0 sản phẩm

Không có sản phẩm nào

Cung cấp mặt bích rỗng số lượng lớn | Giá rẻ nhất

Mặt bích rỗng là một trong những loại phụ kiện ống nước cực kỳ quan trọng, cần thiết để kết nối các đường ống và thiết bị trong các hệ thống công nghiệp, với nhiều ưu điểm nổi bật, đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong kĩ thuật công nghiệp.

1. Kho mặt bích rỗng số lượng lớn của PKO

Sở hữu kho hàng có diện tích lớn, chúng tôi luôn sẵn kho các chủng loại ống và phụ kiện, trong đó không thể thiếu được sản phẩm mặt bích, đặc biệt là mặt bích rỗng.

Mặt bích rỗng tại kho hàng của Phukienong luôn đa dạng kích thước, chủng loại, áp lực, vật liệu chế tạo cũng như các tiêu chuẩn JIS, ANSI, BS, DIN.

Là một phụ kiện quan trọng, chúng tôi luôn cố gắng nhập sẵn kho số lượng lớn các sản phẩm chất lượng nhất để cung ứng đến khách hàng khi cần.

2. Mặt bích rỗng giá rẻ #1 trên thị trường chỉ có tại Phukienong 

Mặt bích rỗng được chúng tôi nhập khẩu và trực tiếp chọn lọc các sản phẩm uy tín nhất, nhập hàng không qua trung gian với số lượng lớn nên có được mức giá vô cùng ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường, mang đến rất nhiều chiết khấu cho khách hàng.

3. Các tuỳ chọn về cấu tạo của mặt bích rỗng

3.1. Bích rỗng dạng lồng – Lap Joint Flange

Mặt bích lồng (Mặt bích lỏng) với tên tiếng Anh là Lap Joint Flange thường đi kèm với một đoạn ống ngắn tách rời, đoạn ống này sẽ được lắp và hàn trực tiếp với đoạn ống sau đó cố định lại bằng mặt bích.

Loại mặt bích này thường được sử dụng phổ biến trong các đoạn ống ngắn, áp lực thấp, các hệ thống nước nóng,..

3.2. Bích rỗng dạng hàn trượt – Slip On Flange

Đúng như tên gọi, mặt bích hàn trượt sẽ có cấu tạo giúp chúng có thể dễ dàng trượt trong đường ống, để làm được điều đó thì đường kính trong cần lớn hơn đường kính ống từ 1 đến 2mm, kết nối bằng phương pháp hàn cả trong lẫn ngoài.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống này là có thể sử dụng ở những hệ thống có áp lực cao và kích thước lớn.

Vì loại mặt bích không được sử dụng trong hàn trực tiếp với phụ kiện nên độ dày thành ống nên được + 3mm để có thể đưa vào mặt bích mà không gây hư hỏng.

3.3. Bích rỗng dạng hàn bọc đúc – Socket Weld Flange

So với các dòng mặt bích khác, mặt bích hàn bọc đúc có hình dáng dày dặn và chắc chắn hơn, lỗ ở tâm kết nối có đường kính tương đối rộng, được kết nối theo phương pháp hàn, sử dụng phổ biến trong các đường ống kích thước nhỏ, áp lực cao.

3.4. Bích rỗng dạng hàn cổ – Welding Neck Flange

Mặt bích này có cấu tạo tương đối đặc biệt so với các dòng mặt bích khác đó là lỗ tròn ở tâm mặt bích sẽ lồi ra và có hình dạng giống một chiếc cổ, ở mép đầu được vát hình chữ V, phương pháp sử dụng là hàn đối đầu.

Dạng mặt bích này được sử dụng ở những hệ thống mà người ta cần kiểm định chất lượng của các mối hàn, có thể sử dụng trong các đường ống có áp lực cao.

3.5. Bích rỗng dạng ren – Threaded Flange

Kiểu mặt bích rỗng này thay vì ở tâm chỉ có một lỗ tròn trơn thì loại này sẽ có phần ren trong lỗ tròn, nên có thể kết nối với đường ống theo kiểu nối ren.

Tuy nhiên, kiểu mặt bích ren này lại không thể chịu được áp lực cao, độ bền thấp vì mối nối ren sẽ khá yếu nên chỉ có thể sử dụng cho các đường ống nhỏ. Đặc biệt là các khu vực dễ xảy ra cháy nổ, khó sử dụng được phương pháp hàn thì người ta sẽ chọn mặt bích ren, nếu áp lực cao dễ bị rò rỉ ở mối nối ren.

4. Tuỳ chọn về loại bề mặt của mặt bích rỗng

4.1. Bích rỗng dạng phẳng – Flat Face

Mặt bích phẳng là dòng mặt bích sẽ có bề mặt phẳng tuyệt đối, không có phần nhô lên và cũng là dòng mặt bích rỗng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bởi với một mặt phẳng thì sẽ tối ưu được độ kín cho hệ thống, để tăng độ kín người dùng chỉ cần sử dụng thêm một vòng gioăng cao su để chống rò rỉ và gia tăng thêm độ kín.

Mặt bích này thường sử dụng cho các đường ống lớn với các thông số kỹ thuật và độ dày đúng quy chuẩn.

4.2. Bích rỗng dạng lồi – Raised Face

Đúng như tên gọi, mặt bích lồi sẽ có cấu tạo các phần nhô lên trên bề mặt với hình dạng một miếng đệm rỗng tròn bên trong.

Việc lồi ít hay nhiều phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ và áp lực làm việc thực tế của mặt bích. Phần lồi ra này sẽ giúp áp lực được dồn vào một vị trí đệm nhỏ hơn và tăng khả năng chống lại áp lực của khớp, ứng dụng phổ biến trong các đường ống khu công nghiệp, nhà máy,..

4.3. Bích rỗng dạng rãnh – Ring Type Joint

Mặt bích rãnh được khoét một lỗ tương đối nhỏ ở tâm mặt bích để kết nối với các vòng đệm làm từ kim loại, có thể sử dụng ở các môi trường có nhiệt độ và áp suất cao.

5. Tuỳ chọn mặt bích rỗng theo áp lực làm việc

Mặt bích rỗng dựa vào cấu tạo và các tiêu chuẩn cụ thể mà sẽ có những áp lực khác nhau, phổ biến chúng ta có một số dải áp lực sau đây:

5.1. Mặt bích rỗng áp lực 5K 

Mặt bích rỗng có áp lực 5K thường được sử dụng trong các hệ thống nước sinh hoạt, đường ống dân dụng, đường ống ngầm, có thể chịu được áp lực trong lòng đất tốt để tránh vỡ hay rò rỉ trong quá trình hoạt động.

Mặt bích 5K còn có thể ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau trong công nghiệp, chế biến thực phẩm, PCCC, cấp thoát nước,..

5.2. Mặt bích rỗng áp lực 10K 

Mặt bích rỗng 10K sẽ có độ phổ biến cao hơn mặt bích 5K và có thể nói là loại phổ biến nhất trên thị trường, có khả năng kết hợp đa dạng với các loại phụ kiện, van khác nhau.

5.3. Mặt bích rỗng áp lực 16K 

Mặt bích rỗng 16K có thể chịu được áp suất khá cao và mức nhiệt lên đến 100 độ C nên thường được sử dụng phổ biến trong các môi trường có nền nhiệt cao như hoá chất, xăng, dầu, xí nghiệp, nhà máy,..

5.4. Mặt bích rỗng áp lực 20K

Mặt bích rỗng 20K thường được ứng dụng trong các lò hơi, lò luyện thép với mức áp suất đạt mức tối thiểu, môi trường khắc nghiệt.

5.5. Mặt bích rỗng áp lực 25K 

Mặt bích rỗng 25K có áp lực lớn, có khả năng làm việc trong môi trường áp suất 25kg/cm2 và được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống khí nén, áp lực, phun rửa, dầu áp lực,..

5.6. Mặt bích rỗng áp lực 40K 

Mặt bích rỗng 40K là áp suất có thể nói là cao nhất cho các môi trường làm việc đạt 40kg/cm2 nên có thể ứng dụng dễ dàng trong các hệ thống có nhiệt độ và áp suất cao.

Ứng dụng trong các hệ thống lò sấy, lò hơi, khí nén, hơi nóng, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,.. chịu được các biến đổi của áp suất cao cũng như áp lực dòng chảy manh.

6. Tuỳ chọn mặt bích rỗng theo tiêu chuẩn

6.1. Bích rỗng tiêu chuẩn Anh – BS

Đây là bộ tiêu chuẩn được thành lập theo Hiến chương của Hoàng gia Anh và cho đến nay đã xây dựng được hơn 31.000 tiêu chuẩn khác nhau từ xây dựng, hoá chất, vật liệu, điện tử đến dịch vụ,..

Mặt bích được sản xuất theo các thông số kỹ thuật và quy định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn trong quá trình làm việc, tiêu chuẩn BS cũng là tiêu chuẩn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

6.2. Bích rỗng tiêu chuẩn Nhật – JIS

Tiêu chuẩn JIS được thành lập bởi Uỷ ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, tạo ra các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao cho các mặt bích.

6.3. Bích rỗng tiêu chuẩn Đức – DIN

DIN là tiêu chuẩn dựa trên tên viết tắt của Viện tiêu chuẩn hoá Đức, xây dựng các bộ quy chuẩn đảm bảo chất lượng, môi trường, an toàn công nghiệp, khoa học, sản xuất, công nghệ.

Đến nay, bộ tiêu chuẩn đã phát hành đến hơn 12 nghìn tiêu chuẩn khác nhau, các tiêu chuẩn sẽ được đánh giá và kiểm tra lại 5 năm 1 lần để đánh giá độ phù hợp cũng như cập nhật cải tiến những cái mới.

6.4. Bích rỗng tiêu chuẩn Mỹ – ANSI

ANSI là tiêu chuẩn được phát hành bởi Viện tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, là một trong những tiêu chuẩn cao cấp hàng đầu mà các doanh nghiệp đều muốn hướng đến, các quy chuẩn này có tác động và áp dụng đến hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Tiêu chuẩn ANSI có mặt trong các ngành công nghiệp năng lượng, xây dựng, chế biến sản phẩm, chăn nuôi,..

7. Tuỳ chọn mặt bích rỗng theo vật liệu cấu tạo

7.1. Bích rỗng thép

Mặt bích rỗng thép thường có các phân loại như bích rỗng thép đen, bích rỗng thép mạ kẽm, mạ kẽm điện phân. Lớp mạ này được thêm vào với vai trò bao bọc và bảo vệ thép trước các oxi hoá và ăn mòn của môi trường làm việc.

7.2. Bích rỗng gang

Bích rỗng gang là mặt bích được đúc từ gang nguyên khối, dễ gia công và tìm kiếm nên giá thành của dòng mặt bích này luôn tốt nhất và cũng được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm công nghiệp.

Với nhiều ưu điểm như độ rắn chắc, cứng cáp cao, nhưng lại có nhược điểm là dễ bị oxi hoá và khá giòn nên để khắc phục điều này người ta thường phủ thêm bên ngoài một lớp sơn epoxy chống ăn mòn và tăng độ chống chịu với môi trường mà hạn chế tối đa được tình trạng gỉ sét.

7.3. Bích rỗng đồng

Bích rỗng đồng thường được chế tạo từ các loại như đồng thau, đồng đỏ, mang lại vẻ bóng, đẹp và sáng cho mặt bích.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các môi trường nước sạch, với tính chất dẻo nên thường không sử dụng trong các môi trường áp lực, nhiệt độ cao hay hoá chất, ăn mòn.

Sản phẩm có ưu điểm bền bỉ, không gỉ sét và đa dạng kích thước từ DN15 ~ DN1000.

7.4. Bích rỗng nhựa

Mặt bích rỗng nhựa là một trong những mặt bích có giá thành rẻ nhất, với ưu điểm của nhựa là nhẹ, rẻ, tuy nhiên độ bền thì sẽ không cao, nhưng lại có thể sử dụng trong môi trường hoá chất vì không bị ăn mòn.

Vật liệu chế tạo thường là PVC, uPVC, cPVC, PPR, PPH, HDPE,..

Mặt bích nhựa có thể ứng dụng cho cả môi trường nước sạch lẫn nước thải, hoá chất, các đường ống có áp lực thấp.

7.5. Bích rỗng inox

Mặt bích rỗng inox là vật liệu cao cấp nhất với tất cả ưu điểm vượt trội, thường sử dụng vật liệu là inox 201, 304, 316,.. với khả năng chịu áp lực và ăn mòn cực lớn.

Một điểm cộng khác của mặt bích rỗng inox là tính thẩm mỹ cao, , chống gỉ sét, oxi hoá, đảm bảo hoạt động an toàn hiệu quả cho cả những môi trường khắc nghiệt và nghiêm ngặt nhất.

Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm và là vật liệu cao cấp nhất nên thường bích rỗng inox sẽ có giá thành cao hơn các dòng mặt bích chất liệu khác.

8. Thông số kỹ thuật cơ bản mặt bích rỗng

  • Kích thước bích rỗng: D15 – D1000 (DN15 – DN1000)
  • Chất liệu bích : inox 201, inox 304, inox 316, nhựa PVC, nhựa UPVC, thép, gang, đồng,…
  • Tiêu chuẩn: BS, KS, DIN, ANSI, JIS, ASTM, A105
  • Kiểu bích : bích có gờ, bích cổ hàn, bích ren,…
  • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN20
  • Nhiệt độ làm việc: 0 – 180 độ C
  • Môi trường làm việc : nước đa dụng, khí, hơi, hóa chất ăn mòn,…
  • Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.
  • Bảo hành : 12 tháng

9. Sản phẩm mặt bích rỗng được hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Chúng tôi xây dựng mạng lưới phân phối vô cùng rộng lớn và liên kết với rất nhiều nhà xa liên tỉnh, cung cấp đa dạng các hình thức vận chuyển khác nhau, đảm bảo hàng hoá có thể đến tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

10. Báo giá nhanh mặt bích rỗng

Do sản phẩm mặt bích rỗng có nhiều tuỳ chọn khác nhau về cấu tạo, vật liệu, tiêu chuẩn nên chính vì vậy mà đơn giá của từng loại sẽ không giống nhau.

Nên để nhận báo giá chính xác và đầy đủ nhất về dòng sản phẩm mặt bích này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Phukienong, sẽ có đội ngũ kỹ sư bán hàng sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7 cho các bạn.

11. Chia sẻ kiến thức về sản phẩm mặt bích rỗng

11.1. Tại sao gọi là bích rỗng?

Mặt bích rỗng là gì? Mặt bích đặc là gì?

Mặt bích rỗng khác gì so với mặt bích đặc? Đây cũng là một câu hỏi không ít khách hàng thắc mắc với chúng tôi trong quá trình tư vấn các sản phẩm phụ kiện nước.

Mặt bích rỗng là một tấm thường có hình tròn làm từ gang, inox, thép, nhựa,.., với các lỗ bu lông xung quanh viền và ở giữa tâm sẽ có một lỗ hổng, hình dáng và kích thước lỗ hổng này phụ thuộc nhiều vào chủng loại của mặt bích. Lỗ hổng này giúp cho đường ống, lưu chất có thể kết nối và đi qua mà không bị cản trở gì.

Mặt bích đặc là một tấm thường có hình tròn làm từ gang, inox, thép, nhựa,.. Về cơ bản chúng có cấu tạo y hệt như mặt bích rỗng, chỉ khác là ở tâm không được khoét lỗ mà sẽ đặc hoàn toàn, giúp bịt kín đầu đường ống và ngăn dòng chảy đi qua một cách triệt để, hiệu quả.

11.2. Ưu điểm vượt trội của mặt bích rỗng 

Mặt bích rỗng có thể sử dụng để kết nối các đường ống và thiết bị khác nhau tạo thành một đường ống xuyên suốt hoặc một mối liên kết cực kỳ bền chặt giúp hệ thống có thể hoạt động chắc chắn và ổn định.

Sản phẩm được thiết kế nhiều tiêu chuẩn khác nhau, sử dụng cho đa ứng dụng với nhiều môi trường, điều kiện làm việc và hệ thống khác nhau.

Sản phẩm giúp quá trình lắp đặt, thi công, kiểm tra, bảo trì dễ dàng hơn.

Sản phẩm có thiết kế đơn giản, thẩm mỹ, dễ dàng xếp và di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau.

11.3. Ứng dụng phổ biến của mặt bích rỗng 

Mặt bích là phụ kiện phổ biến trong các phụ kiện ống nước với nhiều ưu điểm, dễ kiểm tra, làm sạch, là một trong những phụ kiện quan trọng và gần như không thể thiếu trong nhiều dự án và hệ thống khác nhau.

Ứng dụng trong các kết nối đường ống lớn, đường ống kim loại, những nơi mà kết nối hàn không thể sử dụng.

Ứng dụng trong kết nối hộp số và động cơ oto, giúp ngăn chặn bụi bẩn và giúp động cơ hoạt động ổn định, trơn tru.

Ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy hoá chất như axit, muối, kiềm, bazo,..

Ứng dụng trong các hệ thống lò hơi, hơi nóng, khí nén,..

Ứng dụng trong các công nghiệp xăng, dầu, khí gas,..

Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước sạch, nước thải,..

Ứng dụng trong các đường ống dẫn nước thành phố, đô thị, khu dân cư, chung cư,..

–Xem thêm–

Chat Zalo