Tổng hợp phụ kiện ngành nước bằng inox thông dụng nhất

Phụ kiện ngành nước là một lĩnh vực rất rộng và khá quan trọng trong công nghiệp. Loại phụ kiện này được sản xuất từ nhiều dạng vật liệu khác nhau. Trong phạm vi bài viết này hãy cùng PKO tìm hiểu về các sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox.

1. Phụ kiện ngành nước bằng inox là gì?

Phụ kiện ngành nước bằng inox là gì?

Phụ kiện ngành nước bằng inox bản chất là các sản phẩm phụ kiện đường ống sử dụng trên các hệ thống đường ống nước, và được sản xuất từ vật liệu inox.

Loại phụ kiện này được chế tạo từ nhiều dạng mác inox khác nhau như inox 201, inox 304, inox 316, inox 430,… Ưu điểm của dòng vật liệu inox đó là khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ sét ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau; dễ lắp ráp hoặc tháo rời; thuận tiện trong vệ sinh; bảo trì và bảo dưỡng.

2. Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Phụ kiện ngành nước bằng inox, đặc biệt liên quan đến các hệ thống đường ống, thường sẽ có một số các nhóm sản phẩm sau, các bạn hãy cùng theo dõi.

2.1. Mặt bích inox

Mặt bích inox

Mặt bích inox ( stainless steel flange ) là phụ kiện dùng để kết nối trong hệ thống đường ống bằng cách lắp trực tiếp thông qua các lỗ bulong trên bề mặt mặt bích hoặc hàn trực tiếp vào phần đường ống. Mặt bích inox được chế tạo hoàn toàn từ inox với các ưu điểm nổi trội như tính chống ăn mòn, chống rỉ sét cao, khả năng chịu nhiệt tốt.

Đây là một trong những phụ kiện kết nối được sử dụng rất nhiều trong các đường ống công nghiệp, ngoài mặt bích – Măng sông inox cũng là phụ kiện được sử dụng nhiều.

2.2. Cút inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Cút inox là phụ kiện được sử dụng cho mục đích đấu nối đường ống tại các điểm với các góc độ 90 độ, Cút inox được sử dụng cho việc kết nối bằng phương pháp hàn, lắp ren hoặc kẹp clamp (cút vi sinh). Khác với cút, chếch inox là phụ kiện tương tự nhưng kết nối 2 ống hợp nhau góc 45°.

2.3. Tê inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Tê inox (Stainless steel tee) có công dụng điều hướng, phân nhánh dòng chảy lưu lượng tại vị trí kết nối tê với ống. Lưu lượng sẽ được điều hướng theo hình chữ T hoặc chữ L.

Tê inox với 3 kiểu kết nối: ren, hàn và clamp ( inox vi sinh ) được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống hiện nay.

2.4. Thập inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Thập inox là dòng sản phẩm thuộc loại phụ kiện đường ống inox, có hình dạng giống hình chữ thập và có bốn đầu ống nối với nhau tụ thành một điểm.

Thập inox còn được gọi là tứ thông inox, ống nối chữ thập, mối nối chữ thập. Loại phụ kiện này được dùng để kết nối một hay nhiều nhánh đường ống lại với nhau, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống có kích thước nhỏ đến DN65.

2.5. Măng sông inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Măng sông inox hay măng xông inox là phụ kiện dùng để kết nối trong đường ống – Có thể là ống với ống, ống với phụ kiện hoặc phụ kiện với phụ kiện. Măng sông hiểu đơn giản chỉ là 1 đoạn ống được thiết kế với 1 kích thước quy định nhằm kết nối trong hệ thống ống.

2.6. Kép inox

Kép inox

Kép inox ( Stainless steel nipple ) là một trong những phụ kiện inox ren, có cấu tạo đơn giản với liên kết ren dùng để kết nối đường ống hoặc đường ống với các phụ kiện, thiết bị đo, máy móc công nghiệp khác.

Kép nối inox có 2 kiểu là kết nối ren trong và ren ngoài. Kích thước chân ren có thể đều nhau hoặc lệch nhau tùy vào thiết kế để ứng dụng đa dạng các nhu cầu. Với kết cấu đơn giản, nhỏ gọn – Kép nối inox được sử dụng rộng rãi cho nhiều hệ thống.

2.7. Côn thu inox

Côn thu inox

Côn thu inox có tên tiếng Anh là stainless steel reducer, côn thu hay còn gọi là bầu giảm, được sử dụng để kết nối 2 đường ống khác kích cỡ, đường ống với phụ kiện, van công nghiệp, thiết bị đo hoặc các thiết bị với nhau.

Côn thu inox có 2 loại là côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm – Tuy khác tên gọi nhưng công dụng chính vẫn là để kết nối 2 đường ống khác kích thước.

2.8. Lơ inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Lơ inox (Stainless Steel Hexagon Bush) nhiều nơi còn gọi là cà rá, lơ kép inox, đây là phụ kiện dùng để kết nối ống, phụ kiện, thiết bị đo ren trong khác kích cỡ. Lơ chủ yếu được dùng để kết nối với đồng hồ đo hoặc ở cuối các đường ống để gắn van, vòi nước.

2.9. Rắc co inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Rắc co inox là phụ kiện inox dùng để nối 2 đầu đường ống lại bằng cách xoay ren hoặc hàn trực tiếp vào đường ống. Sản phẩm này cho phép ngắt kết nối các đoạn ống ở vị trí lắp đặt, phù hợp để kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế.

2.10. Đầu bịt inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Đầu bịt inox hay còn được gọi là nắp chụp inox, là một phụ kiện đường ống được lắp đặt ở cuối đường ống. Loại phụ kiện này được sử dụng với mục đích là ngăn chặn không cho phép dòng lưu chất được di chuyển qua.

Đầu bịt inox có kiểu kết nối ren với nhiều vòng xoắn nên khi lắp đặt khá dễ dàng và mang đến độ chắc chắn hơn. Ngoài kiểu lắp ren thì người dùng cũng có thể sử dụng dạng hàn trực tiếp vào đầu ống.

2.11. Khớp nối nhanh inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Khớp nối nhanh inox là một loại khớp dùng kết nối với các hệ thống đường ống thủy lực, các ống dẫn, các khớp, trục cảu máy bơm, động cơ, các thiết bị công nghiệp,… một cách nhanh và chính xác nhất. Khớp nối nhanh inox có nhiệm vụ giúp các hệ thống áp suất, khí, khí nén, chất lỏng đóng mở nhanh giúp hệ thống đạt hiệu suất làm việc tốt nhất.

2.12. Khớp nối mềm inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Khớp nối mềm inox là khớp nối được làm bằng chất liệu inox 201, inox 304, inox 316 được dùng để lắp với các hệ thống đường ống với mục đích chống sự rung lắc và giảm thiểu tiếng ồn trong quá trình vận hành hệ thống.

Khớp nối mềm inox được sử dụng trong nhiều hệ thống đường ống phù hợp sử dụng trong các lưu chất lỏng có nhiệt độ và áp suất cao, các lưu chất có tính ăn mòn như axit, bazo, muối, nước biển,…

2.13. Đuôi chuột inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Đuôi chuột inox là loại phụ kiện inox nhỏ dạng ống hay khớp nối được dùng để nối với các hệ thống khớp nối, hệ thống khí nén, hệ thống ống dẫn, hơi,… với nhiệm vụ giúp tăng, giảm tốc độ, áp suất, áp lực của các lưu chất khi đi đuôi chuột.

2.14. Đai khởi thuỷ inox

Các nhóm sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox

Đai khởi thủy inox là dòng phụ kiện inox, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống công nghiệp lưu chất hiện nay. Phụ kiện này được dùng để trích dẫn các đường ống nước, trong khi ống nước đang hoạt động, mà không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Thiết bị này có thể sử dụng tại điểm cao hơn mức lưu chất để lắp van xả khí.

Tạm kết

Qua bài viết này, chắn hẳn bạn đã có cái nhìn tổng thể về các sản phẩm phụ kiện ngành nước bằng inox được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Để tham khảo chi tiết hơn về các sản phẩm này, các bạn có thể xem tại danh mục sản phẩm Phụ kiện inox của Phụ Kiện Ống hoặc liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo