Ống thực phẩm inox 304

Ống thực phẩm inox 304 – Ống inox vi sinh chất lượng cao 

Ống thực phẩm inox 304 hay còn gọi là ” Ống inox vi sinh 304 ” hiện đang là một trong những đường ống dẫn truyền không thể thiếu cho các hệ thống đường ống hiện nay, nhờ những ưu điểm nổi bật đến từ vật liệu inox vi sinh, ống inox vi sinh 304 hay còn gọi là ống thực phẩm inox 304 đã và đang dần thay thế các đường ống vật liệu khác như thép, thép nhúng, nhựa, đồng … Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về ống thực phẩm inox 304. Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về ống thực phẩm inox 304.

1. Ống thực phẩm inox 304 là gì ? 

Ống thực phẩm inox 304 là ống dẫn truyền lưu chất, thực phẩm cho các đường ống hoặc trực tiếp từ bồn chứa ra và ngược lại. Ống thực phẩm inox 304 được hiểu là ống inox thông thường,  được đánh bóng cả bên trong và bên ngoài thành ống để tránh tối đa mảng bám của thực phẩm vì các mảng bám này dễ lên men và sinh lợi cho vi khuẩn, vi trùng. Ống thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hệ thống dẫn truyền thực phẩm. Ống được chế tạo theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, ứng dụng đa dạng các hệ thống khác nhau.

2. Thông số kĩ thuật ống thực phẩm inox 304

 • Ống dẫn thực phẩm inox 304 – 304 Sanitary Stainless Steel Pipe 
 • Kích cỡ: 1/2″ – 8″
 • Vật liệu: Inox 304 – 304L – SS304
 • Tiêu chuẩn chế tạo: ISO, DIN, SMS, 3A, ASME ( ASME là tiêu chuẩn chuyên cho thực phẩm )
 • Kết nối: Hàn
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ C
 • Độ dày: 1.2 – 3.0 mm ( 1.5mm là phổ biến nhất )
 • Ứng dụng: Các hệ thống vô trùng – Hệ thống vi sinh
 • Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia…

3. Tiêu chuẩn ống thực phẩm inox 304

Tiêu chuẩn về các loại ống vi sinh inox 304 là một tài liệu khổng lồ, trên thế giới rất nhiều các tiêu chuẩn về ống và ống vi sinh, tuy nhiên phổ thông nhất cho các hệ thống vi sinh vẫn là SMS, DIN, 3A ( phổ biến ở Châu Á ) và ASME BPE ( phổ biến hơn Châu Âu )

Nhưng vì khái niệm ống dẫn thực phẩm vẫn còn là khái niệm mới nên về tiêu chuẩn ống vi sinh nhiều người tiêu dùng vẫn còn nắm bắt thông tin chưa rõ ràng. Dưới đây là các khác biệt trong tiêu chuẩn vi sinh.

Độ bóng

Trong ngôn ngữ chuyên ngành, có nhiều cách gọi độ bóng khác nhau:

SMS, DIN, 3A ở thị trường Châu Á, thường có chung 1 độ bóng là:

+ Ra ≤0.8mm

+ Độ bóng = 180 Grid ( viết tắt: #180)

Với hàng Ống SMS, DIN, 3A ở thị trường Châu Á, độ bóng bề mặt trong và ngoài có sự thay đổi khác nhau:

+ Độ bóng đường kính trong: ID#240

+ Độ bóng đường kính ngoài: OD#180

Độ dày

Theo tiêu chuẩn chế tạo, độ dày của ống thực phẩm inox 304 thường từ 1.2mm -> tối đa là 3mm.

Phổ biến là độ dày 1.5mm ( phổ biến ở Châu Á và Đông Nam Á )

Để biết thêm về kích thước ống inox vi sinh, quý khách có thể tham khảo bài viết này: Kích cỡ ống inox vi sinh

4. Ưu điểm vật liệu inox 304 vi sinh

Ống Inox 304 vi sinh được chế tạo từ inox 304 với độ bóng bề mặt được mài nhẵn để tránh tối đa những mảng bám gây hại cũng như tăng khả năng ăn mòn cho cấu kiện. So với các mác inox khác, mác inox 304 có hàm lượng Crom cao, hàm lượng cacbon thấp để giảm thiểu khả năng ăn mòn.

