Tiêu chuẩn mặt bích ANSI 150

Mỗi sản phẩm bích thép khi được sản xuất ra đều được tuân thủ theo một tiêu chuẩn nhất định. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về “mặt bích ANSI 150 là gì” giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn ANSI, nguồn gốc xuất xứ của mặt bích ANSI và tiêu chuẩn mặt bích ANSI có những đặc điểm gì.

1. Mặt bích tiêu chuẩn ANSI là gì?

Từ ANSI trong mặt bích là viết tắt của từ American National Standards Institute trong tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Đây là một tin tổ chức phi lợi nhuận chuyên giám sát sự phát triển của các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện cho các sản phẩm, dịch vụ, quy trình, hệ thống và nhân sự tại Hoa Kỳ. Tổ chức cũng điều phối các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ với các tiêu chuẩn quốc tế để các sản phẩm của Mỹ có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Website của ANSI là https://www.ansi.org

Mặt bích tiêu chuẩn ANSI là gì?

Tiêu chuẩn ANSI được công nhận tiêu chuẩn được phát triển bởi đại diện của các tổ chức tiêu chuẩn khác, cơ quan chính phủ, nhóm người tiêu dùng, công ty và những người khác. Những tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các đặc tính và hiệu suất của sản phẩm là nhất quán, rằng mọi người sử dụng cùng các định nghĩa và thuật ngữ, và các sản phẩm đó được thử nghiệm theo cùng một cách. ANSI cũng công nhận các tổ chức thực hiện chứng nhận sản phẩm hoặc nhân sự phù hợp với các yêu cầu được quy định trong tiêu chuẩn quốc tế.

Trụ sở của tổ chức nằm ở Washington, DC của văn phòng hoạt động của ANSI nằm ở thành phố New York . Ngân sách hoạt động hàng năm ANSI được tài trợ bởi việc bán các ấn phẩm, phí thành viên và lệ phí, dịch vụ kiểm định, các chương trình dựa trên lệ phí và các chương trình tiêu chuẩn quốc tế.

Lịch sử hình thành ANSI:

Tiêu chuẩn ANSI ban đầu được thành lập vào năm 1918, khi năm xã hội kỹ thuật và ba cơ quan chính phủ thành lập Ủy ban Tiêu chuẩn Kỹ thuật Hoa Kỳ ( AESC ). Năm 1928, AESC trở thành Hiệp hội Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ( ASA ). Năm 1966, ASA được tổ chức lại và trở thành Viện Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ( USASI ). Tên hiện tại đã được thông qua vào năm 1969.

Trước năm 1918, năm xã hội kỹ thuật sáng lập này:

Viện Kỹ sư Điện Hoa Kỳ (AIEEE, nay là IEEE )

Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME)

Hiệp hội kỹ sư xây dựng Mỹ (ASCE)

Viện Kỹ sư Mỏ Hoa Kỳ (AIME, hiện là Viện Kỹ sư Mỏ, Luyện kim và Dầu khí Hoa Kỳ )

Hiệp hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ (nay là ASTM International ) đã từng là thành viên của Hiệp hội Kỹ thuật Hoa Kỳ (UES). Theo lệnh của AIEE, họ đã mời các Bộ Chiến tranh, Hải quân Hoa Kỳ (kết hợp vào năm 1947 để trở thành Bộ Quốc phòng hoặc DOD) và Thương mại [6] để tham gia thành lập một tổ chức tiêu chuẩn quốc gia.

Lịch sử hình thành ANSI:

Theo Adam Stanton, thư ký thường trực đầu tiên và là người đứng đầu các nhân viên vào năm 1919, AESC bắt đầu như một chương trình đầy tham vọng và một chút khác. Nhân viên trong năm đầu tiên bao gồm một giám đốc điều hành, Clifford B. LePage, người được vay từ một thành viên sáng lập, ASME. Ngân sách hàng năm của $ 7,500 đã được cung cấp bởi các cơ quan sáng lập.

Năm 1931, tổ chức (đổi tên thành ASA năm 1928) trở thành liên kết với Ủy ban Quốc gia Hoa Kỳ của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ( IEC ), được thành lập vào năm 1904 để phát triển các tiêu chuẩn điện và điện tử.

Xem các dòng sản phẩm: Tê thép

2. Thông số kỹ thuật Mặt bích ANSI 150LB

Với áp lực Class 150, thường tương đương với khoảng 19 bar, đây cũng là dòng mặt bích ANSI có áp lực bé nhất trong dải sản phẩm theo tiêu chuẩn ANSI. Tương ứng với lớp Class này mặt bích sẽ có số lỗ bu lông, đường kính đường tâm lỗ bu lông cũng như đường kính lỗ bu lông khác nhau.

      Thông số kỹ thuật Mặt bích ANSI 150LB:

Mặt bích ANSI Class 150 từ 1/2″(DN15) ~ 3″ (DN80): 4 lỗ bu lông
Mặt bích ANSI Class 150 từ 3 1/2″(DN90) ~ 8″ (DN200): 8 lỗ bu lông
Mặt bích ANSI Class 150 từ 10″(DN250) ~ 14″ (DN300): 12 lỗ bu lông
Mặt bích ANSI Class 150 từ 16″(DN400) ~ 18″ (DN450): 16 lỗ bu lông
Mặt bích ANSI Class 150 từ 20″(DN500) ~ 24″ (DN600): 24 lỗ bu lông

3. Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 150 

Mặt bích được sản xuất nhằm đáp ứng việc kết nối giữa tất cả các đường ống, với các vật liệu khác nhau như: Nhựa, gang, thép (thép đen), inox, đồng,…Nhưng hiện nay đối với các đường ống có công nghiệp hay dân dụng được sử dụng nhiều nhất là: Nhựa, thép, inox đây là 3 vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mặt bích thép: Dòng mặt bích thép thường được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Mục đích bảo vệ bích sắt trước tác động của môi trường cũng như môi chất trong hệ thống. Bích thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được ăn mòn và oxi hóa.

Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 150 

Mặt bích inox: Loại mặt bích inox này có khả năng đặc biệt chịu mài mòn cao, áp lực cao. Được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực dân dụng và công nghiệp như: Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, trong môi trường hóa chất, trong hệ thống cấp thoát nước, trong đường ống PCCC,…

Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 150 

Mặt bích nhựa: Được chế tạo từ nhựa tổng hợp PVC, UPVC, CPVC, PPR. Được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống đường ống nhựa PVC, PPR, HDPE.

Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 150 

Chúng có khả năng kết nối đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản bằng các loại keo dính tổng hợp. Các đường ống kết nối đảm bảo chắc chắn và không bị rò rỉ lưu chất.

4. Chủng loại mặt bích ANSI 150 

Để phù hợp với các hệ thống và môi trường lắp đặt thì mặt bích cũng được chia ra làm nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi một chủng loại của mặt bích có một chức năng, ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta đi tìm hiểu về từng chủng loại mặt bích thường gặp trong đời sống hiện nay.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm nằm trong danh mục: Phụ kiện hàn SCH20 

5. Ứng dụng của mặt bích ANSI 150 

Hiện nay mặt bích được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống. Ngoài việc kết nối các đường ống thông thường, thì phụ kiện này còn có kết nối linh hoạt với các loại phụ kiện ống như van (van bi, van bướm,van an toàn,…) các thiết bị đo. Nhờ vào những ưu điểm linh hoạt của mặt bích ấy mà dòng phụ kiện này được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống như:

✔ Kết nối các đường ống với nhau (tại các vị trí chia cắt).

✔ Sử dụng trong kết nối với thiết bị đo: Đồng hồ đo áp suất hay đồng hồ đo nhiệt.

✔ Hệ thống nước sạch, nước thải.

✔ Hệ thống chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống.

✔ Hệ thống đường ống dẫn dầu, lọc hóa chất,….

Ứng dụng của mặt bích ANSI 150 

6. Kho mặt bích ANSI 150 tại HN & HCM 

Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các loại phụ kiện ống lớn nhất tại Niềm Bắc và Niềm Nam, đơn vị phukiengong chúng tôi với hệ thống kho hàng lớn với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Đặc biệt là mặt bích ANSI 150 hiện tại bên kho chúng tôi luôn sản hàng với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cho các công trình ở khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam.

Kho mặt bích ANSI 150 tại HN & HCM 

Đơn vị phukienong chúng tôi chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện với số lượng lớn, liên tục, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường, luôn đảm bảo tốt về chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Khi mua hàng bên chúng tôi quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình từng chi tiết của sản phẩm và báo giá trực tiếp 24/7 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo