng phương pháp hàn mới có thể nối các đoạn ống lại một cách hiệu quả.

Với các đoạn ống nối nhỏ thì chỉ cần vệ sinh đầu nối khô ráo, sạch sẽ rồi lắp cút nối ống nước theo dạng thẳng hoặc góc là có thể sử dụng ngay, thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống phun sương, tưới tiêu,..

Một số ứng dụng phổ biến của cút ống nước 

Ứng dụng trong các hệ thống nước sinh hoạt, dân cư, phòng trọ, toà nhà, chung cư,..

Ứng dụng trong các nhà máy cấp nước sạch, cấp thoát nước, xử lý nước thải,..

Ứng dụng trong các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện, khoáng sản, xi măng, phân bón,..

Một số ứng dụng phổ biến của cút ống nước 

Ứng dụng trong các ngành xây dựng, PCCC,..

Ứng dụng trong các nhà máy hoá chất, lọc dầu,..

Ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống,..

Ứng dụng trong cac nhà máy, xí nghiệp công nghiệp, hơi, khí, chất lỏng,..

Ứng dụng trong các hệ thống dẫn nước, tưới tiêu nông nghiệp,..

–Xem thêm–

Chat Zalo