6 sản phẩm

Ống hàn inox 304 – Những điều bạn cần biết

Ống hàn inox 304 là loại ống inox được chế tạo trực tiếp từ cuộn inox 304 – Được cắt ra từ cuộn tròn sau đó hàn lại nên được gọi là ống hàn. Ống có nhiều ưu điểm nổi bật từ cả hình dáng, vật liệu lẫn tiêu chuẩn chế tạo – Đây là một trong những mặt hàng thiết yếu của phụ kiện ống.

1. Địa chỉ mua ống hàn inox 304 uy tín tại Việt Nam 

Tổng kho ống và phụ kiện của chúng tôi, cung cấp nhiều mẫu ống hàn inox với đa dạng kích thước chủ yếu từ DN15 ~ DN500, với các tiêu chuẩn sản xuất ống và chiều dày khác nhau. Ống inox của chúng tôi không chỉ được sản xuất trong nước mà còn có cả những ống inox nhập khẩu nguyên chiếc đến từ nhiều quốc gia có ngành công nghiệp phát triển. Chúng tôi cam kết hàng hoá chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng.

Ảnh:

2. Tại sao nên chọn chúng tôi là nhà cung cấp ?

Đội ngũ nhân công kĩ thuật cao, máy móc hiện đại bậc nhất cùng kho hàng lớn, hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp – Đó là tất cả lí do tạo nên chúng tôi – Nhà phân phối ống inox hàn hàng đầu tại Việt Nam. Ống inox hàn 304 luôn sẵn kho số lượng cực lớn để phục vụ các công trình lớn nhỏ khác nhau.

3. Ống hàn inox 304 là gì ? 

Được cắt trực tiếp từ cuộn inox sau đó hàn lại thành dạng ống rỗng với độ dày thiết kế, ống hàn inox 304 đang được sử dụng nhiều hơn so với các loại ống khác ( ống đúc, ống vuông, thanh láp … ) Ống hàn inox cũng giống như ống inox thông thường, cũng dùng để vận chuyển lưu chất đặc biệt là lưu chất nóng và hóa chất ( khả năng chống chịu của inox 304 rất tốt ). Ống hàn inox 304 được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống dầu khí hiện nay.

4. Tiêu chuẩn ống hàn inox 304

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp là tài liệu quan trọng trong quá trình lên khối lượng cho dự án trước khi đi vào thi công. Đối với mỗi độ dày ống khác nhau ( tương ứng với tiêu chuẩn SCH5, SCH10, SCH40, SCH80, SCH160… ) lại có độ dày khác nhau so với kích thước danh định của ống.

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp ASTM A 312/ JIS G3459 để làm tư liệu tham khảo giúp tối ưu hóa quá trình tính toán khối lượng dự án.

5. Sự khác nhau giữa ống hàn inox 304 và ống đúc inox 304

Về cơ bản, 2 loại ống này đều dùng để dẫn lưu chất trong lòng ống, khác nhau cơ bản là về cách chế tạo cũng như xét theo khả năng hoạt động lâu dài của ống.

Khác nhau về cách chế tạo

Ống đúc inox 304 được làm từ những thanh thép không gỉ tròn, đặc, được nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau đấy phôi được thông ống làm rỗng ruột và kéo dài đến khi tạo ra được ống inox hoàn chỉnh.

Ống hàn inox 304 được chế tạo nguyên chiếc từ tấm cuộn inox tròn. Thép tấm sẽ được cuộn tròn lại rồi hàn nối với nhau tạo hình thành dạng ống rỗng. Với ống hàn, có hai phương pháp hàn mà chúng ta được biết đến là hàn thẳng và hàn xoắn.

Khác nhau về tính ứng dụng

Thép ống đúc là đúc từ phôi ra nên thường có khả năng chịu lực tốt hơn ( không có đường hàn ) còn thép ống hàn được hàn từ thép tấm nên thường có khả năng chịu lực kém với đường hàn có thể bị nứt nếu như có áp lực quá lớn.

Tuy nhiên giá của ống inox đúc 304 thường cao hơn nhiều so với ống inox hàn 304 bởi vậy quý khách hàng cũng nên xem xét công trình của mình cần sử dụng loại thép ống nào để không gây lãng phí nguyên liệu cũng như tối ưu hóa chi phí.

6. Ưu điểm vật liệu inox 304

Mác inox 304 nhờ những ưu điểm nổi bật, chiếm đến 50% lượng inox được sản xuất trên toàn cầu, 304 được ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực: dầu khí, thực phẩm, dược phẩm… Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng ít sự hạn chế, inox 304 có các ưu tính như:

Ưu điểm inox 304

 • Độ cứng cao, độ uốn dẻo cao ( dễ gia công )
 • Sức bền kéo cao, hoạt động ổn định
 • Khả năng chống chịu ăn mòn, rỉ sét cao
 • Chịu nhiệt cao, chịu được hóa chất
 • Kháng từ tính, kháng điện tính
 • Bền bỉ theo thời gian sử dụng
 • Giá thành phù hợp ( không quá đắt, không quá rẻ )

Nhược điểm inox 304

 • Không hoàn toàn kháng lại ăn mòn từ các dung dịch clorua, muối biển
 • Ống inox 304 hàn có sự ăn mòn nhạy cảm trên bề mặt tại mối nối hàn

7. Ống hàn inox 304 có ứng dụng đa dạng

8. Lưu ý khi chọn ống inox hàn 304

Khi chọn ống mác 304, cần lưu ý về một số điều sau để tránh chọn phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc các sản phẩm inox 201 nhưng mác 304.

 • Kiểm tra kĩ bề mặt ống, 304 cho khả năng chống rỉ sét cao nên sẽ không có những vết ố vết ăn mòn trên bề mặt
 • 304 kháng từ tính, có thể sử dụng nam châm để kiểm tra
 • Trực tiếp sử dụng nam châm thử inox
 • Chọn trực tiếp tại Phụ Kiện Ống !!!

9. Ống hàn inox 304 đầy đủ giấy tờ CO,CQ

Các thương hiệu ống inox hàn 304 Việt Nam luôn sẵn kho tại Phụ Kiện Ống, ngoài ra chúng tôi cũng nhập khẩu nhiều loại ống đến từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng kích cỡ, đảm bảo đầy đủ giấy tờ chứng thực về chất lượng, giấy tờ xuất nhập khẩu cũng như giấy tờ CO,CQ và các giấy tờ liên quan.

10. Tổng kết

Trên thị trường Việt Nam đến năm 2022 hiện nay, ống inox 304 đang là ông vua của các loại ống inox. Với những ưu tính nổi bật cùng giá thành hợp lý, ống đang được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống khác nhau. Để được tư vấn, báo giá theo số lượng chi tiết – Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi.

–Xem thêm–

Chat Zalo