Tiêu chuẩn bích thép | Phân loại và ứng dụng

tiêu chuẩn bích thép

Tiêu chuẩn bích thép là gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi bích thép là một phụ kiện có vai trò quan trọng trong hệ thống công nghiệp. Bích thép có nhiều ưu điểm nổi bật và có giá thành hợp lý.

1. Bích thép là gì?

Bích thép là một trong những sản phẩm của mặt bích thép,  là phụ kiện rất được ưa chuộng trong sản xuất công nghiệp, được cấu tạo theo hai dạng khác nhau: Đó là mặt bích rỗng và mặt bích mù. Mỗi loại sẽ có độ to nhỏ khác nhau vì tùy thuộc vào kích thước của đường ống. Để tăng được khả năng chống ăn mòn hoặc oxi hóa thì bích thép sẽ được bao bọc mạ kẽm bên ngoài.

Bích thép được sử dụng với mục đích chính là kết nối với ống, máy bơm hay các phụ kiện khác nhau trong hệ thống đường ống công nghiệp. Bên cạnh đó còn được kiên kết bu lông để tạo ra được hệ thống đường dẫn. Chính vì vậy mà trong quá trình lắp ráp hay hoạt động bích thép đã giúp hệ thống được đơn giản hơn.

Tiêu chuẩn bích thép

2. Tiêu chuẩn bích thép là gì?

Bích thép có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Mỗi một mục đích sử dụng khác nhau chúng ta đều có tiêu chuẩn khác nhau về kích cỡ, cấu tạo chất liệu, nhiệt độ, áp lực làm việc hoặc cũng có thể là kích thước cút thép tiêu chuẩn. 

Với mức độ ứng dụng rộng lớn, được sử dụng nhiều trong hệ thống công nghiệp khác nhau và để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt thì người sử dụng phải đưa ra các tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi quốc gia cũng đặt ra tiêu chuẩn bích thép khác nhau, quy định các thông số về mặt kích thước khác nhau.

Tiêu chuẩn bích thép

3. Có những loại tiêu chuẩn bích thép nào? 

3.1 Tiêu chuẩn BSi – Tiêu chuẩn Anh

Tiêu chuẩn BS được viết tắt là British Standards Institue. Có thể xem đây là tiêu chuẩn khá được thông dụng vì tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh lập ra; là tiêu chuẩn về sản phẩm đầu tiên và đứng đầu trên Thế giới.

Tiêu chuẩn bích thép

3.2 Tiêu chuẩn ANSI, ASTM – Tiêu chuẩn Mỹ

Tiêu chuẩn ANSI, ASTM hay còn được gọi là American National Standards Intitute: Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ do  tổ chức ANSI đặt ra. Loại mặt bích này thường được sử dụng với mục đích kết nối cùng đường ống, máy bơm trong việc dẫn các dòng lưu chất lưu thông. Ưu điểm của loại này chính là hoạt động được trong môi trường có áp lực cao.

Tiêu chuẩn bích thép

3.3 Tiêu chuẩn JIS – Tiêu chuẩn Nhật

Bên cạnh hai loại tiêu chuẩn trên thì thì tiêu chuẩn JIS của Nhật cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng. Được viết tắt là Japan Industrial Standard. Tiêu chuẩn này được hoạt động chính trong hệ thống công nghiệp của Nhật Bản, được thiết lập tiêu chuẩn hóa của Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản thông qua.

Tiêu chuẩn bích thép

3.4 Tiêu chuẩn DIN – Tiêu chuẩn Đức

Tiêu chuẩn DIN hay còn được biết đến là Deutsches Institut für Normung. Là một trong những hệ thống do Cộng hòa liên bang Đức phát minh và công nhận tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mặt bích DIN được Đức đưa ra với mục đích hiện đại hóa, cách hoạt động cũng được trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn bích thép

4. Ứng dụng của bích thép 

Với nhiều ưu điểm nổi bật, được sản xuất từ những nước có nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại nên bích thép rất được ưa chuộng trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Có thể kể đến như:

Thường được sử dụng để liên kết với các phụ kiện, đường ống trong hệ thống công nghiệp. Bên cạnh đó còn có van công nghiệp, thiết bị đo.

Được sử dụng để xử lý các hệ thống như khí, hơi nước trong thị trường công nghiệp.

Được dùng trong nhà máy chế biến thực phẩm, nước ngọt và trong các nhà máy xử lý nước sạch, nước thải.

Sử dụng trong các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất hoặc trong phòng cháy, chữa cháy.

Tiêu chuẩn bích thép

5. Kho hàng với số lượng lớn 

Với mức độ sử dụng rộng lớn nên bích thép được phổ biến trên khắp các thị trường khác nhau như: cửa hàng, quán tạp hóa phụ kiện, nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất. Nhưng cần lựa chọn nơi phù hợp để mua sản phẩm chính hãng là một điều rất quan trọng. Bên cạnh bích thép, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như: Phụ kiện hàn SCH20, thép,…

Chúng tôi luôn tự hào đem đến cho khách hàng các sản phẩm chính hãng nhập từ nhà máy, đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Với vai trò là nhà cung cấp lớn, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cung cấp số lượng hàng lớn và cam kết giá thành hợp lý cũng như chất lượng đảm bảo nhất khi đến với khách hàng.

Tiêu chuẩn bích thép

5/5 - (2 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo