Inox vi sinh 316 là gì ?

Inox vi sinh 316 là gì ? – Tất cả những gì bạn cần biết về inox vi sinh 316

” Inox vi sinh 316 là gì ? ” là một câu hỏi mà dạo gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều. Inox vi sinh 316 là một trong những vật liệu vi sinh cao cấp, ngoài những ưu điểm và đặc điểm nổi bật của thép không gỉ – Inox vi sinh 316 còn có độ bền cao cùng mẫu mã vật liệu sáng bóng, thẩm mỹ cao. Không phải tự nhiên inox vi sinh 316 được gọi là một trong những mác inox cao cấp bậc nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vật liệu inox vi sinh 316 qua bài viết dưới đây để có thể trả lời cho câu hỏi ” Inox vi sinh 316 là gì ? ”

1. Inox vi sinh 316 là gì ?

1.1 Trả lời cho câu hỏi inox vi sinh 316 là gì ?

Inox vi sinh về đơn giản là inox với bề mặt được đánh bóng với độ bóng từ 0,8-0,4 micromet, việc đánh bóng giúp vi khuẩn không bị lắng đọng trên bề mặt. Các sản phẩm từ inox vi sinh rất dễ nhận biết vì độ bóng nổi bật hơn so với inox thông thường.

1.2 Điều tạo nên sự đặc biệt cho inox vi sinh 316

Inox vi sinh 316 là loại inox vi sinh được gia giảm tỷ lệ giữa các thành phần hoá học cấu thành để tạo nên những ưu tính phù hợp cho môi trường sử dụng. Inox vi sinh 316 ngoài các ưu tính của inox, được bổ sung thêm vào thành phần cấu kiện thêm 2-3% Mo giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

2. Phân loại inox vi sinh 316

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, inox vi sinh 316 được phân loại thành 2 loại là inox 316 và 316L ( dựa theo thành phần hóa học cấu tạo của vật liệu ) – 316L là viết tắt của từ Low tức là low cacbon ( hàm lượng cacbon thấp ). Việc giảm hàm lượng C chính là để tối ưu hóa cho kiểu kết nối hàn. Giống với các mác inox vi sinh khác, thành phần hoá học của inox vi sinh 316 và 316L cũng bao gồm carbon, mangan, sulfur … Dưới đây là bảng thành phần hóa học cấu tạo chính của inox, chúng ta hãy cùng theo dõi để có thể nhận biết rõ sự khác nhau giữa inox 316 và 316L.

3. Đặc tính vật liệu

Inox vi sinh 316 rất được ưa chuộng, đặc biệt sử dụng để chế tạo các đường ống vi sinhphụ kiện đường ống vi sinh nhờ các ưu tính nổi bật như:

 • Đánh bóng bề mặt, hạn chế tối đa mảng bám gây hại sinh ra
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ theo thời gian
 • Chống ăn mòn và rỉ sét cực tốt nhờ hàm lượng Crom trong cấu kiện
 • Chống nhiễm từ tốt, kháng điện tính
 • Chịu nhiệt cực cao
 • Mẫu mã sản phẩm đẹp, được ưa chuộng

4. Ưu điểm so với các mác inox khác

Inox 316 đáp ứng cho các công trình hoặc sản phầm có nhiều mối hàn vì Inox 316 khi hàn hoặc dập vuốt định hình, độ phân rã trong thành phần hóa học sẽ cao hơn kể cả được ủ trước khi xử lý. Inox 316L là lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm chống ăn mòn cao tại vị trí kết nối vì thế nó khá phổ biến trong các công trình hóa chất hay các công trình công nghiệp trên biển như hàng hải, xăng dầu, khí đốt… ( hệ thống môi trường ăn mòn cao ).

Tuy nhiên, Inox 316 và inox 316L không phải là tối ưu nếu hệ thống của bạn không yêu cầu quá khắt khe ( giá thành inox316 cao hơn inox304, thậm chí gấp đôi ở một số thời điểm ), và cũng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn cần loại inox yêu cầu sự bền bỉ ( không bền bằng inox317 vì thành phần Mo ít hơn ).

5. Tính ứng dụng – Đa dạng – Phong phú

Ngày nay, ta có thể dễ dàng thấy Inox vi sinh không chỉ trong các hệ thống dân dụng, loại vật liệu này còn được sử dụng phong phú trong hầu hết các ngành công nghiệp

 • Ứng dụng trong y tế như dụng cụ y tế, các đường ống dẫn truyền trong y tế
 • Ứng dụng trong nhà máy chế tạo, các đường dẫn truyền hóa chất, dịch chất
 • Trong trang trí nội thất: Lan can, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa …
 • Các hệ thống ăn mòn cao như công trình biển, hàng hải…
 • Các hệ thống công nghiệp năng lượng, công nghiệp cơ khí

6. Nhà cung cấp phụ kiện inox vi sinh 316 hàng đầu

Hy vọng quý khách đã có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi ” Inox vi sinh 316 là gì ? ” sau khi đọc bài phân tích của phụ kiện ống. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp ống và phụ kiện inox vi sinh 316 hàng đầu tại Việt Nam. Inox vi sinh 316 là gì đang là một trong những mặt hàng trọng điểm – Được phụ kiện ống nhập kho với đa dạng kích cỡ, tiêu chuẩn chế tạo cũng như kiểu kết nối.

Đặc biệt khi mua hàng, quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt như:

 1. Hỗ trợ kỹ thuật từ xa
 2. Trợ giá đơn hàng dự án
 3. Giá thành cạnh tranh
 4. Giao hàng nhanh toàn quốc
5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo