18 sản phẩm

Măng sông inox – Măng xông inox – Nối ống inox

Măng xông (măng sông) inox là một trong những phụ kiện inox chế tạo từ inox rất phổ biến trong hệ thống đường ống. Dưới đây là bài viết tổng quát nhất tất cả những thông tin bạn cần biết về phụ kiện này.

✅ Giá thành🚩 Rẻ nhất
✅ Bảo hành🚩 12 tháng
✅ Chất lượng🚩 Đầy đủ CO – CQ
✅ Hỗ trợ tư vấn🚩 Tư vấn 24/7
✅ Mẫu mã🚩 Đa dạng

1. Hướng dẫn chọn mua măng sông inox

Với măng sông inox, có rất nhiều mẫu mã, kích thước và được chia theo vật liệu, kiểu kết nối nên sẽ khó khăn cho người mới tìm hiểu về măng sông inox.

Chính vì thế, chúng tôi đã tóm tắt thông tin chính dưới bảng sau, bạn có thể tham khảo đầy đủ thông tin cơ bản về măng sông inox.

✅ Theo vật liệu⚡ Inox 201, 304, 316
✅ Theo kiểu kết nối⚡ Ren, hàn
✅ Theo kích thước⚡ DN15 – DN100
✅ Theo cấu tạo đặc biệt⚡ Măng sông inox ngắn, 1 đầu ren trong 1 đầu ren ngoài
✅ Theo hình dáng⚡ Măng sông gờ, trơn

2. Tổng kho măng sông inox ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hiện nay, phukienong tự tin là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện inox nói chung và phụ kiện măng sông inox nói riêng. Măng sông inox được phukienong sản xuất, nhập kho số lượng cực lớn, đảm bảo nguồn hàng đầy đủ đến các đơn vị thi công trên toàn quốc. Nhiều đơn vị còn gọi măng sông inox là măng xông nối nhanh inox hoặc nối nhanh inox.

Lựa chọn phukienong làm nhà cung cấp, quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm măng xông inox mang lại với mức giá thành cạnh tranh so với thị trường. Chúng tôi cam kết 100% nói không với măng xông inox hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dùng trong đường ống người ta còn sử dụng đến 2 dòng sản phẩm Kép và cút xem danh mục sản phẩm:

3. Phân loại măng sông inox

3.1 Theo kiểu kết nối

Măng sông inox – Nối ống inox có 2 kiểu kết nối chính là kết nối hàn và kết nối ren. Mỗi kiểu kết nối sẽ có những ưu, nhược điểm riêng,

Măng xông inox nối hàn: Được hàn chắc vào đường ống, tạo độ kín khít tuyệt đối, đảm bảo không rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, kiểu kết nối này không phù hợp cho các hệ thống yêu cầu tính cơ động ( việc tháo lắp khó khăn ) cũng như yêu cầu trình độ nhân công cao.

Kiểu kết nối này chỉ có ở măng sông hàn áp lực ( măng sông inox hàn áp lực có độ dày thành phụ kiện dày hơn so với kiểu kết nối ren – Giúp chịu áp lực cao hơn khi hoạt động trong hệ thống. )

Măng xông inox nối ren: Thuận tiện, đơn giản không yêu cầu trình độ nhân công cao tuy nhiên kiểu kết nối này không chịu được áp suất cao, dễ gây gẫy chân ren – rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng.

Tuỳ vào nhu cầu của hệ thống, quý khách có thể chọn cho mình măng sông ( stainless steel socket ) với kiểu kết nối phù hợp.

3.2 Theo vật liệu chế tạo

Măng sông inox – Nối ống inox được chế tạo từ 3 loại mác inox – inox201, inox304 và inox316. Mỗi loại inox sẽ có những tính ưu nhược điểm khác nhau.

Măng xông Inox 201: Đây là loại inox phổ thông, đa phần các phụ kiện inox đều có loại chế tạo từ inox 201. Inox201 có giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng sản phẩm thuộc loại kém – Chỉ phù hợp cho các hệ thống đường ống không yêu cầu khắt khe (cấp thoát nước, tưới tiêu, trồng trọt …).

Inox 201 có những đặc tính của inox nhưng kém (vẫn bị rỉ sét, ăn mòn trong quá trình sử dụng, độ bền sản phẩm thấp, mẫu mã kém)

Măng xông Inox 304: Đây là một trong những loại inox được đánh giá là tuyệt vời, phù hợp với đa dạng hệ thống. Inox304 có tất cả các đặc tính của inox, có giá thành ở mức tốt – Dễ dàng thấy các hệ thống sử dụng vật liệu thép không rỉ hiện nay đều sử dụng inox304.

Sản phẩm mặt bích cũng được thiết kế từ nhiều dòng inox khác nhau 201, 304, 316. Xem sản phẩm mặt bích inox 

mangsong2_phukienong.com.jpg

inox304 có tính kháng nhiệt, kháng điện, chống chịu rỉ sét ăn mòn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, mẫu mã của inox304 được mài nhẵn, mịn, đẹp và sáng bóng.

Măng xông Inox 316: Đây là loại inox cao cấp, có tất cả các ưu điểm của inox304 – nhược điểm duy nhất của inox316 là ở giá thành. Giá thành của phụ kiện chế tạo inox316 ở mức cao – Hợp sử dụng cho các hệ thống tiêu chuẩn cao, yêu cầu khắt khe.

mangsong2_phukienong.com_.jpg

Măng xông Inox vi sinh: Đây là loại inox chuyên được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối ( hệ thống thực phẩm, nước giải khát, nước có cồn … ).

3.3 Theo hình dáng

Măng sông inox có gờ: Đối với kiểu kết nối ren, măng sông được thiết kế có phần gờ nhô ra ở bề mặt ngoài sản phẩm để dễ dàng vặn xoay cho sản phẩm – giúp thi công lắp đặt được vượt trội hơn.

Măng sông inox trơn: Măng sông trơn có bề mặt ngoài trơn, mài nhẵn sáng, mẫu mã sản phẩm rất đẹp – Đặc biệt là mác inox316 cũng như inox vi sinh.

Kiểu măng sông này thường là măng sông hàn hoặc măng sông kích cỡ to.

4. Một vài loại măng sông inox chế tạo đặc biệt

Ngoài các loại măng sông – nối ống inox thông dụng, hiện nay trên thị trường nước ngoài – nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu, nhiều nhà máy chế biến ra nhiều loại măng sông với hình dáng khác nhau.

4.1. Nối ống inox ngắn

Măng sông ngắn ( Half coupling ) có hình dáng giống với măng sông bình thường ( full coupling ) nhưng kích thước độ dài chỉ bằng 1/2. Việc thu ngắn kích thước này là để phù hợp với các đường ống hệ thống có độ dài hạn chế – các hệ thống khoảng cách hẹp.

4.2. Nối ống inox một đầu ren trong một đầu ren ngoài

Loại măng sông này được sử dụng nhiều ở các hệ thống điện lạnh, măng sông có 1 đầu giống với măng sông bình thường và một đầu thiết kế ren ngoài để kết nối với đường ống ren trong. Nhiều đơn vị gọi đây là loại măng sông 50-50 vì kích thước 50% ren trong và 50% ren ngoài.

5. Kích cỡ của măng sông inox

Măng sông inox – nối ống inox với 2 kiểu kết nối ren và hàn có kích cỡ tương đối hạn chế ( 1/8inch – 4 inch ). Mỗi kích cỡ sẽ có những thông số kĩ thuật riêng ( Độ dày vật liệu, trọng lượng … ). Nhằm hỗ trợ cho việc quy đổi kích thước – Quý khách có thể tham khảo bài viết quy đổi kích thước ống.

Dưới đây là bảng dữ liệu kích cỡ của măng xông inox để quý khách có thể theo dõi và chọn cho mình sản phẩm đúng với yêu cầu.

6. Thông số kĩ thuật măng sông inox

 • Măng xông inox – Măng sông inox – Stainless steel socket
 • Kích cỡ: DN15 – DN100
 • Tiêu chuẩn kết nối: Ren
 • Vật liệu chế tạo: Inox 201 Inox 304 Inox 316 Inox vi sinh

7. Tư vấn – Hỗ trợ – Báo giá bởi Phukienong 

Rất dễ dàng để bạn không chỉ mua măng sông inox từ phukienong mà còn cả các phụ kiện inox trọng điểm khác như mặt bích inox, kép inox, cút inoxVới đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên môn cao với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ống và phụ kiện công nghiệp, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc chat Zalo với chúng tôi.

8. Tìm hiểu thêm về măng sông inox

8.1. Măng xông inox là gì?

Măng sông, măng xông inox ( stainless steel socket ) là phụ kiện dùng để kết nối trong đường ống – Có thể là ống với ống, ống với phụ kiện hoặc phụ kiện với phụ kiện. Măng sông hiểu đơn giản chỉ là 1 đoạn ống được thiết kế với 1 kích thước quy định nhằm kết nối trong hệ thống ống.

Măng sông inox được sử dụng rất nhiều trong hệ thống đường ống lớn, nhỏ cũng như các công trình quy mô khác nhau, có thể nói đây là 1 trong những phụ kiện không thể thiếu trong các hệ thống đường ống.

8.2 Công dụng chính của nối ống inox trong đường ống

Công dụng chính của măng xông inox – Nối ống inox là kết nối (như đã nói ở trên). Vậy tại sao không nối trực tiếp các ống với nhau? Hãy xem ví dụ dưới đây để hiểu hơn về măng sông.

Ví dụ: Khi bạn cần nối 1 đường ống thẳng kích thước 13cm, kích thước ống bạn đang sử dụng trong hệ thống là 6cm. Kết nối 2 ống lại bạn còn thiếu 1cm nữa để đúng theo thiết kế, lúc này bạn sẽ cần sử dụng 2 đường ống cùng với 1 măng sông dài 1cm để hoàn thiện đường ống thay vì phải cắt ống ra.

Ngoài ra kiểu kết nối này này cho khả năng đấu nối hệ đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thi công và kinh phí cho người sử dụng rất nhiều.

8.3 Ưu điểm chính của măng xông inox

Măng sông inox được chế tạo chính từ vật liệu inox nên mang nhiều ưu điểm của dòng vật liệu này, đó là:

 • Chống ăn mòn rỉ sét tốt
 • Chịu được nhiệt độ, chịu áp lực cao và độ bền lớn
 • Kháng từ tốt và đặc biệt đó chính là khả năng chống bám bẩn bề mặt tốt
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ theo thời gian sử dụng

8.4 Ứng dụng thực tiễn của măng xông inox

Măng xông inox với những ưu điểm của vật liệu inox, kiểu kết nối cũng như đặc tính của phụ kiện, thường được ứng dụng cho đa dạng các hệ thống.

 • Hệ thống cấp thoát hóa chất, dung dịch tẩy rửa mạnh, dung dịch axit.
 • Hệ thống tiếp xúc nền nhiệt cao như hệ thống khí hơi, khí nóng.
 • Hệ thống môi trường ăn mòn cao như hệ thống dầu khí, khí đốt, khí hơi trên biển.
 • Hệ thống công nghiệp lạnh ( hệ thống làm mát ), hệ thống điện hạt nhân.

8.5 Hướng dẫn lắp đặt nối ống inox đúng tiêu chuẩn kĩ thuật

Để kết nối măng sông inox đảm bảo chắc chắn và hoạt động ổn định, các bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết sau:

 • Bước 1: Vặn chặt một đầu của măng sông nối nhanh inox vào đầu đường ống cần kết nối, lưu ý ren xoắn trên ống cần kết nối trùng khớp với bước ren xoắn trên măng sông.
 • Bước 2: Di chuyển đầu ống còn lại vào đầu khác của măng sông, vặn măng sông ngược lại theo chiều vặn ở bước 1, lúc đầu đầu ống số 2 sẽ được tiến sâu hơn và tiếp xúc với đầu ống số 1, khi 2 đầu ống tiếp xúc nhau tại điểm giữa của măng sông thì dừng lại.
 • Bước 3: Cố định măng sông bằng mối hàn. Ngoài ra, để có được đường ống hoàn hảo, nhà thi công cần chọn được những vật liệu thi công chất lượng cao.

8.6 Lưu ý khi chọn măng sông nối nhanh inox cho hệ thống

Với các loại măng sông ren, cần để ý kích thước ren, tiêu chuẩn ren của măng sông và đường ống. 1 vài đường ống tiêu chuẩn ren khác nhau, hoặc các phụ kiện, thiết bị đo có dạng kết nối chân ren.

Các sản phẩm măng sông inox phải chọn sản phẩm có độ sáng bóng cao, có thể thử axit hoặc dùng nam châm thử với các mác inox 304 đổ lên. Tránh hạn chế sử dụng phải sản phẩm măng sông nối nhanh inox 201 mác 304 (có độ bền không cao, dễ rỉ sét, không phù hợp cho hóa chất).

–Xem thêm–

Chat Zalo