8 sản phẩm

Sanitary Elbow – Cút inox vi sinh – Cút vi sinh

Cút inox vi sinh là phụ kiện vi sinh sử dụng cho các hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối (hệ thống vi sinh), với đa dạng kiểu kết nối – Phụ kiện cút inox vi sinh đang rất được ưa chuộng cho các hệ thống vi sinh hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về phụ kiện qua bài viết dưới đây.

✅ Giá thành🚩 Rẻ nhất
✅ Bảo hành🚩 12 tháng
✅ Chất lượng🚩 Đầy đủ CO – CQ
✅ Hỗ trợ tư vấn🚩 Tư vấn 24/7
✅ Mẫu mã🚩 Đa dạng

1. Hướng dẫn lựa chọn mua cút inox vi sinh tốt nhất. 

Với những khách hàng mới biết tới cút inox vi sinh, chưa có đầy đủ thông tin về từng chủng loại, thiết kế nên rất khó đưa ra lựa chọn đúng cho hệ thống cần sử dụng.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã đưa ra bảng tham khảo tổng quát về sản phẩm cút inox vi sinh, giúp khách hàng hiểu hơn, chọn đúng loại cần dùng.

✅ Theo kiểu kết nối⚡ Nối hàn, nối 2 đầu clamp, nối 1 đầu clamp 1 đầu hàn, nối 1 đầu clamp 1 đầu ren
✅ Theo cấu tạo⚡ Cút inox vi sinh đều, cút inox vi sinh lệch chiều dài
✅ Theo vật liệu chế tạo⚡ Inox vi sinh 304, inox vi sinh 316, inox vi sinh 316L
✅ Theo kích cỡ⚡ DN10, DN15, DN20, DN32… DN150
✅ Xuất xứ⚡ Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan

2. Cút inox vi sinh số lượng lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, chúng tôi nhập kho số lượng lớn đến cực lớn cút inox vi sinh.

Cút hàn inox vi sinh

Trong những đường ống vi sinh hiện nay, cút inox vi sinh là phụ kiện không thể thiếu – Chúng tôi luôn sẵn hàng cung cấp cho các dự án, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.

Phukienong - Kho sản phẩm phụ kiện vi sinh số lượng lớn

Phukienong tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện inox vi sinh hàng đầu tại Việt Nam, cút inox vi sinh nói riêng và các phụ kiện inox vi sinh khác như clamp inox, tê inox vi sinh nói chung được PKO nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy bên nước ngoài.

Với trình độ chuyên môn cao, đảm bảo hàng hoá đến tay người tiêu dùng là hàng chất lượng cao nhất.

2. Phân loại cút inox vi sinh

2.1. Phân loại sanitary elbow theo kiểu kết nối

Sanitary elbow nối hàn

Cút hàn inox vi sinh 316 2

Ở phần đầu nối của cút inox 304, cút inox 316 sẽ được vát mép phù hợp cho việc hàn vào đường ống, với công nghệ hiện đại, các phụ kiện được thiết kế tối ưu để khi hàn không hiện mối hàn, nâng cao tính thẩm mỹ.

https://youtu.be/oDz0chxyP1A

Đặc biệt, kết nối hàn phù hợp cho các hệ thống cố định, chịu áp cao cũng như tránh tối đa rò rỉ dòng lưu chất trong hệ thống đường ống vi sinh.

Sanitary elbow nối clamp

Cút inox vi sinh 316 nối clamp 1

Ở phần đầu nối cút inox 304, cút inox 316 sẽ có thêm vành tròn để sử dụng kẹp clamp.

Kiểu kết nối này có tính cơ động cao, dễ dàng lắp ráp không cần trình độ chuyên môn cao như kết nối hàn. Đây là kiểu kết nối phổ biến nhất.

Sanitary elbow 1 đầu nối clamp, 1 đầu nối ren

Sản phẩm này được thiết kế với 1 đầu kết nối ren tiện dụng, đầu còn lại dùng kẹp clamp siết chặt, cho khả năng kết nối nhanh chóng, đơn giản, và thuận tiện khi khi thay thế, tháo rời phụ kiện.

Sanitary elbow 1 đầu nối clamp, 1 đầu nối hàn

Khác với các kiểu kết nối ở trên, cút inox vi sinh 1 đầu nối clamp 1 đầu nối hàn có cấu tạo đặc biệt hơn. 1 đầu dùng clamp kẹp chặt dễ dàng tháo lắp, đầu còn lại được hàn cố định giúp gắn chặt với hệ thống đường ống kín khít, an toàn tuyệt đối, không gây rò rỉ lưu chất.

2.2. Phân loại sanitary elbow theo vật liệu chế tạo

Cút khi chế tạo thường sẽ có 2 loại là bóng sáng và bóng mờ ( độ bóng khác nhau) Bóng sáng sẽ giống như 1 chiếc gương, có thể soi ảnh qua chính phụ kiện và bóng mờ sẽ có độ mờ nhẹ trên thân sản phẩm. Cả 2 loại đều chống mảng bám, trong đó loại bóng sáng là được sử dụng nhiều nhất.

Sanitary elbow 304: Cút inox 304 vật liệu 304 vi sinh cho khả năng làm việc hiệu quả, tối ưu khả năng chống bám bẩn, chống rỉ sét cao cũng như hạn chế về mặt giá thành so với 316. Đây là loại phổ biến, được sử dụng rộng rãi nhất.

Sanitary elbow 316: Mang các ưu tính của cút inox 304 vi sinh, được bổ sung thêm vào thành phần cấu tạo chất tăng độ bền, giảm độ cứng giúp đa dạng linh hoạt hơn khi kết nối cũng như tăng tuổi thọ phụ kiện theo thời gian sử dụng.

Cút hàn inox vi sinh 316 5

Sanitary elbow 316L: Ngoài tieu chuẩn 316 thường thì còn có inox 316L. Đây là loại chứa hàm lượng carbon thấp. Sản phẩm làm từ vật liệu này được sử dụng khi hàn là phương pháp bảo vệ các dụng cụ y tế thiết bị, đặc biệt chống ăn mòn tối đa.

2.3. Phân loại theo đặc điểm nổi bật cấu tạo

Thường sẽ có 2 loại cút inox vi sinh trên các hệ thống:

 • Cút inox vi sinh đều: Được dùng nhiều trong các hệ thống, phù hợp với các góc ống chờ.
 • Cút inox vi sinh lệch chiều dài: Thường được sử dụng trong các hệ thống đặc biệt hơn.

3. Cút inox vi sinh có đa dạng kích cỡ

Cút inox vi sinh có đa dạng kích thước từ DN10 tới DN150 cho phép đáp ứng được nhiều hệ thống khác nhau của khách hàng. Từ đó, phụ kiện cút inox vi sinh có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như y tế, thực phẩm, hóa chất và công nghiệp chế biến.

3. Thông số cơ bản của cút inox vi sinh

Cút inox vi sinh với 2 kiểu kết nối cùng với đa dạng hình dáng, có dải kích cỡ từ DN10 – DN150, phù hợp các hệ thống lớn nhỏ khác nhau.

 • Cút vi sinh / Sanitary elbow / Cút inox vi sinh
 • Kích cỡ: DN10 – DN300
 • Tiêu chuẩn: DIN, SMS, ISO, IDF
 • Kết nối: Hàn, clamp
 • Vật liệu: Inox304, Inox316
 • Ứng dụng: Thực phẩm, đồ uống, sữa, hoá chất, dược phẩm…
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan…

4. Chia sẻ kiến thức về cút inox vi sinh

4.1. Sanitary elbow là gì? Công dụng chính trong đường ống

Cút inox vi sinh là phụ kiện inox vi sinh dùng để lắp đặt giữa 2 đường ống nhằm thay đổi hướng của dòng chảy tại vị trí lắp đặt. Một đặc điểm nổi bật khác nằm ở tên gọi, đó chính là vi sinh – Inox vi sinh là loại inox không độc hại, kháng ăn mòn, phù hợp cho ngành công nghiệp yêu cầu độ sạch.

Cút vi sinh tùy theo hình dáng có thể kết nối theo góc 90, 45, 22,5 độ – Ở đây ta sẽ nghiên cứu về loại phổ biến nhất là cút góc 90 độ – tạo 1 góc 90 độ giữa 2 đường ống hoặc ống với thiết bị công nghiệp.

4.2. Cách xác định kích cỡ sanitary elbow

Cút hàn inox vi sinh 316 1

Các phụ kiện inox vi sinh được đo bằng OD ( đường kính ngoài ) và ID ( Đường kính trong ) của đầu ống và đầu mặt bích. Kích cỡ trong khoảng từ 1/2 – 12inch.
Cút vi sinh bán kính lớn có bán kính cong bằng 1,5 lần đường kính của ống còn cút bán kính bé sẽ bằng với đường kính của ống.

Xem thêm 2 dòng sản phẩm phụ kiện ống tương tự:

4.3. Ưu nhược điểm của sanitary elbow trong đường ống

Cút inox vi sinh giống với cút góc inox thông thường, dùng để thay đổi góc kết nối giữa các đường ống hoặc đường ống với các thiết bị công nghiệp khác.

Ưu điểm sanitary elbow:

 • Kết nối nhanh tại vị trí lắp đặt, thay đổi dòng chảy lưu lượng theo ý muốn
 • Tiết kiệm không gian cho hệ thống, tối ưu chi phí lắp đặt
 • Có 2 kiểu kết nối clamp và hàn, phù hợp cho cả hệ thống áp suất cao và áp suất thấp

Nhược điểm sanitary elbow:

 • Giá thành cao, chi phí xây dựng hệ thống ban đầu đắt
 • Không có kiểu kết nối ren, yêu cầu trình độ thi công lắp đặt cao

4.4. Ưu điểm vật liệu inox vi sinh 

Cút inox vi sinh 316 nối clamp 2

Cút góc được chế tạo từ inox vi sinh mang rất nhiều ưu điểm nổi bật của phụ kiện inox vi sinh ( 304 316 316L ), phù hợp cho nhiều hệ thống đường ống hiện nay. Inox vi sinh có những đặc điểm của inox, và đặc biệt là được mài nhẵn trong và ngoài bề mặt để tránh mảng bám gây hại.

Đặc tính của inox vi sinh: Hạn chế vi khuẩn bề mặt, chịu nhiệt tốt, độ dày phụ kiện ở mức tiêu chuẩn giúp chịu áp lực tốt, kháng điện kháng từ và đặc biệt là phụ kiện inox vi sinh có mẫu mã đẹp, sáng bóng. Nhược điểm lớn nhất là giá thành của phụ kiện tương đối đắt, chi phí mua ban đầu đắt.

4.5. Ứng dụng của sanitary elbow

ứng dụng Cút inox vi sinh 316 nối clamp

Phụ kiện inox vi sinh – Ứng dụng đơn giản nhất là để kết nối trong các đường ống vi sinh, hoặc giữa các thiết bị công nghiệp vi sinh (van điều tiết, van lấy mẫu, kính quan sát …). Phụ kiện inox vi sinh được dùng trong đa dạng các hệ thống, chủ yếu là các hệ thống yêu cầu độ sạch 100%.

Trong các dây truyền sản xuất thực phẩm

 • Phụ kiện inox vi sinh sử dụng trong các dây chuyền chế biến thực phẩm đông lạnh
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống chế tạo, vận chuyển thực phẩm sạch, siêu sạch.
 • Ứng dụng trong các hệ thống dẫn truyền nước sạch, nước có cồn ( rượu, bia ) và nước giải khát (nước ngọt, sữa, sữa tươi…)
 • Trong các hệ thống đường ống luân chuyển hóa chất, chất ăn mòn
 • Trong các đường ống vệ sinh công nghiệp (CIP – Clean In Place)

Trong các hệ thống bệnh viện y tế

 • Sanitary elbow sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn nước sạch, nước thải của bệnh viện, cơ sở y tế
 • Trong các hệ thống đường ống dược chất, hóa chất
 • Cút inox vi sinh dùng để kết nối ống với các thiết bị và máy móc phẩu thuật, chữa bệnh

5. Tạm kết

Hiện nay, xã hội phát triển đi cùng với nhu cầu xây dựng các hệ thống vi sinh ngày càng cao. Các hệ thống vi sinh được sử dụng rất nhiều vì vậy các phụ kiện nối ống vi sinh là không thể thiếu. Cút inox vi sinh được ứng dụng đa dạng, sử dụng chủ yếu cho các đường ống hạn chế về kích thước, tối ưu khả năng hoạt động của hệ thống cũng như hạn chế rủi ro đường ống do dòng lưu chất.

–Xem thêm–

Chat Zalo