 • Ưu điểm vật liệu inox 304 vi sinh:
 • Chống rỉ sét ăn mòn cao, đảm bảo dòng lưu chất không bị ô nhiễm tại vị trí rỉ sét
 • Chịu nhiệt cao, độ cứng tiêu chuẩn với khả năng chịu lực tốt
 • Độ bền cấu kiện cao, sử dụng lâu dài theo thời gian
 • Tính ứng dụng cao, có thể sử dụng cho lưu chất độc hại hoặc hoá chất
 • Giá thành không quá cao, phù hợp cho các hệ thống không quá lớn

Inox 304 vi sinh chiếm đến hơn 50% các dòng ống và phụ kiện inox trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là các dòng phụ kiện inox vi sinh chế tạo từ inox 304 ( SS304 – SUS304 )

5. Inox 304 vi sinh – Inox 304 công nghiệp – Inox 304 trang trí

Inox 304 phổ biến có 3 loại là vi sinh, công nghiệp và trang trí – Mỗi loại đều có những đặc tính cùng với tính ứng dụng riêng:

 • Inox 304 vi sinh: Được dùng để dẫn truyền thực phẩm, nước sạch hoặc trong các bồn bể chứa, được dùng để kết nối giữa bồn chứa với các hệ thống phụ kiện khác như van hoặc đồng hồ đo
 • Inox 304 công nghiệp: Được dùng cho tất cả các ngành công nghiệp, được chủ yếu sử dụng trong các hệ thống dẫn truyền khí nóng hoặc khí hơi, khí ga hoặc cấp thoát nước thông thường
 • Inox 304 trang trí: Có bề mặt cũng được đánh bóng như inox vi sinh nhưng không đánh bóng bên trong, thường sử dụng để làm trang trí, làm tay vịn lan can hoặc các công trình phụ trợ, công trình thẩm mỹ

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, quý khách có thể chọn đúng ống inox theo vật liệu vi sinh công nghiệp hoặc trang trí. Giá thành của inox vi sinh 304 là cao nhất, sau đấy là inox trang trí và cuối cùng là inox công nghiệp ( inox công nghiệp đa dạng về giá )

6. Các hệ thống ứng dụng 

Như tên gọi của ống, ống thực phẩm được sử dụng cho các hệ thống dẫn truyền thực phẩm, tuy nhiên, ngoài để dẫn truyền cho thực phẩm, ống inox thực phẩm 304 còn có thể sử dụng để dẫn truyền trong bệnh viện hoặc các bồn bể chứa hoá chất.

 • Ứng dụng trong dẫn truyền tại các bồn bể chứa, các ống nối giữa bồn bể và thiết bị công nghiệp như van công nghiệp, đồng hồ đo …
 • Ứng dụng trong y tế: dẫn lưu chất cho các hệ thống phẫu thuật, xử lí y tế
 • Ứng dụng trong các hệ thống dẫn khí hơi hoặc khí nén
 • Ứng dụng trong các đường ống dẫn nước có ga, có cồn, nước giải khát
 • Ứng dụng trong các đường ống dẫn thực phẩm sạch
 • Ứng dụng trong các hệ thống chăn nuôi sạch, chăn nuôi tự động hoặc chăn nuôi công nghệ cao

7. Tổng kết về ống thực phẩm inox 304

Ống inox vi sinh 304 được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống thực phẩm hiện nay, đây là một trong những loại ống đang được sử dụng nhiều nhất cho trên thị trường ống vi sinh, thậm chí được sử dụng nhiều hơn cả dòng ống vi sinh cao cấp là ống inox vi sinh 316, ống inox 304 vi sinh chiếm đến hơn 50% trên thị trường inox vi sinh và cũng là một trong những mặt hàng thiết yếu trong hệ thống kho hàng của phụ kiện ống. Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu kĩ hơn về ống thực phẩm – Ống vi sinh inox 304.

5/5 - (3 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo