IP67 Là Gì?

IP67 Là Gì?

Là người tiêu dùng, chúng ta đều có nhu cầu mua sắm một loại thiết bị điện tử nào đó như điện thoại, tivi, laptop, động cơ,… và đã từng nghe đến tiêu chuẩn IP. Vậy chính xác tiêu chuẩn IP67 là gì? Hãy cùng Phukienong tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu tiêu chuẩn IP là gì?

IP67 Là Gì?

IP là từ viết tắt của “Ingress Protection” hoặc “International Protection” – hệ thống đánh giá cho biết khả năng bảo vệ của thiết bị trước các tác nhân từ môi trường như bụi và nước. Tên gọi và hệ thống đánh giá của tiêu chuẩn IP được chuẩn hóa và phát triển bởi International Electrotechnical Ủy ban (IEC). Vì vậy, IP có thể được gọi là tiêu chuẩn chống thấm điện tử.

Có thể nói đây là một tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng. Bạn cần sắp xếp thứ hạng IP khi mua các thiết bị điện như công tắc điện, van điện từ, camera và các thiết bị điện tử khác như tivi, điện thoại, sử dụng trong môi trường chịu nhiều yếu tố như bụi, nước.

Trong một số trường hợp người ta còn áp dụng để kiểm định đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo áp suất 3 kim…

Tiêu chuẩn này được tạo ra để cung cấp thông tin rõ ràng cho người dùng hơn là các thuật ngữ quảng cáo như “chống bụi” và “không thấm nước”. Nếu tiêu chí bảo vệ không được đáp ứng, biểu tượng sẽ được thay thế bằng dấu “X.”

2. Các chỉ số trong IP có ý nghĩa gì khi xếp hạng?

IP67 Là Gì?

Chữ số đầu tiên

Chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị chống lại các tác động từ các vật thể rắn, bắt đầu từ 1 (bảo vệ chống lại các cú chạm vô tình từ tay) đến 6 (bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi). Những vật thể rắn này có thể bao gồm các vật dụng như ngón tay, dụng cụ gia đình, dây điện và bụi bẩn.

Chữ số thứ hai

Chữ số thứ hai thể hiện khả năng chống thấm nước, bắt đầu từ 1 (chống chất lỏng bắn tóe) đến 8 (chịu áp lực nước ở độ sâu trên 1 mét).

3. Chuẩn IP67 là gì?

IP67 Là Gì?

Thiết bị có xếp hạng IP67 có nghĩa là thiết bị chống bụi hoàn toàn và có thể chịu được nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

Tuy nhiên, những thông số kỹ thuật này chỉ chính xác trong điều kiện phòng thí nghiệm, nghĩa là trong điều kiện thực tế, khả năng chống nước của thiết bị có thể thấp hơn. Đối với xếp hạng IP67 trở lên, hầu hết các thiết bị vẫn hoạt động bình thường nếu vô tình rơi vào nước sạch nhưng được vớt lên ngay và được xử lí làm khô đúng cách.

4. Ý nghĩa của tiêu chuẩn IP67

IP67 Là Gì?

  • Chữ số đầu tiên cho biết mức độ chống bụi của sản phẩm, được đo trên thang điểm từ 0 đến 6. Mức 6 có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn chống bụi.
  • Chữ số thứ hai cho biết mức độ chống nước của sản phẩm, được đo trên thang điểm từ 0 đến 8. Với xếp hạng 7, sản phẩm có thể chịu được ngâm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

5. Các sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn IP67

IP67 Là Gì?

Các sản phẩm có xếp hạng IP67 được thiết kế để sử dụng trong môi trường ngoài trời hoặc ẩm ướt. Những sản phẩm này thường là những thứ như đèn LED, máy móc, thiết bị đóng cắt điện, van điều khiển, thiết bị điện tử, máy ảnh và điện thoại thông minh.

6. Cách kiểm tra sản phẩm đạt chuẩn IP67

IP67 Là Gì?

Cincinnati-Test Systems (CTS) là nhà cung cấp giải pháp đo kiểm tiêu chuẩn IP67 cho các nhà máy sản xuất và lắp ráp smartphone.

Các thiết bị kiểm tra rò rỉ của CTS mang đến sự tin cậy tuyệt đối cho nhà sản xuất. Ngoài ra, CTS cung cấp các hệ điều hành và các thành phần kiểm tra rò rỉ theo yêu cầu. Nó là một giải pháp toàn diện cho các nhà sản xuất. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ thiết kế một hệ thống tích hợp tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu sản xuất của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]
Chat Zalo