Kích thước côn thu thép

Côn thép hàn hay côn thu thép hàn là phụ kiện ống thép nhằm kết nối hai đường ống có kích thước khác nhau bằng phương pháp hàn kết nối. Có hai loại côn thu thép thông dụng đó là côn thu thép đồng tâm và côn thu lệch tâm.

1. Côn thu thép là gì? 

Côn thu thép là một loại phụ kiện vô cùng phổ biến và thông dụng trong mọi công trình, hệ thống ống dẫn nước, chất lỏng, khí, hơi. Côn thu thép hàn còn được gọi với rất nhiều cái tên như: côn thu, côn giảm, bầu thu, bầu giảm.

Côn thu thép có 2 dạng là: đồng tâm và lệch tâm với công dụng giống nhau, khác nhau về cấu tạo để phù hợp lắp đặt ở những vị trí lắp đặt khác nhau giúp tiết kiệm không gian.

Côn thu thép là gì? 

Đối với chất liệu thép kết nối dạng hàn cho phép khả năng chống rò rỉ, tiết kiện không gian lắp đặt và giảm thiểu khả năng xói mòn và ăn mòn khi các dòng chảy đi qua đường ống. Côn thu thép hàn phù hợp với các tiêu chuẩn chung cho mỗi thông số kỹ thuật vật liệu.

2. Phân loại côn thu thép

Côn thu thép có rất nhiều kích thước khác nhau từ phi 21mm đến phi 200mm (kích thước lớn có thể đặt hàng).

Phân loại côn thu thép theo cấu tạo: 

Tùy theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng mà côn giảm thép được phân thành các dạng cấu tạo khác nhau. Vậy các dạng cấu tạo của côn thu thép là gì?

Côn thu thép đồng tâm:

Côn thu đồng tâm còn được gọi là côn thu hình nón. Đây là loại côn thu được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với thiết kế tâm của 2 đầu nằm trên một đường thẳng đồng tâm. Nó duy trì độ cao đường tâm của đường ống. Khi các đường trung tâm của ống lớn hơn và ống nhỏ hơn được duy trì như nhau, thì các bộ giảm tốc đồng tâm được sử dụng.

Phân loại côn thu thép

Côn thu thép lệch tâm:

Côn thu lệch tâm giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường. Bầu giảm tâm lệch này chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt đặc biệt. Ngoài ra côn thu lệch tâm tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

 

Phân loại côn thu thép

Phân loại theo kiểu kết nối: 

Phụ kiện côn thu thép được thiết kế với 2 dạng kết nối khác nhau đó là kết nối ren hoặc hàn. Mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

Dạng kết nối ren:

Kết nối ren dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống không đòi hỏi kĩ thật cao, được xem là loại phụ kiện có tính linh động. Bên cạnh đó với kiểu kết nối hàn, tạo độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Là kết nối ren nên sản phẩm không thể dùng cho hệ thống có áp lực quá lớn, kích cỡ của phụ kiện từ DN15 ~ DN65.

Dạng kết nối hàn:

Dạng hàn thường áp dụng cho các loại côn thu thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

3. Thông số kỹ thuật của côn thu thép:

Kích thước: DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400… thu về đến DN15

 • Chất liệu: thép cacbon
 • Tiêu chuẩn độ dày: SCH20, SCH40, SCH80,…
 • Tiêu chuẩn thiết kế: ASTM, JIS, ANSI
 • Bảo hành 12 tháng, có chứng chỈ co-cq
 •  Xuất xứ: Trung Quốc…

Thông số kỹ thuật của côn thu thép:

4. Ưu điểm của côn thu thép 

Với tính ưu việt của sản phẩm, côn thu thép mang nhiều ưu điểm sau

 • Tiết kiệm chi phí cho hệ thống.
 • Chịu được áp lực, nhiệt độ cao.
 • Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng.
 • Dải kích thước đa dạng, cho phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Ưu điểm của côn thu thép 

5. Ứng dụng của côn thu thép

Với các ưu điểm của côn thu thép thì dòng phụ kiện này được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống trong nhiều các môi trường khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp chúng được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống như

 • Hệ thống các nhà sử lý nước thải, nước sạch.
 • Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống
 • Hay trên một số đường ống dẫn chất trong các nhà máy công nghiệp hiện nay

Ứng dụng của côn thu thép

6. Kho côn thu thép tại HN & HCM

Hiện nay CTY phụ kiện ống tự hào là nhà phân phối các dòng phụ kiện ống hàng đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với hệ thống kho hàng rộng, cùng nguồn hàng luôn được chúng tôi trữ kho với số lượng lớn, thì chúng tôi luôn phụ kiện kết nối bằng ren hoặc hàn. Đặc biệt là giá thành tại CTY phụ kiện ống luôn là rẻ nhất thị trường hiện nay.

Kho côn thu thép tại HN & HCM

5/5 - (3 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Chat Zalo