7 sản phẩm

Ống inox trang trí – Ống inox thẩm mỹ

Ống inox trang trí là một trong những chủng loại ống inox được chế tạo đặc biệt với độ bóng bề mặt cao, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng hoặc các ngành công nghiệp nhẹ.

1. Nhà cung cấp ống inox trang trí hàng đầu tại Việt Nam

Phụ kiện ống tự hào là một trong những nhà cung cấp ống inox trang trí hàng đầu tại Việt Nam – Với kho hàng rộng tại miền Bắc và Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin sẵn hàng ống inox trang trí 304 đa dạng kích cỡ, đa dạng tiêu chuẩn chế tạo cũng như đa dạng các mác inox chế tạo.

2. Ống inox trang trí – Sản xuất trực tiếp trong và ngoài nước

Ống inox trang trí của kho chúng tôi luôn sẵn hàng cả sản xuất trong nước và ngoài nước nhằm đa dạng hoá nguồn hàng – Cung cấp đủ cho các yêu cầu cho các hệ thống khác nhau, từ những hệ thống yêu cầu khắt khe cho đến những hệ thống dân sinh bình thường.

3. Hàng nhập khẩu – Đầy đủ CO,CQ

Ngoài các sản phẩm ống inox trang trí trong nước, chúng tôi cũng nhập cả mặt hàng ống inox trang trí từ đa quốc gia – Các sản phẩm nhập khẩu được đảm bảo chất lượng tuyệt đối 100%, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng thực chất lượng cũng như CO,CQ.

4. Ống inox trang trí là gì ?

4.1 Khái niệm:

Ống inox trang trí 304 về cơ bản là ống inox dạng rỗng ruột – Chế tạo theo hình tròn, chữ nhật hoặc vuông theo nhu cầu, được đánh bóng bề mặt ngoài để tăng tính thẩm mỹ cho ống. Ống thường được sử dụng để phục vụ cho các công trình nội và ngoại thất, nhà ở, nhà ga, sân bay và các công trình khác…

4.2 Ưu điểm chung của ống inox trang trí:

Ống, hộp inox trang trí với kỹ thuật chế tạo tân tiến theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM A554, độ bóng sáng và sâu, dễ uốn, dễ gia công, chế tạo trực tiếp từ thép không gỉ mác 201/304/316 với hàm lượng Ni, Cu cao thích hợp cho trang trí nội thất, sản xuất các sản phẩm gia dụng.

5. Quy trình sản xuất ống inox trang trí

Để sản xuất được 1 ống inox trang trí cao cấp, chất lượng tuyệt đối đến tay người tiêu dùng – Cần hoàn thành đủ dây chuyền 6 bước như sau:

5.1 Tiếp nhận vật tư

Nhân viên sản xuất sẽ tiếp nhận vật tư từ bộ phần kế hoạch sản xuất, sau đó kiểm tra sơ bộ về chất lượng, chất liệu sản phẩm.

5.2 Kiểm tra

Sau quá trình kiểm tra sơ bộ, nhân công sẽ kiểm tra đến chi tiết dây truyền máy móc sản xuất ( kiểm tra và chạy thử máy để đảm bảo dây chuyền ổn định )

5.3 Lốc ống

Lốc ống là quá trình quan trọng nhất khi chế tạo inox trang trí, nhân công sẽ phải điều chỉnh dòng hàn, tốc độ máy, lưu lượng khí … tương ứng với từng chủng loại, độ dày, chất liệu theo bảng tiêu chuẩn hàn và bảng tiêu chuẩn về máy sản xuất ống trang trí

5,4 Đánh bóng

Sau khi lốc ra thành phẩm, nhân công sẽ đánh bóng bề mặt ngoài theo chủng loại ống và chất lượng bề mặt để có những sản phẩm thẩm mỹ cao nhất

5.5 Gói hàng

Sau khi đã ra thành phẩm, ống inox trang trí 304 sẽ được đóng gói kĩ lương theo quy chuẩn từng chủng loại.

5.6 Nhập kho ống inox trang trí và bảo quản

Các sản phẩm sẽ được nhập kho, bảo quản cẩn thận trong kho và được kiểm định lại 1 tuần / 1 lần để đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

6. Quy cách ống inox trang trí

Ống inox trang trí được chia làm 3 chủng loại – Ống tròn, ống vuông, chữ nhật. Mỗi chủng loại sẽ có những tiêu chuẩn kích cỡ khác nhau. Thông số kĩ thuật về cơ bản của 3 loại ống này sẽ đồng nhất về độ dày từ 0.3 – 3.0 ( mm ) với dung sai độ dày trên dưới 0.02mm và dung sai chiều dài +10mm.

Để được cung cấp chính xác quy cách ống inox trang trí 304 theo hình dáng cấu tạo, quý khách vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

7. Chiều dài tiêu chuẩn của ống inox

Ống inox nói chung và ống trang trí nói riêng để có chiều dài theo tiêu chuẩn là 6m / 1 ống và cân nặng ống sẽ theo kích cỡ của ống. Tuy nhiên, để phù hợp cho các công trinh không quá lớn – Có thể gia công cắt, chia nhỏ ống thành các kích cỡ phổ biến như 1m, 3m … thậm chí là gia công cắt theo kích cỡ đặc biệt như 1.5 – 3.5 – 5 …

8. Phân loại ống trang trí theo hình dạng

Hiện nay, thị trường ống trang trí được chia thành 3 hình dạng chính đó là ống tròn, ống vuông và ống chữ nhật. Mỗi ống sẽ có những quy cách khác nhau.

8.1 Ống trang trí tròn

Ống trang trí tròn có dạng hình tròn, sử dụng nhiều để làm tay nắm lan can, tay vịn hoặc làm thiết bị phụ trợ ở các băng truyền.( Kích cỡ phổ biến là phi 10, phi 15, phi 20… )

8.2 Ống trang trí vuông 

Ống trang trí vuông có kích cỡ cạnh dài cạnh ngắn bằng nhau – thường sử dụng để làm khung đỡ, kết cấu phụ trợ hoặc hàng rào, cổng, cửa. ( Kích cỡ phổ biến là 10×10, 20×20, 30×30 … )

8.3 Ống trang trí chữ nhật

Ống trang trí hình chữ nhật được sử dụng nhiều ở các khung sườn kết cấu và các công trình tạo hình nghệ thuật. ( Kích cỡ phổ biến là 10×20,10×30, 20×40, 30×60..)

>> 3 loại ống này ngoài màu sáng trong truyền thống, còn có cả các loại màu khác nhau nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ống ( phổ biến là màu vàng, hồng, đỏ … )

9. Ưu điểm vật liệu inox – Thép không gỉ

9.1 Ưu điểm chung

Ống trang trí được chế tạo từ vật liệu inox hay còn được gọi là thép không gỉ, với các ưu tính phổ biến của thép không gỉ như: ” Khả năng chống chịu oxy hoá tốt, chống được nhiệt cao và một số loại inox còn có thể kháng cả từ tính ” Có thể nói, thép không gỉ được gọi là ông vua của vật liệu kim loại chế tạo hiện nay.

9.2 Ưu điểm ống inox trang trí của phụ kiện ống

 • Độ bóng sáng và sâu theo tiêu chuẩn Châu Âu ( lên tới 600grit – thẩm mỹ cao tuyệt đối )
 • Sản xuất trên máy móc hiện đại, độ bóng được đảm bảo – Tiết kiệm thời gian sau khi gia công chế tạo
 • Uốn, gia công sản xuất không bong tróc, vỡ mối hàn hoặc nứt vỡ thân ống
 • Đảm bảo khả năng điện hóa bóng, đẹp cao,

10. Các mác inox chế tạo ống inox trang trí phổ biến

Hiện nay, ống inox trang trí 304 được chế tạo chính từ 3 mác inox là 201/304/316 với hàm lượng Ni, Cu cao – Phù hợp cho chế tạo trang trí nội và ngoại thất.

10.1 Inox 201:

Giá thành rẻ, độ cứng cùng tính ứng dụng cao nhưng khả năng chống lại ăn mòn và rỉ sét vẫn còn rất hạn chế – Không phù hợp cho các hệ thống chịu trực tiếp ăn mòn như muối biển, hoá chất.

10.2 Inox 304:

Là loại tối ưu, có giá thành hợp lý cùng với các ưu điểm của thép không gỉ – Chống chịu tốt với chất ăn mòn và các điều kiện của môi trường. Sử dụng được cho hệ thống hoá học.

10.3 Inox 316:

Là loại cao cấp nhất, cho khả năng chống rỉ sét ăn mòn cực cao, tuổi thọ phụ kiện cao hơn nhờ 2% Molybdeum và 10% Nickel – Ứng dụng tốt nhất cho các hệ thống tàu biển, chất tẩy rửa mạnh và các hệ thống môi trường khắc nghiệt.

=> Tuỳ vào nhu cầu cho hệ thống, có thể chọn loại vật liệu phù hợp – Inox 304 là loại phổ thông và phù hợp nhất, với các hệ thống không quá khắt khe, có thể sử dụng inox 201.

11. Công dụng – Ứng dụng của ống inox trang trí

Ống trang trí nhờ bề mặt ngoài được đánh bóng, khả năng gia công cơ động, không làm nứt vỡ kết cấu – Ống trang trí được sử dụng cho các hệ thống như:

 • Hệ thống xây dựng dân dụng ( làm cổng, cửa, lan can tay vịn …. )
 • Hệ thống khung sườn kết cấu nhẹ ( Kết cấu khung chịu lực thấp )
 • Hệ thống nội và ngoại thất ( sản phẩm trang trí, thẩm mỹ )
 • Hệ thống tạo hình nghệ thuật ( Công trình công cộng, công trình nghệ thuật )
 • Hệ thống công trình sân bay, trạm tàu, trạm tàu điện ngầm

12. Một số hình ảnh ứng dụng thực tiễn của ống trang trí

12.1 Ống trang trí sử dụng trong các công trình dân dụng như làm cổng, cửa

12.2 Ống trang trí sử dụng để làm kết cấu khung bổ trợ

12.3 Ống trang trí sử dụng trong chế tạo các công trình thẩm mỹ

13. Lưu ý khi sử dụng ống inox trang trí

 • Khi uốn các sản phẩm có độ dày mỏng thì cần uốn với tốc độ chậm để tránh bị gãy vỡ thân ống.
 • Sản phẩm inox SUS 304/304L có thể có hiện tượng nhiễm từ, dần tới bị hút vào nam châm trong quá trình gia công
 • Vật liệu inox 304/304L không nên sử dụng trong môi trường ăn mòn cao như muối biển ( 316/316L sẽ tối ưu hơn )
 • Cần làm sạch các mối hàn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh ( chất tẩy rửa có nhiều thành phần axit ) dễ dẫn đến bị oxy hóa và gây ố vàng.
 • Khi gia công ống trang trí, tránh tối đa làm xước bề mặt ống

14. Chính sách bảo hành

Chúng tôi bảo hành trực tiếp sản phẩm trong vòng 12 năm không ố, gỉ bề mặt đối với các sản phẩm SUS 304/304L, SUS 316/316L với các điều kiện

 • Hàng hóa bị lỗi do chất lượng vật liệu
 • Hàng hóa bị hỏng do trình độ tay nghề nhân công của chúng tôi (lỗi đường hàn)
 • Ngoại trừ những trường hợp được liệt kê trong mục “Điều kiện miễn trừ bảo hành” theo quy định chính sách bảo hành của công ty.

Với các sản phẩm bị móp méo, cong vênh do lỗi gia công từ phía quý khách, chúng tôi không hỗ trợ bảo hành cũng như đổi trả,

15. Tổng kết

Tổng kết theo các năm, ống trang trí đã và đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của phụ kiện ống thời gian qua. Với hệ thống sản xuất tiên tiến, quy mô lớn – Các sản phẩm phục vụ đến công trình luôn đạt hiệu quả tối ưu nhất cùng với thẩm mỹ cao nhất. Phụ kiện ống rất hân hạnh được phục vụ cho quý khách trên khắp mọi miền của tổ Quốc.

–Xem thêm–

Chat Zalo