Giá phụ kiện ống nước

Phụ kiện ống nước là các loại phụ kiện giúp hỗ trợ và hoàn thiện các quá trình lắp đặt đường ống một cách hoàn chỉnh. Chúng đa dạng hình dáng, kích thước, công dụng, và được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Phụ kiện ống nước là gì?

Phụ kiện ống nước giúp cho quá trình lắp đặt và thi công, các dự án, công trình, đường ống được hoàn thiện một cách an toàn và hiệu quả, ổn định khi sử dụng. Có thể nói, đây là các phụ kiện không thể thiếu được ở bất cứ hệ thống, đường ống nào với rất nhiều ứng dụng khác nhau.

Các phụ kiện ống nước có thể kết nối giữa ống với ống, giữa các thiết bị và giữa các thiết bị với ống. Các thiết bị này có thể là van, có thể là các loại thiết bị đo, đồng hồ lưu lượng,…

Phụ kiện ống nước đa dạng vật liệu chế tạo

Để thích ứng linh hoạt với đa dạng các kiểu môi trường, điều kiện làm việc cũng như nhu cầu người dùng, các phụ kiện ống nước cũng cực kỳ đa dạng vật liệu chế tạo. Mỗi loại vật liệu lại sở hữu cho mình những đặc điểm, tính chất và ưu nhược điểm riêng, nếu nắm được, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình những sản phẩm phụ kiện ống nước tốt nhất.

Phụ kiện ống nước vật liệu thép

Thép là một loại vật liệu cực kỳ bền bỉ và chắc chắn với nhiều ưu điểm. Thép có khả năng chịu áp lực lớn từ hệ thống, cứng cáp, kết cấu nhẹ, cấu tạo đơn thuần, tuổi thọ cao, ít phải thay thế sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, thép sẽ không thể sử dụng trong các môi trường có tính ăn mòn cao như axit, hoá chất bởi chúng không chống lại oxi hoá nên dễ bị gỉ sét và không giữ được vệ sinh, khó làm việc trong các môi trường sạch.

Phụ kiện ống nước vật liệu nhựa

Nhựa có thể nói là phụ kiện phổ biến và dễ thấy nhất khi tìm mua các dòng phụ kiện ống nước. Nhựa sở hữu giá thành rẻ bậc nhất trong các loại phụ kiện với ưu điểm nhẹ, bền bỉ, sử dụng tốt trong môi trường hoá chất, hoàn toàn không bị ăn mòn.

Tuy nhiên, nhựa sẽ không thể chịu được áp lực quá cao nên sẽ bị giới hạn về nhiệt độ và áp suất làm việc. Nếu áp lực quá lớn sẽ gây nứt, vỡ và rò rỉ.

Phụ kiện ống nước vật liệu gang 

Gang cũng là một phụ kiện vô cùng rắn chắc và cứng cáp, với màu xanh đặc trưng, gang được đúc nguyên khối tạo sự chắc chắn cho sản phẩm và đường ống. Độ chịu lực của gang cũng rất cao, tuổi thọ dài, tuy nhiên với môi trường khắc nghiệt và yêu cầu cao thì có lẽ nên lựa chọn vật liệu inox.

Phụ kiện ống nước vật liệu inox 

Inox được coi là vật liệu bền bỉ, cao cấp nhất trong tất cả các loại vật liệu. Với hội tụ đầy đủ các ưu điểm như tính thẩm mỹ, độ bền bỉ. Phụ kiện ống nước vật liệu inox có thể làm việc trong mọi môi trường, mọi điều kiện làm việc. Từ môi trường khắc nghiệt, áp lực cao, nhiệt độ cao, đến các môi trường ăn mòn, axit, hoá chất,.. đến cả các môi trường yêu cầu nghiêm ngặt về tính vệ sinh như thực phẩm, y tế,.. vật liệu inox đều có thể đáp ứng được.

Chính bởi sở hữu nhiều ưu thế vượt trội nên giá thành của vật liệu này cũng sẽ có phần nhỉnh hơn các loại vật liệu khác. Tuy nhiên, inox cũng có nhiều phân loại và tính chất khác nhau nên người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định để tránh lãng phí các chi phí ban đầu.

Phụ kiện ống nước đa dạng kiểu kết nối

Tuỳ vào vị trí cũng như yêu cầu thực tế cần lắp đặt mà các phụ kiện ống nước cũng có đa dạng các kiểu kết nối khác nhau.

Phụ kiện ống nước nối ren 

Phụ kiện ống nước nối ren thường có cả kiểu ren trong lẫn ren ngoài với nhiều ưu điểm như: Kết nối nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản, trực tiếp nối với đường ống và thiết bị.

Kiểu nối ren còn dễ dàng để tháo lắp, thay thế, di dời vị trí lắp đặt.

An toàn, chắc chắn, thay thế cho phương pháp hàn trong những môi trường dễ cháy nổ.

Tuy nhiên kiểu kết nối này không thể sử dụng trong môi trường có áp suất quá cao vì mối nối ren không thể chịu lực tốt bằng mối nối hàn nên áp lực cao sẽ khiến mối ren bị bung và rò rỉ.

Phụ kiện ống nước nối bích 

Kiểu nối bích mang lại sự chắc chắn với các lỗ kết nối bu lông, mang đến độ kín khít và chắc chắn gần như tuyệt đối. Kiểu kết nối này có thể sử dụng tốt trong các môi trường áp lực cao, kết nối chắc chắn và an toàn, thuận tiện trong sửa chữa, kiểm tra, lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống.

Phụ kiện ống nước nối hàn

Nối hàn là kiểu nối mang lại sự chắc chắn vô cùng lớn với độ kín cao, không bị rò rỉ các lưu chất ở áp suất cao. Tuy nhiên mối hàn sẽ không thể tái sử dụng hay di dời như mối nối ren, người dùng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có sự cố do áp lực tác động liên tục.

Phụ kiện ống nước dán keo

Phụ kiện ống nước dán keo thường phổ biến nhất cho các phụ kiện vật liệu nhựa, có độ nhẹ và kết nối đơn giản, sử dụng cho những đường ống nước thông thường, không có nhiều yêu cầu quá cao và phức tạp.

Ứng dụng các loại phụ kiện ống nước 

  • Ứng dụng trong các đường ống nước sinh hoạt, dân sinh, chung cư, đô thị, thành phố,..
  • Ứng dụng trong các đường ống xử lý nước thải, nước sạch,..
  • Ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp, xí nghiệp hoá chất,..
  • Ứng dụng trong các hệ thống sản xuất chế biến thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, bia rượu, nước giải khát,..
  • Ứng dụng trong các trường học, bệnh viện, văn phòng,..
  • Ứng dụng trong chăn nuôi, tưới tiêu, thuỷ lợi, nông nghiệp,..
  • Ứng dụng trong các hệ thống PCCC, hệ thống khí gas, chất lỏng,..

Giá phụ kiện ống nước 

Phụ kiện ống nước có vô vàn các chủng loại, mẫu mã cũng như kích thước khác nhau nên chúng tôi không thể báo giá chi tiết được trong bài viết này. Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm vì giá cả tại PKO luôn là rẻ nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Giá thành có thể dao động dựa vào thị trường và chi phí nguyên vật liệu từng thời điểm. Nhưng giá thành tại PKO luôn ở mức ổn định và ưu đãi nhất cho khách hàng. Vui lòng liên hệ với hotline của PKO để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất cũng như báo giá chi tiết từng sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo