Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Mặt bích là một phụ kiện được sử dụng để gắn dùng để kết nối ống với van công nghiệp (van bướm, van bi, van cổng) hay các thiết bị đo và phụ kiện ống khác. Đây là phụ kiện được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống. Tại các quốc gia khác nhau, mặt bích có những tiêu chuẩn khác nhau. Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tiêu chuẩn tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì?

1. Tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì? 

Từ ANSI trong mặt bích là tên viết tắt của American National Standard Institute. Nó còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn ASME. Đây là tiêu chuẩn cung cấp cho các nhà sản xuất mặt bích kiểm tra mặt bích trước khi bán trên thị trường cho một lĩnh vực cụ thể. Được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, mặt bích ASME mang dấu chấp thuận của tổ chức cho những công việc khó khăn nhất.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì? 

2. Lịch sử của mặt bích ANSI là gì?

ANSI ban đầu được thành lập vào năm 1918, khi năm xã hội kỹ thuật và ba cơ quan chính phủ thành lập Ủy ban Tiêu chuẩn Kỹ thuật Hoa Kỳ ( AESC ). Năm 1928, AESC trở thành Hiệp hội Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ( ASA ). Năm 1966, ASA được tổ chức lại và trở thành Viện Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ( USASI ). Tên hiện tại đã được thông qua vào năm 1969.

Trước năm 1918, năm xã hội kỹ thuật sáng lập này:

Viện Kỹ sư Điện Hoa Kỳ (AIE, nay là IEEE )

Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME)

Hiệp hội kỹ sư xây dựng Mỹ (ASCE)

Viện Kỹ sư Mỏ Hoa Kỳ (AIME, hiện là Viện Kỹ sư Mỏ, Luyện kim và Dầu khí Hoa Kỳ )

Hiệp hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ (nay là ASTM International ) đã từng là thành viên của Hiệp hội Kỹ thuật Hoa Kỳ (UES). Theo lệnh của AIEE, họ đã mời các Bộ Chiến tranh, Hải quân Hoa Kỳ (kết hợp vào năm 1947 để trở thành Bộ Quốc phòng hoặc DOD) và Thương mại [6] để tham gia thành lập một tổ chức tiêu chuẩn quốc gia.

Theo Adam Stanton, thư ký thường trực đầu tiên và là người đứng đầu các nhân viên vào năm 1919, AESC bắt đầu như một chương trình đầy tham vọng và một chút khác. Nhân viên trong năm đầu tiên bao gồm một giám đốc điều hành, Clifford B. LePage, người được vay từ một thành viên sáng lập, ASME. Ngân sách hàng năm của $ 7,500 đã được cung cấp bởi các cơ quan sáng lập.

Năm 1931, tổ chức (đổi tên thành ASA năm 1928) trở thành liên kết với Ủy ban Quốc gia Hoa Kỳ của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ( IEC ), được thành lập vào năm 1904 để phát triển các tiêu chuẩn điện và điện tử.

Xem dòng sản phẩm của Phụ kiện hàn SCH20

   Lịch sử của mặt bích ANSI là gì?

3. Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 

Mặt bích được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, các vật liệu đó bao gồm: nhựa, inox, thép mạ kẽm, một số mặt bích được sản xuất bằng gang và đồng. Mặt bích được dùng để kết nối trên nhiều đường ống khác nhau nên việc sử dụng nhiều vật liệu thay thế cũng là điều dễ hiểu. Các dòng mặt bích thép, gang, inox phù hợp tùy theo môi trường sử dụng.

Vật liệu chế tạo mặt bích ANSI 

4. Áp lực Class của mặt bích ANSI 

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI class 150:

Bích ANSI #150 chịu được áp suất 150LB, được sản xuất với các loại bích: Weld Neck Flange, Threaded Flange, Slip-On Flange, Lap Joint Flange, Socket Weld Flange, Blind Flange.

Áp lực Class của mặt bích ANSI

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bích thép ANSI #150LB, kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN550, DN600…

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI class 300:

Bích thép ANSI #300LB áp suất làm việc tối đa là 300LB áp dụng cho các đường ống áp suất cao, và kết nối các loại van công nghiệp, phụ kiện đường ống theo tiêu chuẩn ANSI #300LB. Các loại bích được sản xuất là bích hàn cổ, bích ren, bích hàn trượt, bích hàn lồng, bích mù, bích hàn bọc đúc.

Áp lực Class của mặt bích ANSI

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI class 400:

Tương tự bích ANSI class 400 có áp lực làm việc tối đa là 400LB. Được dùng cho các loại áp lực đường ống thép, ống inox áp lực cao. Tra cứu thông số kích thước theo tiêu chuẩn, khoảng cách lỗ bulong, số lỗ bulong,…

Áp lực Class của mặt bích ANSI

5. Kho mặt bích ANSI tại HN & HCM 

Hiện nay nhu cầu sử dụng phụ kiện mặt bích của các công trình là rất lớn chính vì thế sẽ có rất nhiều nhà cung cấp kinh doanh các dòng sản phẩm này. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng chúng tôi chuyên sản xuất và nhập khẩu các dòng phụ kiện thép, diện tích kho lớn, và có 2 cơ sở lớn tại HN và HCM, chuyên cung cấp các loại mặt bích và phụ kiện ống với đa dạng về chủng loại và kích thước.

Đối với dòng mặt bích ANSI 300 chúng tôi luôn sẵn hàng với số lượng lớn, chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tốt, giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay và cung cấp đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất. Đơn vị chúng tôi luôn hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Kho mặt bích ANSI tại HN & HCM 

6. Ứng dụng thực tế của mặt bích ANSI 

Ngoài việc kết nối các đường ống thông thường, thì mặt bích này còn có thể kết nối linh hoạt với các loại phụ kiện khác như: van công nghiệp hay các thiết bị đo. Hiện nay mặt bích này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải.
  • Trên các hệ thống nhà máy lọc hóa dầu, khí, hóa chất.
  • Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, bia rượu.
  • Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải.
  •  Hệ thống cấp nước và đường ống thành phố,…

Ứng dụng thực tế của mặt bích ANSI là gì 

Cùng tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm cút thép 

5/5 - (2 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo