27 sản phẩm

Mặt bích thép | Đa dạng tiêu chuẩn | Full size | Giá rẻ #1

Mặt bích thép là một trong số các sản phẩm của phụ kiện ống thép mà ta thường hay bắt gặp nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đủ tất cả các thông tin liên quan đến mặt bích. Mời quý độc giả tham khảo.

1. Tổng kho mặt bích thép số lượng lớn nhất Việt Nam

Tổng kho Phukienong đặt ở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Kho hàng rộng hàng nghìn mét vuông cung cấp đa dạng sản phẩm và số lượng lớn cho các công trình và dự án lớn.

Phukienong phục vụ tất cả các loại bích thép cho tất cả các hệ thống. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm là tốt nhất, giá cả rẻ nhất, phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Tổng kho mặt bích thép

Phụ kiện ống nói không với hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ+

2. Lựa chọn mặt bích thép theo tiêu chuẩn sản xuất

Cũng như các loại mặt bích inox hay gang, nhựa,… bích thép cũng đa dạng về các tiêu chuẩn mặt bích.

Các loại tiêu chuẩn mà ta thường gặp hiện nay có thể kể ra như:

2.1. Mặt bích sắt – Tiêu chuẩn DIN

DIN là tên viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V., mặt bích tiêu chuẩn DIN ta có thể hiểu là mặt bích tiêu chuẩn Đức. Là sản phẩm mặt bích sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Châu Âu nên giá thành của mặt bích tiêu chuẩn DIN cũng thuộc loại cao nhất. Đi cùng với chất lượng sản phẩm, DIN lại là dòng sản phẩm cao cấp.

Mặt bích thép DIN - DIN Carbon Steel Flange

2.2. Mặt bích sắt – Tiêu chuẩn BS

BS là tiêu chuẩn mặt bích của Anh. Loại này được phân phối vàsử dụng rộng rãi tại Việt Nam chúng ta. Mặt bích tiêu chuẩn BS là mặt bích được đánh giá nhiều ưu điểm và được sử dụng cho các dự án, nhà máy, khu công nghiệp. Trong các loại mặt bích sắt có trên thị trường thì mặt bích tiêu chuẩn BS được đánh giá là rẻ nhất.

Mặt bích thép BS - BS Carbon Steel Flange

2.3. Mặt bích sắt – Tiêu chuẩn ANSI

ANSI là tiêu chuẩn của người Mỹ, sản phẩm này cũng khá phổ biến trên thị trường mặt bích thế giới cũng như là Việt Nam. Tiêu chí sản xuất của người Mỹ cũng rất khắt khe, cùng với nền công nghiệp chế tạo hàng đầu thế giới. Nên sản phẩm của họ được đánh giá vào các sản phẩm đứng đầu về chất lượng. Tiêu chuẩn ANSI thường được sử dụng trong các ngành lọc hóa dầu, sản xuất đồ ăn và đồ uống, thực phẩm.

Mặt bích thép ANSI - ANSI Carbon Steel Flange

2.4. Mặt bích sắt – Tiêu chuẩn JIS

JIS là cụm từ được viết tắt của Japan Industrial Standard, là tiêu chuẩn của Nhật Bản. Loại mặt bích này du nhập vào Việt Nam nhờ các công trình có vốn đầu tư là người Nhật hoặc được thi công bởi người Nhật. Mặt bích JIS thường được sử dụng trong các môi trường hơi nóng, nước, dầu, khí gas.

Mặt bích thép JIS - JIS Carbon Steel Flange

2.5. Mặt bích sắt – Tiêu chuẩn ASTM

Tên tiếng Anh là ASTM International được Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ thành lập và thông qua. American Society for Testing and Materials là một tiêu chuẩn được hình thành rất sớm từ năm 1881. Hiện nay ASTM có 12575 tiêu chí được sử dụng trên toàn cầu, trong đó có mặt bích. Mặt bích ASTM được sử dụng hầu hết trong những ngành công nghiệp hiện nay.

Mặt bích thép - Tiêu chuẩn ASTM

3. Lựa chọn mặt bích thép theo cấu tạo

Các hệ thống khác nhau thì yêu cầu về mặt bích cũng khác nhau. Mỗi loại mặt bích đều có chức năng, nhiệm vụ, ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về từng loại mặt bích thường gặp trong đời sống hiện nay nhé!

Chế tạo từ vật liệu thép

3.1. Bích thép rỗng

Mặt bích thép rỗng là mặt bích thép được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp cũng như đời sống, loại steel flange này có hình dạng tròn được khoét lỗ ở giữa nên được gọi là bích thép rỗng. Kích thước của lỗ khoét phụ thuộc vào kích cỡ đường ống mà bích thép lắp trên đó.

Bích thép rỗng có nhiều chủng loại khác nhau như: (Flat Face – FF), (Raised Face – RF), (Ring Joint – RTJ), (Tongue and Groove – T&G).

Kiểu Flat Face hay còn gọi là kiểu FF –  Đúng như tên gọi, bích thép rỗng này có khuôn mặt phẳng, có độ kín khít tương đối ổn.

Kiểu Raised Face hay còn được gọi là RF steel flange – Với chủng loại này, bích thép có một phần nhỏ vòng quanh lỗ khoan được nhô lên khỏi bề mặt.

Kiểu nối vòng hay còn gọi là Ring Joint – RTJ: Có những rãnh được thiết kế đặc biệt (trong đó có miếng đệm bằng kim loại), loại mặt bích này được sử dụng trong những dịch vụ có áp suất, nhiệt độ cao.

3.2. Bích thép đặt – mù

◊ Bích đặc hay còn gọi là bích mù, bích thép bịt hay bích thép không có lỗ thoát

◊ Bích thường được dùng ở cuối đường ống hoặc những nơi không cho dòng lưu chất chảy đến

◊ Thường lắp ở các đường ống chờ, có thể tháo lắp dễ dàng, có thể kết nối thêm đường ống hay thiết bị khác vào hệ thống.

3.3. Bích thép hàn cổ

♠ Là mặt bích mà khi ta muốn kết nối với đường ống hay thiết bị khác thì dùng đến hàn

♠ Là mặt bích có đầu hàn vát hình chữ V. Khi muốn kết nối bích với đường ống hay thiết bị khác. Ta cho đối đầu 2 chỗ cần nối lại với nhau rồi thực hiện phương pháp hàn

♠ Mối hàn nối giữa 2 mặt phẳng có hình chữ V

♠ Kiểu mặt bích này thường được dùng cho đường ống có áp lực cao

Ta tham khảo sản phẩm qua hình ảnh dưới đây để dễ hình dung hơn

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác như: Côn thu thép, Rắc co thép

3.4. Bích thép hàn bọc đúc

Mặt bích là một sản phẩm cơ khí, là khối hình tròn hoặc vuông được chế tạo phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không rỉ (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa). Mặt bích là phụ kiện kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối liên kết bu lông trên thân để tạo thành một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp.

3.5. Bích thép hàn trượt

Mặt bích hàn trượt – Slip-On flange, như tên gọi của nó, là loại mặt bích có thể trượt trên ống hoặc phụ kiện khi kết nối. Ống và phụ kiện được đưa vào bên trong lỗ của mặt bích, lỗ khoan bên trong của mặt bích lớn hơn một chút so với đường kính ngoài của đường ống và phụ kiện, để đảm bảo đường ống hoặc phụ kiện có thể trượt vào mặt bích sắt.

Mặt bích hàn trượt kết nối với đường ống bằng phương pháp hàn hai đầu. Hàn kết nối cả phía trong và phía ngoài của mặt bích. Do đó chúng được gọi là bích hàn trượt. Ưu điểm của phương pháp kết nối này là có thể dễ dàng điều chỉnh được khoảng cách của ống thép.

4. Mặt bích thép đa dạng thương hiệu – xuất xứ

Mặt bích thép là sản phẩm được sản xuất từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia sản xuất đều có tiêu chuẩn sản xuất và máy móc khác nhau. Phukienong là nơi chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ các xưởng sản xuất từ khắp nơi trên thế giới. Phukienong cam kết tất cả mặt bích sắt nhập về đều là hàng chính hãng và được kiểm định đầy đủ.

Đa dạng thương hiệu - xuất xứ 

5. Mặt bích thép có nhiều dạng kích thước

Tùy vào kích thước của đường ống mà người ta yêu cầu lắp đặt các loại mặt bích khác nhau. Steel flange được sản xuất và chế tạo rất đa dạng về kích cỡ, điều đó giúp nó được sử dụng trong rất nhiều hệ thống lớn nhỏ . Mặt bích thép mà chúng ta thường gặp trên thị trường có kích thước từ DN15 (1/2icnh) đến khoảng DN600 (24icnh). Các loại mặt bích có kích thước lớn hơn, khách hàng cần liên hệ đặt trước để sản xuất trực tiếp hoặc đặt từ nơi sản xuất.

Kích thước mặt bích thép

6. Cung cấp mặt bích thép với đầy đủ CO-CQ – Packing list

CO là viết tắt của cụm từ ” Certificate of Origin “, là loại giấy tờ chứng minh rằng hàng hóa đang mua bán trao đổi, được sản xuất ở đâu, nơi bán đi là đơn vị nào, thuộc quốc gia nào, cũng như chứng nhận đơn vị và quốc gia nhập khẩu sản phẩm đó

CQ là viết tắt của cụm từ ” Certificate of Quality “, được dịch và sử dụng bằng từ ngũ tiếng Việt là ” Giấy chứng nhận chất lượng ” hàng hóa, phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc phù với tiêu chuẩn nào đó được quy định trên thế giới hoặc khu vực nào đó

Packing – dịch theo nghĩa thông thường là ” Đóng gói “, List – nghĩa tiếng anh là ” Danh Sách “. Như vậy hiểu một cách đơn giản, đây là ” Danh sách đóng gói ” hàng hóa, hay còn gọi là ” ” Chi tiết đóng gói ” hàng hóa.

CO-CQ - Packing list đầy đủ

Phụ kiện ống chuyên nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nên tất cả các mặt hàng, sảm phẩm đều đầy đủ CO-CQ, Packing List.

7. Phukienong tư vấn và hướng dẫn lắp đặt cho hệ thống

Với đội ngũ kỹ sư ngành ống chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hỗ tợ khách hàng tận tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống của mình và giải đáp thông tin cụ thể về từng sản phẩm.

Chúng tôi giúp khách hàng lựa chọn phương án tốt nhất

8. Tổng hợp kiến thức về mặt bích thép

8.1. Mặt bích sắt là gì

Mặt bích thép là phụ kiện dùng để kết nối các loại đường ống, van, thiết bị đo và các thiết bị khác lại với nhau thành một hệ thống để sử dụng. Mặt bích thép là phụ kiện không thể thiếu được trong hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay

8.2. Đặc điểm vật liệu chế tạo mặt bích sắt

Hiện nay bích thép là một phần phụ kiện không thể thiếu được trong kết nối một hệ thống hoàn chỉnh. Các đường ống có dòng lưu chất khác nhau người ta sẽ sử dụng một loại vật liệu khác nhau. Mat bich thep cũng vậy, chúng được sinh ra để phù hợp với các hệ thống khắc nhiệt, nơi có nhiệt độ và áp suất cao.

Mặt bích thép

8.3. Mặt bích sắt có ưu điểm gì?

Bích thép là mặt hàng được sử dụng để kết nối trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ có nhiều ưu điểm so với bích các loại vật liệu khác. Một số ưu điểm mà chúng ta có thể kể ra như:

 • Dễ dàng lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa khi cần thiết.
 • Đơn giản trong việc sử dụng, bảo trì cũng như là vận hành.
 • Hiệu quả trong việc kiểm tra và điều chỉnh.
 • Sản xuất đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều loại đường ống.
 • Có rất nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau phù hợp cho khách hàng lựa chọn
 • Mặt bích được kết nối bằng 3 phần riêng biệt. Dễ dàng thay thế từng chi tiết nếu gặp sự cố.
 • Mặt bích thép chịu được áp lực cao, độ bền lớn tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn so với mặt bích inox.

Tham khảo thêm phụ kiện thép khác như: Kép thép

8.4. Ứng dụng thực tế của mặt bích sắt

Là một bộ phận quan trọng trong thiết kế cũng như lắp đặt, mặt bích được xem như là kết nối phổ thông và được sử dụng với các hệ thống có áp suất và đường kính vừa đến lớn. Một số ứng dụng của mặt bích thép được sử dụng trong các hệ thống mà ta có thể kể ra như:

 • Trong các hệ thống sử lý nước sạch, nước thải, nước sinh hoạt
 • Sử dụng kết nối trong các nhà máy dầu, khí, khí gas
 • Được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, rượu bia
 • Còn được sử dụng trong rất nhiều hệ thống có áp lực cao và yêu cầu độ chắc chắn rất lớn.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ kiến thức mà chúng ta cần nắm rõ khi mua và tìm hiểu về mặt bích thép. Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về các tiêu chuẩn, các dạng kết nối mặt bích cũng như là giúp bạn tìm được đơn vị cung cấp cũng như phân phối giá rẻ mà tốt nhất thị trường hiện nay. Cảm ơn các bạn quý độc giả đã tham khảo, mọi thắc mắc về sảm phẩm xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hiển thị trên web

8.5. Hướng dẫn lựa chọn mặt bích sắt phù hợp

Để lựa chọn được sản phẩm mặt bích sắt phù hợp, các bạn có thể tham khảo một số các tiêu chí lựa chọn dưới đây:

 • Kích thước mặt bích sắt: Cần lưu ý kích thước đường kính của mặt bích và kích thước của đường ống sử dụng mặt bích sao cho phù hợp nhất. Đây là điều quan trọng khi lựa chọn tránh trường hợp lắp đặt không vừa với đường ống
 • Tiêu chuẩn mặt bích sắt: Với các loại hệ thống mới việc đưa tiêu chuẩn và lựa chọn theo thiết bị để đồng bộ hóa đơn giản hơn nhiều so với hệ thống thay thế. Cần xác định đúng tiêu chuẩn sử dụng để có thể vừa với các thiết bị và mặt bích cũ đang sử dụng
 • Nhiệt độ và áp lực của hệ thống sử dụng: Mặt bích thép đa dạng về dải áp lực sử dụng như 5kg/cm2, 10kg/cm2. 16kg/cm2…với mỗi một hệ thống chúng ta cần nắm được các thông số để lựa chọn phù hợp nhất tránh lãng phí khi lựa chọn loại mặt bích có tiêu chuẩn lớn hoặc không đáp ứng được áp lực hoạt động
 • Việc cần thiết nữa là lưu chất sử dụng và môi trường xung quanh. Có thể lựa chọn mặt bích mạ kẽm để tăng tuổi thọ sử dụng và tránh hiện tượng rỉ sét ăn mòn gây ra cho mặt bích thép

–Xem thêm–

Chat Zalo