Kép Thép Tiếng Anh Là Gì?

Như đã biết, để cấu thành lên một hệ thống đường ống hoàn chỉnh chúng ta cần đến rất nhiều sự hỗ trợ từ các loại phụ kiện. Kép thép đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình đó. Qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cũng tìm hiểu chi tiết hơn về định nghĩa kép thép và “kép thép tiếng anh là gì”?

1. Kép thép tiếng anh là gì?

Kép Thép Tiếng Anh Là Gì?

Kép thép tiếng anh là gì? Kép thép tên tiếng anh là Carbon Steel Nipple có thiết kế 2 đầu ren tiện lợi, dễ dàng trong việc tháo lắp. Với công dụng chính là nối nhanh các đầu ống hoặc kết nối các thiết bị như van công nghiệp, phụ kiện với đường ống. Ngoài nối 2 đầu ống có kích thước bằng nhau, sản phẩm còn có thể kết nối cả 2 đường ống có kích thước khác nhau – khi đó được gọi là kép thu.

Carbon Steel Nipple được xem là một trong những phụ kiện thiết yếu trong lắp đặt đường ống công nghiệp, nó góp phần tạo lên sự hoàn thiện của một hệ thống.

2. Tổng kho Phukienong phân phối phụ kiện thép số lượng lớn

Kép Thép Tiếng Anh Là Gì?

Phukienong tự hào là đơn vị cung cấp phụ kiện thép uy tín hàng đầu cả nước. Với tổng kho rộng rãi đặt tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn hàng số lượng lớn, luôn đủ cho các dự án lớn nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc. Phukienong cam kết phân phối hàng chính hãng, chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất thị trường khi đến tay khách hàng.

3. Phân loại kép thép 

Kép thép mạ kẽm

Phân loại kép thép 

Khi đúc xong kép thép, thay vì phủ lên một lớp sơn bên ngoài thì người ta dùng cách mạ kẽm sản phẩm. Được một lớp kim loại mang nhiều đặc tính tốt như kẽm phủ bên ngoài, kép sẽ hoạt động được trong nhiều môi trường khắc nghiệt hơn.

Kép thép đen

Phân loại kép thép 

Thép đen là vật liệu truyền thống được sử dụng nhiều nhất từ xa xưa, ngày nay, khi chế tạo xong kép, người ta sẽ phủ lên bề mặt của sản phẩm một lớp sơn đen giúp kép có thêm tính chống ăn mòn hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Kép đều

Phân loại kép thép 

Kép đều là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó dùng để kết nối hai đường ống có kích thước bằng nhau tại một vị trí góc thẳng 180° hoặc dùng để nối ống với van công nghiệp hay các thiết bị đo khác.

Kép giảm

Phân loại kép thép 

Kép giảm – Kép thu là phụ kiện ren ngoài đùng để nối các đầu ống hoặc phụ kiện có kích thước hai đầu to – nhỏ không giống nhau. Kép giảm giúp thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi tiết diện đường ống.

4. Chế tạo từ vật liệu thép

Chế tạo từ vật liệu thép

Được chế tạo từ vật liệu thép, kép thép mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật của vật liệu. Ngoài thép đen truyền thống, người ta con sử dụng loại thép mạ kẽm giúp kép dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm đồng thời ứng dụng được trong nhiều môi trường lưu chất khác nhau hơn nữa.

 • Độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm lâu dài
 • Lớp phủ bên ngoài giúp bảo vệ cấu trúc thép phía trong

Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn bích thép tại đây!

5. Một số ưu điểm nổi bật của kép thép

Một số ưu điểm nổi bật của kép thép

Khác với tê thép, kép là phụ kiện duy nhất chỉ có kiểu kết nối ren, với hai đầu tiện ren có thể bằng hoặc khác nhau về kích thước. Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:

 • Được chế tạo toàn bộ từ thép nên sản phẩm có độ bền cao
 • Khả năng chịu nhiệt độ và áp lực cao tương đối tốt
 • Hai đầu ren được gia công dạng ren côn nên có tính chất siết chặt dần, đảm bảo độ kín khít trong quá trình sử dụng
 • Thuận tiện, dễ dàng trong quá trình tháo – lắp, thay thế phụ kiện
 • Không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người lắp đặt
 • Giá thành tương đối rẻ so với kép inox cùng kích thước.

6. Ứng dụng thực tế của sản phẩm

Ứng dụng thực tế của sản phẩm

Kép thép được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường và lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như:

 • Sử dụng trong phòng thí nghiệm
 • Trong nhà máy chế biến thực phẩm và nước giải khát
 • Hệ thống hỗ trợ tưới tiêu trong nông nghiệp
 • Trong hệ thống xử lý và cấp thoát nước thải công nghiệp
 • Hệ thống lọc và cung cấp nước sạch cho các hộ dân sinh.
5/5 - (2 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo