Van cổng AUT

Renovation of wastewater pumping station - AVK Vietnam

Van cổng AUT là dòng sản phẩm gang được mạ Epoxy được sản xuất bởi nhà máy AUT được đặt tại Malaysia. Các sản phẩm van AUT đến từ Malaysia cho chất lượng tốt và giá thành vô cùng hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm mà van cổng AUT mang lại và cùng giải thích tại sao dòng sản phẩm này lại được yêu thích và dùng nhiều trong các hệ thống nhà máy hiện nay.

Van cổng AUT là sản phẩm gì 

Van cổng AUT là sản phẩm van cổng được sản xuất bởi thương hiệu AUT,đây là thương hiệu có nhiều kinh nhiệm trong quá trình chế tạo sản phẩm và đưa sản phẩm chất lượng ra ngoài thị trường Quốc tế. Các sản phẩm thương hiệu AUT rất được tin dùng và ưa chuộng trong ngành công nghiệp Việt Nam

Van cổng gang AUT DN350 Malaysia | Van cổng gang AUT | Bích BS

AUT Resources Sdn Bhd là công ty được thành lập tại Malaysia vào tháng 1 năm 1995. Công ty này đã được cấp chứng nhận ISO 9002: 1998 và ISO 9001: 2008 cho các hoạt động sản xuất van – phụ kiện đường ống. AUT cam kết tất cả sản phẩm sản xuất ra sẽ đạt được các tiêu chuẩn như Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), Tiêu chuẩn Anh (BS), Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS). Với mục tiêu kép là sản xuất và phân phối hiệu quả, AUT đã chọn lựa những nhà phân phối van uy tín và có chuyên môn cao nhất, trong đó Vimi là một trong những nhà cung cấp chính thức của AUT tại Việt Nam.

Chức năng của van cổng AUT

Van cổng AUT thuộc dòng van được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp với độ phổ biến rất cao, van được gọi là van cổng do cánh van có hình dạng giống một cổng đóng xuống phía dưới. Nó có thể được sử dụng trên cao hoặc lắp đặt dưới mặt đất.

GATE VALVES: Types - Bertrem Products Inc.

Van cổng được phân ra thành hai loại cơ bản là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Van cổng ty nổi có khả năng dịch chuyển lên xuống khi vận hành, nhưng nó cần một không gian vận hành lớn hơn van cổng ty chìm. Van cổng ty chìm có thể được sử dụng trong những khu vực có diện tích nhỏ hơn, và có thể quan sát vị trí đóng mở thông qua mắt thường. Van cổng AUT là một loại van cổng ty chìm, nó có thể được sử dụng trên cao hoặc lắp đặt dưới mặt đất, và có thể quan sát vị trí đóng mở thông qua mắt thường.

Ưu điểm sản phẩm 

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm van cổng AUT:

  1. Độ bền cao: Van cổng được làm từ các vật liệu chịu được áp lực và nhiệt độ cao, như thép hoặc gang. Chúng có độ bền cao và có thể được sử dụng trong các ứng dụng khắc nghiệt.
  2. Đóng mở dễ dàng: Van cổng được thiết kế đơn giản với một tấm van lớn còn được gọi là cánh van, do đó đóng mở nhanh chóng và dễ dàng.
  3. Điều khiển dòng chảy lớn: Van cổng được thiết kế để cho phép dòng chảy lớn chảy qua nó mà không gây trở ngại, do đó thích hợp cho các hệ thống dẫn đường ống có dòng chảy lớn.
  4. Khả năng cắt hoàn toàn dòng chảy: Khi đóng, van cổng có khả năng cắt hoàn toàn dòng chảy, giúp ngăn ngừa rò rỉ và đảm bảo an toàn cho hệ thống.
  5. Giá thành phù hợp: Van cổng có giá thành phù hợp với các ứng dụng khác nhau và có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Advantages of Using an Industrial Gate Valve

Với những ưu điểm kể trên ta thấy được rằng dòng van này rất thích hợp sử dụng trong các đường ống công nghiệp hiện nay, với thiết kế đơn giản và thiết thực dòng van này có thể hoàn toàn hoạt động trơn tru trong thời gian dài và đảm bảo ít lỗi và hỏng hóc. Ngoài những ưu điểm kể trên các sản phẩm van cổng AUT còn có nhiều ưu điểm nổi trội khác như:

  • Khả năng chịu được áp suất cao: Van cổng được thiết kế để chịu được áp suất cao và có thể được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao.
  • Khả năng chịu được nhiệt độ cao: Với vật liệu chịu nhiệt như gang đúc, van cổng có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 700 độ C.
  • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: Van cổng có thiết kế đơn giản và dễ dàng tháo lắp, vì vậy nó dễ dàng bảo trì và sửa chữa.
  • Khả năng cách âm tốt: Van cổng có khả năng cách âm tốt, giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ dòng chảy trong hệ thống ống.
  • Độ tin cậy cao: Do thiết kế đơn giản và chất lượng vật liệu tốt, van cổng có độ tin cậy cao và thường được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng, như hệ thống cấp nước, hệ thống dầu khí, Hệ thống tưới tiêu và cung cấp nước cho hộ dân.

Ứng dụng hiện tại của Van cổng AUT 

Van cổng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống cấp – xả và hệ thống ống dẫn. Chúng được sử dụng để điều khiển lưu lượng của các chất lỏng như nước, nguyên – nhiên liệu,… Một số hệ thống ứng dụng van cổng rất nhiều bao gồm hệ thống điều khiển nhiệt độ, hệ thống điều khiển áp suất, hệ thống điều khiển lưu lượng, và hệ thống điều khiển độ ẩm. Dưới đây là những ứng dụng cụ thể của sản phẩm van cổng AUT

Sử dụng trong hệ thống máy bơm

Van cổng được lắp đặt trong hệ thống máy bơm để ngăn chặn dòng ngược lại khi có sự cố bất ngờ. Kỹ thuật viên cần phải khóa van cổng tại hai đầu của máy bơm trước khi tháo máy bơm để xử lý sự cố.

Ứng dụng trong hệ thống ống dẫn lưu chất

Với hệ thống ống dẫn lưu chất hiện nay, thường là các đường ống ngầm dẫn nước sạch và nước thải. Các sản phẩm được lắp đặt trên hệ thống ống dẫn nhằm mục đích đóng mở lưu chất. Trong quá trình vận hành lưu chất từ đầu nguồn đến cuối nguồn xuất hiện tình trạng rò rỉ hoặc phát sinh lỗi trên đường ống thì van cổng sẽ được sử dụng để chặn dòng nhằm tạo điều kiện cho bảo trì và sửa chữa trên hệ thống

Sử dụng trong đường ống dầu khí 

Van cổng thép rèn, thép đúc được sử dụng rộng rãi trong các ngành liên quan đến khai thác và chế biến, chế phẩm dầu khí. Những sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các ứng dụng.

Van cửa được lắp đặt ở nhiều vị trí trong ngành này, bao gồm đầu nguồn (máy bơm, bể chứa), trên ống dẫn vận chuyển dầu thô và các chế phẩm từ dầu. Mục đích của việc sử dụng van cửa là để giảm thất thoát lưu chất và áp suất trong hệ thống đến mức tối đa.

7 Types of Gas Valves Used in the Gas Industry

Sử dụng trong ngành công nghiệp hàng hải

Trong công nghệ hàng hải, các tàu lớn như tàu vận tải, du thuyển,… đều được trang bị hệ thống cấp nhiên liệu và hệ thống cấp nước sinh hoạt – xử lý nước thải. Van cổng được sử dụng để điều chỉnh tải, lưu trữ nhiên liệu và nước, cũng như xử lý nước thải.

Gate Valve- FCT Valve- Flow Control Technology Valve

Sử dụng trong quy trình chế biến thực phẩm 

Van cổng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đặc biệt là các nhà máy sản xuất đồ uống như bia, rượu, nước ngọt. Những loại van này được lắp đặt tại các đường ống dẫn, cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm như nước, các hóa phẩm thực phẩm,… để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, van cổng cũng được sử dụng trong hệ thống dẫn, thoát nước thải của các nhà máy chế biến thực phẩm để dẫn, tải đến nhà máy xử lý.

Renovation of wastewater pumping station - AVK Vietnam

Tuy nhiên dòng sản phẩm van cổng AUT được sản xuất phần lớn vởi gang và thép nên thường không được sử dụng trực tiếp trong nhà máy chế biến thực phẩm. Van được sử dụng như 1 sản phẩm trong hệ thống lưu chuyển các lưu chất hay các nguyên vật liệu.

Sử dụng trong hệ thống cấp nước công nghiệp và dân dụng 

Hệ thống cấp nước gần gũi nhất với chúng ta là hệ thống cấp nước gia đình và hệ thống cấp nước tòa nhà chung cư mà bạn đang sinh sống. Để cung cấp nước sạch tới các hệ thống này, cần lắp đặt van cổng hoặc van chặn tại vị trí bể chứa, máy bơm. Ngoài ra, hệ thống mạng lưới cấp nước từ nhà máy nước cấp cho khu vực, thành phố, khu dân cư cũng cần lắp đặt van cổng tại mỗi đầu nguồn phân nhánh của mạng lưới. Để đảm bảo lưu lượng nước đều đặn, các van cổng này được lắp đặt với khoảng cách được tính toán trước.

Clean up the Valve Chamber & replaced with new Gate Valves for Hydrant, sprinkles & Water Pipes. - YouTube

Sử dụng trong quy trình xử lý nước thải 

Van cửa AUT là loại van được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xử lý nước thải. Nó được sử dụng trong tất cả các modul của các nhà máy xử lý nước thải, từ các vị trí cấp vào và xả ra bể chứa, bể xử lý hóa chất, bể lọc cặn, bể lọc nước đến các bể khác.

Hawle E2 Gate Valves with EN1092 or Table E Flanges - Hynds Pipe Systems Ltd.

4.7/5 - (4 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]
Chat Zalo