Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh là gì và tại sao người sử dụng nên biết các tiêu chuẩn của loại ống này. Hiện nay, chưa có 1 tài liệu nào tổng hợp tất cả các tiêu chuẩn về ống inox vi sinh, để chúng ta có thể tra cứu chính xác độ dày và các thông số liên quan theo kích cỡ ống inox vi sinh. PKO là đơn vị tiên phong trong ngành inox vi sinh, bài viết này tổng hợp tất cả các tiêu chuẩn về ống inox vi sinh, tạo nên một SỔ TAY INOX VI SINH ONLINE để mọi người cùng sử dụng.

1. Sơ bộ về ” Tiêu chuẩn ống inox vi sinh “

Khác với ống inox thông thường, hay còn gọi là ống inox công nghiệp, trên thế giới có tiêu chuẩn chung về ống công nghiệp và chúng ta có thể sử dụng theo tiêu chuẩn đó để tra cứu các thông số kỹ thuật liên quan. Tuy nhiên, với ống inox vi sinh mỗi quốc gia hoặc các khu vực trên thế giới lại áp dụng những tiêu chuẩn khác nhau theo các tiêu chuẩn ống inox vi sinh khác nhau chủ yếu do các nước công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới xây dựng.

Tên tiêu chuẩn công nghiệpTên tiếng Anh đầy đủ – Tên tiếng Việt đầy đủ
✔️ Tiêu chuẩn ống vi sinh DIN 11850Deutsches Institut für Normung nghĩa là Viện tiêu chuẩn hóa Đức
✔️ Tiêu chuẩn ống vi sinh ASTM A270American Society for Testing and Materials – Hiệp hội Hoa Kỳ về kiểm định và Vật liệu
✔️ Tiêu chuẩn ống vi sinh ISO 2037International Standards Organization – Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế
✔️ Tiêu chuẩn ống vi sinh JIS G3447Japan Industrial Standards – Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản
✔️ Tiêu chuẩn ống vi sinh BS 4825British Standards – Tiêu chuẩn Anh

Theo các tiêu chuẩn khác nhau, ống inox vi sinh được gọi theo các cách khác nhau mà tiêu chuẩn ống inox vi sinh đó quy định. Theo đó, kích cỡ của ống có thể được gọi theo đường kính danh nghĩa ( Theo hệ milimet – A, hoặc theo hệ inch – B ) hoặc theo đường kính ngoài, hoặc theo đường kính trong.

Người dùng và người cung cấp cần nắm rõ tiêu chuẩn ống inox vi sinh, để từ đó thống nhất với nhau về kích thước danh nghĩa, đường kính ngoài cũng như chiều dày của ống. Cũng theo các tiêu chuẩn quy định mà vật liệu ( bao gồm thành phần hóa học của vật liệu và độ bóng – nhẵn ) đã được quy định chi tiết.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

2. Tiêu chuẩn ống inox vi sinh phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hầu hết các sản phẩm ống inox vi sinh được nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển, đặc biệt là các nước công nghiệp thuộc nhóm G7, G20 và Trung Quốc. Vì thế, tiêu chuẩn ống inox vi sinh sử dụng tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú.

Để tránh bị nhầm lẫn tiêu chuẩn, dẫn tới việc lắp đặt không thể thực hiện 1 lần nữa chúng tôi khuyến cáo người dùng nên hiểu rõ và chỉ rõ cho các nhà cung cấp về tiêu chuẩn ống inox vi sinh để tránh phải đổi trả hàng hóa, nâng cao hiệu quả trong công việc thi công lắp đặt.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp ống và phụ kiện ống inox vi sinh chúng tôi nhận thấy tiêu chuẩn DIN 11850 và 3A ASTM A270 là hai tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Ngoài ra các tiêu chuẩn khác như, Inox vi sinh ISO, inox vi sinh SMS, BS4825 cũng được nhiều đơn vị hỏi mua hàng.

2.1 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh DIN 11850

DIN ( Uỷ ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức ) ra đời vào ngày 22/12/1917 cho đến năm 1926 thì đổi tên thành “Ủy ban Tiêu chuẩn Đức” nhằm nhấn mạnh rằng các lĩnh vực làm việc của tổ chức không còn giới hạn trong ngành công nghiệp. Tính đến nay, tổ chức này hiện có khoảng 30.000 Tiêu chuẩn DIN, bao gồm gần như tất cả các lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Theo tiêu chuẩn ống inox vi sinh DIN 11850 – ống có thể được sản xuất theo 2 Series khác nhau, trong đó series 1 chỉ dùng cho ống đến kích cỡ DN50, còn với series 2 ống được sản xuất tới kích cỡ DN300, ngoài ra người dùng cũng cần lưu ý rằng: Cách đường kính danh nghĩa được sử dụng giống như đường kính danh nghĩa của ống kim loại nói chung – Hệ A (mm)

Tương ứng với tiêu chuẩn này, các phụ kiện ống inox vi sinh cũng được chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn. Vì vậy người dùng chỉ cần xác định đúng tiêu chuẩn thì có thể hoàn thoàn yên tâm tính lắp đặt của các phụ kiện khi kết nối với ống cùng tiêu chuẩn.

2.2 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh ASTM A270

Tiêu chuẩn 3A ( Triple A sanitary ) là tiêu chuẩn Mỹ được phát triển vào năm 1920. Trong nhiều thập kỉ, tiêu chuẩn 3A được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống công nghiệp thực phẩm, nước giải khát và các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm liên quan ( đóng hộp, đồ ăn liền… ). Dưới đây là bảng tra chi tiết kích cỡ tiêu chuẩn 3A ASTM A270 – Tiêu chuẩn đường ống phổ biến tại Việt Nam.

Đặc biệt lưu ý –đường kính danh nghĩa được sử dụng giống như đường kính danh nghĩa của ống kim loại nói chung – Hệ B (Inch)

phukienong.com_tieu chuan ong inox vi sinh 03

2.3 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh ISO 2037

Với những ống inox vi sinh sử dụng tiêu chuẩn ISO 2037, được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống đòi hỏi tính lắp lẫn của tiêu chuẩn toàn cầu, mặc dù những ống mang tiêu chuẩn này được sử dụng không phổ biến như 2 tiêu chuẩn trên. Tuy nhiên, các đơn vị thi công và sử dụng ống inox vi sinh này cần lưu ý bởi cách đường ống danh nghĩa chính là đường kính ngoài của ống, cũng theo tiêu chuẩn này chúng ta sẽ biết rõ được thông số kỹ thuật chiều dày cũng như quy định về thành phần hóa học cho ống

phukienong.com_tieu chuan ong inox vi sinh 04

2.4 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh JIS G3447

Theo tiêu chuẩn này đường kính danh nghĩa của ống là đường kính ngoài của ống và chiều dày ống được quy định theo các dải kích thước ống khác nhau. Theo đó với ống từ 25.4 ~ 38.1 có chiều dày 1.2mm, ống từ 63.5 ~ 89.1 có chiều dày 2.0mm, với ống từ 114.3 ~ 165.2 có chiều dày là 3.0mm và đặc biệt ống 50.8 có chiều dày 1.5mm

phukienong.com_tieu chuan ong inox vi sinh 05

2.5 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh BS 4825

Theo tiêu chuẩn công nghiệp về ống inox vi sinh này của Vương Quốc Anh, BS 4825 được chia làm 2 phần:

BS 4825 Phần 1 – Dùng để áp dụng cho ống inox vi sinh trong ngành công nghiệp thực phẩm và các ứng dụng vệ sinh.

BS 4825 Phần 2 – Quy định về việc uốn cong ống inox vi vinh trong ngành công nghiệp thực phẩm.

3. Ống inox vi sinh nào phổ biến hiện nay

Ống inox vi sinh là một trong những ống inox có bề mặt làm bóng sáng cả trong và ngoài. Ống inox vi sinh với bề mặt được thiết kế để tránh tối đa ăn mòn và ô nhiễm, thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống thực phẩm, hóa chất… Phổ biến như các hệ thống rượu bia và nước giải khát.

Các hệ thống đường ống thực phẩm của nhà máy nhất định phải dùng ống inox vi sinh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng, thậm chí phải sử dụng những ống inox vi sinh cao cấp để phù hợp cho các hệ thống sử dụng (hoá chất, muối biển ưu tiên sử dụng inox 316)

Nhờ sự tiến bộ của khoa học, ống inox vi sinh được chế tạo theo các mác inox đặc biệt như inox 304, inox 304L, inox 316, inox 316L và một số loại không phổ biến khác.

3.1 Tiêu chuẩn ống vi sinh SMS

Nhãn hiệu SMS được biết đến là một trong những ống vi sinh, xây dựn dự trên cơ sở là tiêu chuẩn ống vi sinh ASTM A270 và phát triển thành tiêu chuẩn ống vi sinh riêng của mình. Sản phẩm của SMS sẽ được đo lường bằng nhiều công cụ đo tiên tiến khác nhau, ở từng gai đoạn sản xuất ống và phụ kiện khác nhau nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm hoàn thiện ở mức cao nhất.

Sản phẩm được kiểm tra trước khi đánh bóng, sau đánh bóng và trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm và kiểm soát đúng phạm vi dung sai tước khi bàn giao đến các đơn vị phân phối

tiêu chuẩn ống inox vi sinh SMS

3.1 Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 3A

3A là nhãn hiệu ống vi sinh được biết đến như một tiêu chuẩn ống inox vi sinh riêng, phát triển dựa trên tiêu chuẩn cơ bản của tiêu chuẩn ống vi sinh ASTM A270 và nhiều tiêu chuẩn ống vi sinh riêng của hệ thống tiêu chuẩn vi sinh 3A.

tiêu chuẩn ống inox vi sinh 3A

3.3 Tiêu chuẩn ống vi sinh IDF

 

4. Ứng dụng của ống inox vi sinh 

Ngày nay, thật dễ dàng để có thể nhìn thấy các ống inox vi sinh và phụ kiện được sử dụng cho các hệ thống yêu cầu độ sạch cao, độ sạch tuyệt đối – Phổ biến như:

  • Hệ thống đường ống – Dây truyền thực phẩm sạch sản xuất thực phẩm
  • Hệ thống nước sạch, nước đặc biệt như nước giải khát, nước có cồn và đồ uống nói chung
  • Hệ thống nhà máy chế tạo đường, muối biển, muối ăn…
  • Hệ thống hóa chất bệnh viện, dược chất của các cơ sở y tế
  • Sử dụng ống inox vi sinh trong hệ thống hóa mỹ phẩm
  • Đặc biệt sử dụng trong hệ thống sản xuất dược phẩm
  • Trong công nghệ sinh học – chân không và chất bán dẫn
  • Hệ thống công nghiệp điện hạt nhân và các ngành công nghiệp liên quan

Ứng dụng của ống inox vi sinh 

5. Nhà phân phối và cung cấp các ống inox vi sinh hàng đầu tại Việt Nam

Là nhà phân phối và cung cấp với ” tuổi đời ” mười năm trên thị trường đường ống tại Việt Nam, chúng tôi tự tin khẳng định rằng mình là một trong những nhà cung cấp và phân phối hàng đầu. Các mặt hàng ống inox vi sinh và phụ kiện inox vi sinh được chúng tôi nhập và trữ kho đa dạng các chủng loại, các tiêu chuẩn chế tạo cùng dải kích thước phong phú, đa dạng. Đặc biệt, với kho hàng rộng tới 5000 mét vuông ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh – Chúng tôi tự tin cấp được cho đa dạng các hệ thống khác nhau. Phụ kiện ống rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên mọi công trình.

Nhà phân phối và cung cấp các ống inox vi sinh hàng đầu tại Việt Nam

PKO là đơn vị nhập khẩu và phân phối nhiều sản phẩm ống inox vi sinh khác nhau, với mỗi nhà sản xuất không phải là SMS và 3A nhưng áp dụng những tiêu chuẩn kích thước này nhà sản xuất sẽ đưa ra bảng kích thước chi tiết – Theo đó, có thể có những kích thước có trong tiêu chuẩn ống vi sinh nhưng nhà sản xuất không sản xuất

bảng kích thước ống vi sinh

6. Báo giá chi tiết – Cung cấp bảng giá 

Với việc nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, chúng tôi tự tin về mức giá cả các ống và phụ kiện inox vi sinh của mình. Làm việc trực tiếp với nhà sản xuất – Chúng tôi cam kết giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi mà vẫn đảm bảo chất lượng cho hệ thống của bạn. Không chỉ các sản phẩm inox vi sinh sản xuất trực tiếp, các sản phẩm nhập khẩu cũng được chúng tôi nhập từ nhiều nguồn khác nhau ( Đầy đủ CO-CQ cũng nhưu giấy tờ chứng thực chất lượng ) – Qúy khách hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn phụ kiện ống làm nhà cung cấp hàng đầu của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp và cung cấp bảng giá chính xác các loại ống inox vi sinh theo từng mét.

5/5 - (5 bình chọn)
[bvlq_danh_muc]

1 thoughts on “Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Trả lời

Chat Zalo